Tập luyện thể dục thể thao là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sống chúng ta, không chỉ mang tới cảm giác thoải mái mà còn ngăn ngừa bệnh tật. Không chỉ luyện các cơ bắp trở nên chắc rắn thì tập xà đơn tăng chiều cao đáng kể với trẻ tuổi dậy thì. Vậy tập luyện như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Tập xà đơn tăng chiều cao

Theo các nghiên cứu khoa học thì việc tập luyện xà đơn sẽ giúp các cơ bắp chắc chắn khỏe mạnh, lưu thông tuần hoàn máu và đặc biệt đối với trẻ đang tuổi phát triển thì tập hít xà đơn giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Việc này được lý giải bằng việc các đầu xương sẽ được kéo giãn tối đa, lớp sụn sẽ được giải tỏa và do đó xương sẽ được kéo xa nhau hơn.

Tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả với trẻ
Tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả với trẻ

Đối tượng trẻ trong tuổi phát triển có thể hít xà đơn bao gồm trẻ học cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Còn đối với thanh niên thì việc tập xà đơn giúp tăng trưởng chiều cao sẽ không mấy hiệu quả vì khi này các xương khớp đã cứng chắc, việc tập luyện sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và các cơ được rắn chắc.

Khi tập luyện xà đơn thì các phần bắp tay, cơ bụng, cơ ngực, vai, hông được kéo giãn tối đa nên chiều cao có phần được cải thiện. Nhưng khi tập luyện chúng ta phải lưu ý những điều sau đây:

– Để tránh các hiện tượng như chuột rút, đau cơ, chấn thương trong khi tập xà đơn giúp tăng trưởng chiều cao thì bạn phải khởi động thật kỹ để làm nóng các cơ.

– Trước tập thì nên lót dạ bằng đồ ăn nhẹ như ngũ cốc, sữa, bánh mì, hoa quả tươi…để có năng lượng khi tập luyện.

– Kiểm tra thiết bị tập an toàn rồi mới tập.

– Khi tập xà đơn để tăng chiều cao thì phải giữ tư thế thẳng đứng thì các khớp xương mới giãn tối đa.

– Kết hợp nhịp thở nhuần nhuyễn: nâng người lên thở ra và hạ người xuống thì hít vào.

– Để đạt kết quả tốt nhất thì bạn nên tập vào sáng sớm hoặc nếu không có thời gian thì có thể tập chiều tối.

– Không tập luyện khi ăn quá no.

>>>> Xem thêm: Những đặc điểm của loại xà đơn treo tường P90X

Phương pháp tập xà đơn giúp tăng trưởng chiều cao

Dưới đây là các bước hít xà đơn:

– Bước 1: Bạn đặt hai tay lên thanh xà nằm ngang và bám thật chắc sau đó đu người theo chiều thẳng đứng. Lưu ý hai tay đặt rộng hơn vai và có thể để lòng bàn tay quay vào trong hoặc hướng ra ngoài để thực hiện động tác tốt nhất.

Tư thế tập xà đơn
Tư thế tập xà đơn

– Bước 2: dùng hết lực của tay, cánh tay để nâng cơ thể lên sao cho đầu của bạn phải vượt thanh xà ngang và giữ vị trí đó tầm 3 giây thì hạ xuống. Thực hiện liên tục các động tác nhiều lần.

– Bước 3: Khi hạ xuống bạn trở lại tư thế ban đầu và lặp lại quá trình đến khi kết thúc bài tập.

Bên cạnh việc tập xà đơn giúp tăng chiều cao thì bạn có thể kết hợp với thực phẩm chức năng KaoUpX với canxi thực vật siêu hấp thu giúp chiều cao phát triển tối đa . Đây là thực phẩm phù hợp với trẻ ở lứa tuổi từ 10-18 tuổi, có thành phần chính là tinh chất Aquamin từ vùng  biển Ireland quý hiếm  chứa 30% hàm lượng canxi hữu cơ, cao gấp 25 lần canxi trong sữa, với độ hấp thu gấp 3-4 lần so với các chế phẩm chứa canxi cacbonat thông thường. Ngoài canxi thực vật, Aquamin còn chứa magie và 72 loại vi khoáng biển tốt cho cơ thể.

>> Xem thêm bài viết: Các bước tập luyện xà đơn hiệu quả

Ngoài ra trong KaoUpX còn chứa Sâm Siberian có tác dụng chống mệt mỏi, stress, giúp ngủ ngon giấc, phát triển chiều cao và Vitamin K2 (MK7) giúp cho xương luôn chắc khỏe

Qua bài viết trên, hy vọng mỗi chúng ta sẽ tập xà đơn hàng ngày để có thân hình lý tưởng và dạy cho trẻ cách tập xà đơn giúp tăng chiều cao sao cho hiệu quả và an toàn nhất.