Một cơ mông săn chắc, đùi thon gọn là điều mà những người tập luyện thể thao đều mong muốn. Tuy nhiên, việc tập luyện để có một thân hình với phần mông đùi như ý không phải là dễ dàng. Muốn đem lại hiệu quả cao, bạn cần có chế độ ăn uống và quan trọng là tập luyện đúng cách. Hãy cùng tham khảo 4 bài tập mông đùi hiệu quả với xe đạp thể dục được chia sẻ dưới đây.

Bài tập tay chân liên hoàn với xe đạp thể dục

Đây là một trong những bài tập với xe đạp tập thể dục đem lại hiệu quả cho toàn cơ thể. Không chỉ đem lại hiệu quả tập luyện với vùng bắp chân, đùi, vùng mông mà động tác này còn giúp hệ cơ ở phần thân trên như cơ tay, cơ ngực phát triển, vòng eo thon gọn.

Lợi ích xe đạp thể dục đem lại như đạp xe thông thường

Cách thực hiện: Đứng hoặc ngồi trên yên xe, để hai chân vào bàn đạp xe, tư thế người hơi ngả  về phía trước, tay nắm lấy tay cầm của xe. Dùng lực của chân để đạp về phía trước kết hợp tay kéo, tay nắm lại tạo nên động tác phối hợp tay chân với nhịp đạp xe.

>>>> Xem thêm: Những lưu ý giúp bạn sử dụng xe đạp tập thể dục hiệu quả

Bài tập ngồi đạp xe đạp thể dục

Đây là bài tập tập trung vào vùng cơ mông, đùi và bắp chân, đem lại tác động chuyên sâu vào các cơ ở vùng này và rất dễ thực hiện.

Cách thực hiện: Ngồi trên yên xe, chú ý cố định phần càng tay. Hai chân đặt lên bàn đạp, giữ lưng thẳng, đạp xe sử dụng lực của chân và đùi. Mỗi ngày duy trì tập luyện 30 – 60 phút để đem lại kết quả cao nhất.

Khởi động cực quan trọng khi tập luyện

Bài tập đạp xe đạp thể dục kết hợp tạ tay

Bài tập này sẽ tác động đến cả vùng cơ mông, đùi và bắp tay của bạn. Những ai đang có phần bắp tay to cũng có thể áp dụng bài tập này để có vóc dáng hoàn hảo. Bắp tay được rèn luyện với tạ tay sẽ nhanh chóng săn chắc hơn.

Tập luyện xe đạp thể dục đúng cách

Cách thực hiện: Người tập ngồi trên xe đạp tập, chân đặt vào 2 bàn đạp, trong quá trình tập luyện, cố định 2 càng tay của máy tập để chúng không di chuyển trong quá trình tập luyện. Hai tay nắm lấy tay và kết hợp với đạp chân vào bàn đạp. Thời gian tập luyện đem lại hiệu quả cao là 30 phút mỗi ngày, duy trì thực hiện đều đặn.

>>>> Xem thêm: Cách mua xe đạp tập thể dục tốt nhất cho người già

Bài tập đi bộ trên xe đạp thể dục

Đây là bài tập nhẹ nhàng nhất, sẽ giúp cơ mông và đùi của bạn được thư giãn sau những bài tập nặng. Bài tập này không cần sử dụng quá nhiều sức nên thích hợp với người cao tuổi và những người mắc các chứng bệnh về xương khớp, người không thể tập luyện quá sức hay tập luyện các bài tập nặng.

Cách thực hiện: Đứng trên xe đạp, để chân vào bàn đạp và đạp xe, tốc độ đạp duy trì như tốc độ đi bộ bình thường.

>>>>> Xem thêm: 20 mẫu xe đạp tập thể dục ưa chuộng nhất hiện nay

Những lưu ý khi tập cơ mông đùi với xe đạp thể dục

Trong quá trình luyện tập, để những bài tập phát huy tốt tác dụng và đem lại hiệu quả rèn luyện tốt nhất, bạn hãy chú ý những điều sau:

– Tập theo cường độ tăng dần, từ nhẹ nhàng rồi mới chuyển dần sang bài tập nặng.

– Trong quá trình tập, chú ý hít thở, tập hít thở sao cho hơi thở hài hòa với nhịp tập của bài tập.

– Cần kiên trì và chăm chỉ tập luyện mới đạt được hiệu quả tập luyện cao.

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý giữa các bài tập để cơ thể không bị quá sức.

– Thay đổi bài tập thường xuyên để không nhàm chán.

Không cần phải tốn kém tiền bạc và thời gian đến các phòng tập, chỉ cần chăm chỉ thực hiện các bài tập mông đùi với xe đạp thể dục tại nhà cũng sẽ đem lại cho bạn vóc dáng như ý.