Các bài tập bổ trợ với máy chạy bộ không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình luyện tập lên một cường độ mới, mà còn giúp cho người tập cảm thấy thích thú, kích thích sự hưng phấn của người tập luyện giúp chúng ta có thể dễ dàng tập trung vào bài tập hơn từ đó đem lại hiệu quả đáng ngờ cho công cuộc luyện tập không hề dễ dàng của chúng ta.

Bài tập gập bụng cùng máy chạy bộ

Bài tập gập bụng tưởng chừng như khá khó khăn đối với chúng ta, đặc biệt là đối với những chị em chưa từng hoặc ít khi luyện tập thể thao. Tuy nhiên, với thiết kế được cho là có khả năng hỗ trợ tối đa đối với người sử dụng thì người sử dụng bao gồm cả chị em chúng ta có thể dễ dàng thực hiện bài tập khá khó khăn này.

Máy tập chạy bộ giúp chúng ta cải thiện sức mạnh, sức bền và khả năng chịu đựng của sức khỏe
Máy tập chạy bộ giúp chúng ta cải thiện sức mạnh, sức bền và khả năng chịu đựng của sức khỏe

Hiện tại, trên hầu hết các máy chạy bộ đều được tích hợp phần bộ phận có chức năng thực hiện bài tập bổ trợ gập bụng. Người sử dụng có thể dễ dàng kết hợp với phần bộ phận này để gập bụng một cách thô sơ theo cường độ mà chúng ta tự quyết định.

Bài tập này giúp chúng ta vừa có thể nghỉ ngơi sau một thời gian tập luyện với máy chạy bộ lại vừa giúp cho cơ thể bên trong có thể đốt cháy calo một cách tối đa. Với bài tập này, phần mỡ thừa ở mông, đùi đặc biệt là phần eo bụng sẽ dễ dàng được đốt cháy và loại bỏ nếu bạn có kiên trì luyện tập hàng ngày.

>>>> Xem thêm: Những lưu ý giúp bạn sử dụng xe đạp tập thể dục hiệu quả

Bài tập tạ với máy chạy bộ tại nhà

Bài tập tạ là bài tập kết hợp sau khi chúng ta thực hiện bài tập chạy với máy chạy bộ xong. Bài tập này sử dụng một bộ phận được tích hợp với máy chạy bộ có tác dụng giúp cho cơ thể đạt được mức độ đốt cháy calo, nâng cao một cách toàn diện.

Có thể kết hợp tập tạ với máy tập chạy bộ
Có thể kết hợp tập tạ với máy tập chạy bộ

Để thực hiện bạn cần đứng ở tư thế thẳng người, không nghiêng hoặc cong người rồi sử dụng động tác nâng hạ cánh tay sao cho cánh tay không chạm vào người, tay còn lại chống lên hông để đảm bảo khả năng chống tỳ. Thay vì nhấc tay lên xuống với tạ thì bạn cũng có thể sử dụng các động tác xoay người trái phải với tạ để đạt được hiệu quả tốt hơn.

>> Xem ngay: Xe đạp tập thể dục cho người già, người tai biến chính hãng

Bài tập massage sử dụng máy rung trên máy chạy bộ

Sau khi kết thúc tất cả quá trình luyện tập, bạn không nên đột ngột ngừng hoạt động ngay bởi vì làm như vậy rất dễ gây hại đối với hệ thần kinh trung ương và hệ cơ xương khớp. Thay vì dừng lại đột ngột bạn có thể sử dụng hệ thống rung trên máy chạy bộ bằng điện để giảm cường độ vận động của cơ thể xuống một cách từ từ. Bạn nên thực hiện bài tập với máy rung sau khi đã nghỉ ngơi khoảng 5 phút.

>> Xem thêm bài viết: Muốn chọn xe đạp tập thể dục tốt nhất, đừng bỏ qua những gợi ý sau đây

Thực hiện bài tập với từng bộ phận trên cơ thể, mỗi khu vực sử dụng máy rung khoảng 5 – 7 phút để từng bộ phận được thích nghi, phát huy tác dụng tốt nhất. Ngoài ra, trong quá trình luyện tập bạn cũng có thể sử dụng xen kẽ các bài tập này với nhau để tạo cảm giác mới mẻ.

Trên đây là gợi ý một số bài tập với máy chạy bộ có tác dụng hỗ trợ tối đa cho hoạt động chạy bộ của các bạn. Hy vọng các bạn cảm thấy có ích và áp dụng thuần thục!