Thị trường xe đạp tập thể dục đang trở nên vô cùng phổ biến và phát triển ở Việt Nam. Rất nhiều người đã tin dùng và nhận được những lợi ích mà xe đạp thể dục đem lại cho bản thân. Bài viết dưới đây giúp các bạn tham khảo những dòng xe được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Dòng xe đạp tập thể dục không yên

Ở dòng xe này, bàn đạp xe có kích thước rộng. Người tập có thể đặt cả lòng bàn chân vào bàn đạp và tập luyện. Những sản phẩm này được kết hợp tay cầm được thiết kế linh động theo từng bước chạy.

Nhờ đó mà tay và chân của người tập sẽ được rèn luyện đồng thời đem lại hiệu quả cho cả vùng tay và vùng chân mỗi khi luyện tập. Khi tập luyện với dòng sản phẩm này, bạn nên kết hợp cả sức của tay và sức đạp của chân để đạt được hiệu quả cao nhất.

Dòng xe đạp tập thể dục có yên

Dòng xe đạp thể dục có yên được chia thành 2 loại chính:

Loại thứ nhất là loại xe có yên và bàn đạp kiểu dáng rộng. Bạn có thể đặt lòng bàn chân vào bàn đạp khi luyện tập. Bạn có thể ngồi đạp xe một cách khá thoải mái nhờ có yên ngồi.

Được thiết kế giống với dạng ở trên nhưng có thêm yên, đây là sản phẩm rất phù hợp với những người cao tuổi, những người mắc bệnh về xương khớp. Sản phẩm loại này thường có tay cầm điều chỉnh, bạn có thể cố định hoặc chuyển động theo mong muốn tập tay của mình.

Sản phẩm xe đạp có yên nhỏ gọn
Sản phẩm xe đạp có yên nhỏ gọn

Loại thứ hai là sản phẩm xe đạp thể dục có yên nhỏ gọn. Đây là sản phẩm rất phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ. Loại xe này có thiết kế đơn giản nhưng cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Xe tập bao gồm hộp đựng bộ phận chuyển động, yên, tay cầm và khung kim loại nên nó cực kỳ nhẹ và dễ vận chuyển. Loại xe này có tay cầm hoàn toàn cố định và yên điều chỉnh theo thể trạng của người tập.

>>>> Xem thêm: Tập luyện xe đạp tập thể dục mang đến lợi ích gì?

Dòng xe đạp thể dục có ghế tựa

Dòng sản phẩm này chuyên dùng cho những người cao tuổi, người mắc bệnh xương khớp hay những người điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Cấu tạo của dòng xe này khác các dòng khác là nó có ghế tựa êm ái, giúp người tập vừa có thể tựa lưng và đạp xe một cách thong thả.

Ghế tựa của sản phẩm cũng có thể điều chỉnh sao cho phù với với thể trạng của người tập. Nếu bạn muốn mua sản phẩm cho bố mẹ hay ông bà luyện tập thì đây được coi là sản phẩm phù hợp nhất.

>> Xem thêm bài viết: Bí quyết giúp cơ thể khỏe mạnh nhờ xe đạp tập thể dục

Dòng sản phẩm xe đạp đua
Dòng sản phẩm xe đạp đua

Dòng xe đạp tập thể dục xe đua

Đây là dòng sản phẩm được thiết kế theo kiểu dáng xe đua và xe đạp địa hình. Dòng xe này có xích gắn với bánh đà để tạo ra độ nặng của bàn đạp. Sản phẩm có yên và tay cầm điều chỉnh theo thể trạng người tập.

Đây cũng là sản phẩm có chức năng giảm mỡ bụng tốt nhất trong các dòng sản phẩm được ra mắt trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu rèn luyện nặng thì đây sẽ là một sản phẩm vô cùng thích hợp.

Trên đây là những dòng sản phẩm xe đạp tập thể dục chính trên thị trường hiện nay. Chúc các bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và đem lại hiệu quả cao khi tập luyện.