Máy chạy bộ điện giá rẻ đang rất thịnh hành hiện nay bởi những tính năng vượt trội mà nó mang lại. Không chỉ xuất hiện ở những phòng gym mà giờ đây, bạn có thể dễ dàng sở hữu loại máy này ngay tại nhà, thuận tiện sử dụng trong những ngày mưa gió. Tuy nhiên thì việc lựa chọn máy chạy bộ cũng không hề đơn giản, có rất nhiều tiêu chí cần phải lưu ý khi bạn đang có nhu cầu mua máy. Hãy cùng bài viết phân tích và đưa ra những tiêu chí phù hợp nhất cho sự lựa chọn của bạn nhé.

1. Bí quyết lựa chọn máy chạy bộ giá rẻ

Hiện nay, máy thể dục giá rẻ có thể dễ dàng bị nhái hàng dẫn đến việc mua hàng trở nên khó khăn hơn, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng đến lượng cầu của chiếc máy này. Nếu bạn muốn mua máy chạy bộ giá rẻ mà không muốn mua phải hàng rởm thì chú ý những chi tiết sau:

Động cơ: 

Điều đầu tiên bạn cần phải lưu tâm đến đó chính là động cơ của máy. Máy có động cơ AC sẽ là lựa chọn tốt cho bạn vì độ bền và hiệu năng tốt. Khi chọn mua máy tập cho gia đình thì tối thiểu hiệu suất phải đạt được của máy khi hoạt động liên tục 24/7 là phải đạt được 1.5ph trở lên.

Ở công suất này, máy của bạn có thể đảm bảo không gây tiếng ồn, chạy êm và có thể hoạt động trong một thời gian dài liên tục, rất tốt cho quá trình tập luyện của bạn và gia đình.

Mua máy chạy bộ điện giá rẻ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí
Mua máy chạy bộ điện giá rẻ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí

Tính năng sử dụng: 

Khi chọn được động cơ bạn nên chú ý tới các tính năng của máy chạy bộ. Băng chạy cũng là yếu tốt quan trọng quyết định sự hiệu quả tập luyện của bạn.

                   >>>>> Xem thêm: Cách sử dụng máy chạy bộ tránh đau chân tại nhà

Bạn phải hiểu rằng, nếu lựa chọn băng chạy quá nhỏ, trong khi tập luyện bạn sẽ rất dễ bị văng ra khỏi máy, gây nguy hiểm đến an toàn của bạn và gia đình. Vì thế nên chọn kích thước băng chạy càng lớn càng tốt. Chất liệu thảm chạy cần làm bằng cao su cao cấp, có nhiều lớp, có độ đàn hồi tốt.

Khung sườn máy cũng phải đảm bảo yếu tố chắc chắn, mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng. Trước khi mua bạn cũng nên chạy thử các tính năng trên máy như điều khiển độ dốc, điều chỉnh vận tốc, các chỉ số hiện trên bảng điều khiển có chính xác không?

Đơn vị phân phối máy tập chạy bộ giá rẻ: 

Tất nhiên khi muốn mua một mặt hàng nào đó, điều bạn luôn muốn quan tâm đó chính là độ tin cậy của sản phẩm và giá thành của nó.

Bạn phải đảm bảo rằng nơi bạn mua hàng là chính hãng và có những chính sách bảo hành phù hợp, ngoài ra giá thành phải ở mức cân bằng hoặc rẻ hơn thị trường.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hàng giả hàng nhái hoặc bị ép giá. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

>>>>> Xem thêm: Hãy ghi nhớ nguyên tắc tập luyện an toàn với máy chạy bộ

2. Phương pháp bảo trì tại nhà để máy chạy bộ giá rẻ được bền hơn

Nếu bạn có một chế độ bảo trì máy thường xuyên và đúng cách tại nhà thì dù cho bạn có đang sử dụng chiếc máy chạy bộ điện giá rẻ thì nó cũng sẽ rất bền và hoạt động tốt trong một thời gian dài. Để bảo trì tại nhà hiệu quả, bạn nên chú ý những điểm sau:

Máy chạy bộ điện giá rẻ bảo trì đúng cách sẽ giữ độ bền máy lâu, hiệu quả tập luyện nhanh
Máy chạy bộ điện giá rẻ bảo trì đúng cách sẽ giữ độ bền máy lâu, hiệu quả tập luyện nhanh
  • Máy cần kê tại địa điểm bằng phẳng, không gian thoáng, ít bụi bặm và hơi nước. Nếu bạn chọn địa điểm đặt tốt sẽ giúp máy tránh được những tác động của môi trường, máy chạy ổn định và an toàn hơn.
  • Theo định kỳ bảo trì máy thường xuyên, bạn nên mở phần hộp động cơ và lau chùi sạch bụi bẩn để tránh làm chập bo mạch, khiến máy chạy không ổn định.
  • Bạn nên tra dầu cho băng chạy khoảng mỗi 3 tháng một lần, nên sử dụng loại dầu chuyên dụng để đảm bảo độ bền cho máy.