Với một người nghiện thuốc lá lâu năm rất khó để có thể bỏ ngay trong thời gian ngắn. Hơn thế nữa, bạn sử dụng nhiều cách khác nhau nhưng không hiệu quả như: uống thuốc, nhai kẹo cao su,…Tuy nhiên, mới đây một phương pháp hữu hiệu không tốn tiền mà mang lại hiệu quả cao đó chính là tập luyện cùng xe đạp tập thể dục mỗi ngày 15 –  20 phút, đảm bảo giúp bạn vượt qua thời kì khó khăn để bỏ được thuốc.

Bí quyết bỏ thuốc lá đơn giản nhờ xe đạp tập thể dục

Theo nhận định tin cậy từ các chuyên gia khoa học hàng đầu trên thế giới đã khẳng định rằng: dành ra mỗi ngày 15 phút đạp xe hoặc chạy bộ có thể giúp người nghiện thuốc lá bỏ dần thói quen và giảm số lượng hút, cũng như từ bỏ hẳn được thuốc lá. Nếu bạn ngại đến các phòng tập gym để tập luyện hàng ngày thì xe đạp thể dục tại nhà chính là giải pháp thông minh nhất.

Bí quyết bỏ thuốc lá đơn giản nhờ xe đạp tập thể dục
Bí quyết bỏ thuốc lá đơn giản nhờ xe đạp tập thể dục

Theo thống kê từ 10 nghiên cứu, trên 10 người đang hút thuốc lá. Cho người hút tập thói quen tập mỗi ngày 15 phút tại nhà. Sau khoảng thời gian 1 tháng, những cơn thèm thuốc giảm hẳn tại thời điểm vận động, có người từ bỏ được thuốc.

>>>>> Xem thêm: Các hãng xe đạp tập thể dục nên mua để tập luyện

Tập xe đạp tập thể dục để bỏ thuốc lá và rèn luyện thể lực

Vì sao tập luyện cùng xe đạp lại có thể giúp người nghiện thuốc từ bỏ? Đó là do khi đạp xe, não bộ truyền một vài sự thay đổi, khiến người tập giảm bớt đi thói quen thèm thuốc. Đồng thời, đạp xe trên máy chạy bộ còn giúp tránh xa những nguy hiểm tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường.

Tập xe đạp thể dục để bỏ thuốc lá và rèn luyện thể lực
Tập xe đạp thể dục để bỏ thuốc lá và rèn luyện thể lực

Hơn thế nữa, việc rèn luyện thói quen đạp xe cũng giúp rèn luyện cơ thể, giúp cơ thể quen với sự vận động, tạo thói quen lành mạnh, loại bỏ những tật xấu trước kia. Theo nghiên cứu, những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng giúp cho sức khỏe luôn tốt và giúp từ bỏ thuốc dễ dàng hơn.

Mẹo để từ bỏ thuốc lá thành công bằng suy nghĩ

Ngày 1: Để có thể cai được thuốc, hãy suy nghĩ lí do cần từ bỏ. Ví dụ, bạn biết những tác hại của việc hút thuốc có thể gây ảnh hưởng đến phổi, hô hấp. Hơn thế nữa, còn ảnh hưởng đến những người xung quanh, đặc biệt là người thân. Chứng minh đã cho biết : “người hít phải khói thuốc có nguy cơ bị bệnh gấp 2 lần so với người hút”.

Ngày 2: Nghĩ xe thời gian, lúc để hút là lúc nào? Thông thường, những người hút thuốc thường để giải tỏa căng thẳng, lúc tâm trạng. Thay vì nghĩ đến hút thuốc, thì việc đạp xe là phương pháp tối nhất, có thể kết hợp nhai kẹo cao su, ăn vặt,…

Ngày 3: Nghĩ cách vượt quan những lúc thèm thuốc bằng cách đạp xe, nếu vẫn không hiệu quả hãy hít thở sâu, hát vu vơ hoặc tự nghĩ cái khác.

>> Xem thêm bài viết: Xem những lý do sau đây bạn sẽ muốn mua ngay một chiếc xe đạp thể dục trong nhà!

Với những ngày tiếp theo bạn hãy thử nghĩ đến việc làm thế nào để dứt hẳn lúc thèm thuốc. Bạn có thể loại bỏ hết mùi trên quần áo có mùi, tránh xa những người đang hút thuốc, tự động viên để đạt được mục tiêu nhanh nhất.

Ngoài ra, việc đạp xe có thể loại bỏ đi suy nghĩ thèm thuốc. Tuy nhiên, bạn cần có một lịch trình cụ thể cho từng ngày lúc nào thích hợp để đạp xe.

Với những chia sẻ trên, mong rằng những bạn đang có mong muốn từ bỏ thuốc có có được một liệu pháp mới để dứt hẳn cơn nghiện. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà hãy tham khảo thêm tại MinhphuSport để mua được loại xe chính hãng, giá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúc bạn thành công!