Thừa cân béo phì là vấn đề đáng báo động hiện nay, do nhiều nguyên nhân gây ra như cơ thể về già các qua trình trao đổi chất không diễn ra tốt nữa, ứ đọng các chất béo khó tiêu, do ăn uống không điều độ, ăn thực phẩm dễ gây béo, … Tất cả nguyên nhân này đều có thể xảy ra cho bạn, khiến vóc dáng bạn không được cân bằng, tăng cân đột ngột. Có cách giảm cân đơn giản tại nhà nào không? 

1. Ăn uống điều độ, hợp lý

Khẩu phẩn ăn luôn là điều được quan tâm nhiều nhất trong mỗi bữa ăn, không phải muốn ăn thế nào cũng được đâu. Nhiều người cứ ăn uống mặc sức lúc thèm mà không biết rằng chính thực phẩm đó đang gây tăng cân cho bạn. Vì những thức ăn có dầu mỡ như đồ chiên xào dễ thu hút, khiến nhiều người muốn ăn hơn.

Ăn uống hợp lý cho mỗi bữa
Ăn uống hợp lý cho mỗi bữa

Còn những thực phẩm bổ dưỡng như rau củ quả, cá, trứng, … những loại ít chất béo, ít hàm lượng cholesterol thì không được chuộng cho lắm. Và nếu bạn đã quyết tâm giảm cân, nên lựa chọn cho mình khẩu phần ăn hợp lý cho từng ngày, từng bữa ăn.

Tránh ăn những thực phẩm khó tiêu, hạn chế ăn đồ chiên xào để đường ruột bạn nghỉ ngơi, dễ dàng hấp thụ được thực phẩm khác nữa. Những người quá mập là do họ thường ăn thực phẩm dầu mỡ nên những chất dư thừa đó lâu dần tích tụ thành mỡ thừa khiến cơ thể tăng trọng lượng.

                  >>>>> Xem thêm: Chọn dụng cụ tập thể dục để giảm cơ bụng nhanh chóng

2. Siêng năng vận động thể thao

Những bài tập thể thao vận động cơ bắp hàng ngày đều không thiếu, có những bài cực kỳ đơn giản ai cũng có thể tập ngay tại nhà. Bạn nên nhớ rằng ăn kiêng mà không đi đôi rèn luyện thể thao cũng bằng thừa, vì không vận động lượng calo tồn đọng trong người mình không thể đánh bay được, càng làm bạn mất thời gian giảm can hơn thôi.

Cách giảm cân đơn giản tại nhà là luyện tập thể thao
Cách giảm cân đơn giản tại nhà là luyện tập thể thao

Một ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút vận động nhẹ sau mỗi bữa ăn, nhớ là sau 10 phút ăn hãy bắt đầu tập để tránh tình trạng ăn no sóc bụng. Làm như vậy, các dưỡng chất vừa nạp vào cơ thể sẽ được hấp thụ nhanh hơn, tách biệt các chất khó biến đổi từ đó triệt tiêu chúng và đảo thải chúng ra ngoài bằng đường tiểu, đem đến cho bạn một cơ thể cân bằng từ trong ra ngoài.

3. Bí quyết giảm cân đơn giản tại nhà bằng thư giãn

Những người gặp tình trạng bị stress, bị căng thẳng cũng rất dễ tăng cân Vì khi bạn không thể suy nghĩ gì, chỉ sống trong tình trạng đau đầu, nhức nhối sẽ khiến cho các chất tồn đọng cơ thể tăng lên, lượng cholesterol cũng tăng lên khiến bạn mất cân bằng cơ thể. Nguy hại hơn nữa sẽ gây ra bệnh béo phì cho những ai stress lâu năm.

Vậy nên bạn có thể giảm tải tình trạng này cho bản thân mình bằng cách nghe nhạc thư giãn, sử dụng chiếc máy massage để làm đầu óc thư giãn không suy nghĩ nhiều. Bạn chỉ thực sự khi có một tinh thần minh mẫn, nhẹ nhàng thôi. Nếu để tình trang này quá lâu sẽ còn ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý và thể trạng về sau này.

                  >>>>> Xem thêm: Thực đơn giảm cân từ bí đao cho mỗi bữa ăn của bạn

Trên đấy là cách giảm cân đơn giản tại nhà, bạn thấy thế nào? Cũng không quá khó phải không, chỉ cần bạn áp dụng được chế độ ăn uống hợp lý và năng luyện tập thể thao tốt là được. Ngoài ra, phải có tinh thần vui vẻ, lạc quan không lo nghĩ về cân nặng của mình quá nhiều, không để cơ thể căng thẳng quá lâu. Đấy là một trong phương pháp giúp bạn giảm được cân nặng hữu hiệu nhất cho bạn ngay tại nhà.