Sau niềm vui được làm mẹ với sinh ra một em bé đáng yêu, nhiều chị em phụ nữ đã gặp tình trạng khó khăn và mặc cảm với thân hình của mình. Việc mất sự tin và lo lắng ngại ngùng trước mặt chồng là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Đừng lo lắng nữa hãy đọc bài viết dưới đây để biết được bí quyết tập thể dục giảm làm đẹp cơ thể sau khi sinh.

Tình trạng bụng xệ sau khi sinh em bé
Tình trạng bụng xệ sau khi sinh em bé

1. Có nên tập thể dục giảm cân sau sinh?

Nhiều chị em sau khi sinh em bé đều nôn nóng tập trung lao vào tập luyện để giảm cân. Các chị em hãy nhớ chỉ nên bắt đầu tập luyện lại một cách nhẹ nhàng và từ từu sau 6-8 tuần sau sinh để cơ thể được ổn định và sức khỏe bình thường

Bụng là phần khó giảm nhất nên chị em cần phải kiên nhẫn tập luyện. Theo như kinh nghiệm giảm mỡ của nhiều chuyên gia thì việc tập luyện sẽ có tác dụng ngược khi nó tác động lên các vùng khác của cơ thể rồi mới tác động lên vùng mỡ bụng.

Sau đây là trình tự các bước tập đẻ giảm cân sau khi sinh hiệu quả.

2. 5 bước giảm cân, giảm béo bụng sau sinh hiệu quả

Các chị em phụ nữ sau khi sinh thì cơ thể rất yếu vì vậy không nên tập quá nặng. Đặc biệt với chị em sinh mổ thì có lời khuyên của bác sĩ là cần khoảng thời gian nhất định để vết mổ ổn định và lành lặn mới có thể thực hiện các phương pháp giảm cân Những bài tập quan trọng nhất trong vài ngày đầu sau sinh là những bài tập cơ sàn chậu. 

Sau đây là 5 bài tập phục hồi cơ sàn chậu sau sinh mà bạn có thể tham khảo và thực hiện:

Bài tập Kegel sau sinh 

Sau quá trình mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều biến đổi đặc biệt là cơ sàn chậu sẽ không còn được dẻo dai như trước. Đây là vùng cơ quan trọng cần phải phục hồi vì vậy nên tập các bài tập co thắt âm đạo Kergels nhiều lần trong ngày, đây là động tác rất dễ nên có thể thực hiện ngay cả khi đang làm việc.

 Bài tập bắc cầu

Bài tập bắc cầu cho chị em phụ nữ
Bài tập bắc cầu cho chị em phụ nữ

. Với động tác này bàn cần nằm ngửa, đặt cong chân ngang bằng vai lên sàn nhà. Hai tay đặt hai bên, lòng bàn tay úp xuống. Giữ bụng và bắt đầu nâng cao mông lên khỏi mặt đất, giữ liên tục trong 10 giây và quay trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập hạ chân hỗ trợ

Bài tập hạ chân hỗ trợ cho đầu gối
Bài tập hạ chân hỗ trợ cho đầu gối

Nằm trên lưng, đưa chân lên đến một góc 90 độ với đầu gối uốn cong. Đặt tay trên đầu gối để hỗ trợ chân. Kéo đầu gối phải vào bụng từ từ đẩy 1 gót chân trái xuống sàn. Hít vào, nghỉ ngơi gót chân trên sàn. Thở ra và kéo đầu gối trái lên bụng và lặp lại.

Bài tập Bọ chết

Nằm ngửa, hai gối gập, hai chân nhấc lên khỏi mặt đất để cẳng chân song song với mặt đất và tạo với đùi một góc 90 độ. Vươn hai tay lên khỏi vai, hai tay song song nhau và song song với đùi, ấn vào xương vai, hông nằm vững vàng trên mặt sàn. Hít vào trong khi duỗi tay phải lên khỏi đầu và chân trái duỗi thẳng, sau đó thở ra khi đưa chúng trở về tư thế ban đầu.

Sau đó đổi bên và lặp lại, mỗi bên 5 hiệp, mỗi một động tác duỗi ra và co vào là một lần. Khi quay trở về tư thế ban đầu, nhớ siết bụng hướng về cột sống.

Bài tập tay và chân

Hai bàn tay bạn hướng về phía trước, chống tay lên thảm tập, gập đầu gối sao cho cẳng chân với đùi (đùi với thân trên) tạo thành một góc vuông. Nâng chân phải lên song song với mặt sàn và đưa tay trái ra phía trước, lòng bàn tay hướng xuống.

Việc tập luyện những bài tập này giúp chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng tự tin trong mắt mọi người. Hy vọng bài viết trên đã giúp chị em lấy lại tinh thần để tập luyện.