Nếu các bạn nghĩ việc tập xà đơn chỉ dành cho phái mạnh thì đó hoàn toàn là một quan điểm sai lầm. Với các chị em việc tập luyện xà đơn không chỉ mang lại một sức khỏe tốt mà còn mang lại một thân hình đẹp, rắn chắc và thon gọn. Tuy nhiên với các chị em cần tập những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản không dùng quá nhiều sức, cùng chúng tôi tham khảo các bài tập xà đơn dành cho phái yếu dưới đây nhé.

Tập xà đơn không chỉ cải thiện chiều cao mà còn giúp duy trì vóc dáng

Nếu môn tập xà đơn được các bạn nam yêu thích thì đối với các chị em cũng vậy. Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp các chị em có một chiều cao lý tưởng, một thân hình nóng bỏng. Liệu bạn có tự tin diện một chiếc váy body khi vòng 2 quá khổ với mỡ bụng, béo bụng .

Với các chị em sau khi sinh để có một vòng 2 thon gọn là điều vô cùng cần thiết, với bài tập luyện xà đơn tại nhà lấy lại vóc dáng là điều không hề khó. Không chỉ vậy tập xà đơn còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống,…

Ngoài ra tập luyện xà đơn còn kích thích tuyến sụn giúp tăng chiều cao hiệu quả, đây là còn là một môn thể thao giúp các chị em giảm những căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

>>>> Xem thêm: Những loại xà đơn treo tường giá rẻ

Các bài tập nhẹ nhàng cho phái yếu.

Với các chị em các bài tập xà đơn nhẹ nhàng hơn với mục đích duy trì vóc dáng, tăng chiều cao. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số bài tập cơ bản để các chị em luyện tập.

Đầu tiên đó chính là bài tập dành cho các bạn mới bắt đầu tập luyện xà đơn. Với người mới tập tư thế chuẩn bị đúng là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng lâu dài đến cả quá trình luyện tập. Bạn có thể đứng trên một chiếc ghế dự bị cằm ngang với thanh xà, hai tay nắm vào thanh xà sao cho khuỷu tay vuông góc, lưng thẳng.

Tiếp theo từ từ dùng lực kéo người lên phía trên xà trong khoảng 10 giây, với người mới tập bạn có thể nghỉ ngơi một chút sau đó tập luyện tiếp. Sau khi đã quen dần với bài tập bạn có thể tăng thêm thời gian giữ xà hoặc lên xà nhiều lần rồi mới nghỉ tiếp tục.

Bài tập xà đơn cho người mới bắt đầu
Bài tập xà đơn cho người mới bắt đầu

Sau khi quen với bài tập trên chúng ta sẽ chuyển sang bài tập tiếp theo, với tư thế chuẩn bị giống như ban đầu bạn thực hiện động tác lên xà sau đó từ từ hạ thấp người xuống đến khi cánh tay duỗi thẳng, cuối cùng là kéo người về vị trí nhiều lần. Thực hiện nhiều lần, dần dần tăng thời gian cũng như tốc độ động tác.

>>>> Xem thêm: Chọn xà đơn phù hợp giúp tăng chiều cao cho trẻ

Cuối cùng là bài tập hoàn chỉnh dành cho các bạn đã tập quen với xà. Thực hiện động tác mà không cần sự hỗ trợ của ghế, thả lỏng cơ thể hai tay nắm chắc vào thanh xà, kéo người lên xà và co chân lên ra phía sau giữ trong vài giây rồi mới trở về vị trí ban đầu. Các bạn tập khoảng 30 lần trong mỗi buổi luyện tập và tăng dần sau khi đã quen

Bài tập xà đơn hoàn chỉnh
Bài tập xà đơn hoàn chỉnh

Các chị em còn có thể tập các bài tập luyện xà đơn khác như bơi cạn, đạp xe, gập bụng,… cũng mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những bài tập xà đơn dành cho phái yếu, còn chần chừ gì nữa mà không luyện tập để có một vóc dáng bạn hằng mơ ước.