Dòng xe đạp tập thể dục không còn lạ lẫm gì với những cuộc sống hiện đại như ngày nay. Chính vì dòng sản phẩm này khá dễ dàng sử dụng nên nhiều người thường bỏ qua những bước căn bản ban đầu. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu thêm những việc cần chuẩn bị trước khi vào bài tập.

1. Giày tập cùng xe đạp tập thể dục

Giày mang khi tập xe đạp tập thể dục cần thấm mồ hôi

Ngày nay, khi luyện tập với xe đạp tập thể dục tại nhà, có nhiều quan điểm cho rằng không cần phải quá cầu kỳ như đến các trung tâm thể hình, vì vậy, giày tập cũng không cần chú trọng. Thực sự thì quan điểm đó hoàn toàn sai lầm.

Một đôi giày tập đóng vai trò rất quan trọng. Nó giúp nâng đỡ và bảo vệ cho bàn chân tránh những va chạm tổn thương ngoài ý muốn. Và bạn cũng không nên đi một đôi quá chật hoặc lỏng quá, nó sẽ có tác dụng ngược trở lại đối với bạn. Bạn không những không thoải mái và có khi còn gặp trục trặc khi tập.

Để kết quả luyện tập hoàn hảo, giày tập của bạn cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Không nên sử dụng những đôi làm bằng chất liệu kín, bí hơi. bạn nên dùng những đôi có khả năng thấm mùi hôi tốt, bởi khi vận động các tuyến mồ hôi thường hoạt động mạnh hơn bình thường.

>>>> Xem thêm: Lợi ích của xe đạp tập thể dục đối với sức khỏe của bạn

2. Trang phục luyện tập

Tập luyện với xe đạp tập thể dục cũng tốn rất nhiều sức lực, do đó trang phục khi tập của bạn cũng hết sức chú ý. Bạn nên mặc loại trang phục mỏng, nhẹ và có độ hút ẩm cao.

Không nên mặc quần áo quá bó sát ôm người vì sẽ tạo cảm giác bí rít, khó chịu và dễ bị cảm lạnh. Khi trang phục không phù hợp, người luyện tập sẽ không thoải mái và luyện tập cũng khó khăn hơn.

>> Xem thêm bài viết: Top 5 những dòng xe đạp tập thể dục tốt bạn nên lựa chọn

3. Khởi động trước khi tập

Không chỉ sử dụng với xe đạp tập, bất cứ tập một môn thể thao nào cũng cần có bài tập khởi động nhỏ. Đây là điều cần thiết đối với hầu hết người tập. Khởi động trước khi tập giúp bạn giãn gân cốt cơ thể, để bạn dễ dàng thích nghi với bài tập hơn.

Các bài tập nhẹ luôn được khuyên trước khi tập luyện với xe đạp thể dục như xoay cổ tay cổ chân, gập cổ, xoay eo, vặn người,… Bạn cũng tránh được các tổn thương không đáng có hơn là việc bất ngờ vào bài tập.

>>>> Xem thêm: Những lưu ý giúp bạn sử dụng xe đạp tập thể dục hiệu quả

4.  Nước uống

Nước luôn cung cấp đầy đủ trước và sau luyện tập
Nước luôn cung cấp đầy đủ trước và sau luyện tập

Nước rất quan trọng và chiếm một phần lớn trong cơ thể của chúng ta. Vì vậy, nếu con người bị thiếu nước, năng lượng trong cơ thể cũng mất dần. Nhất là quá trình tập luyện thể dục thể thao, cơ thể tiêu hao nhiều calo và toát nhiều mồ hôi hơn.

Khi được cung cấp nước đầy đủ trước và sau khi tập, cơ thể sẽ được đào thải độc tố, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Song song, quá trình phân hủy mỡ thừa trong cơ thể cũng diễn ra nhanh chóng, từ đó người tập có một làn da hồng hào và đầy sức sống.

>> Xem thêm bài viết: 4 bài tập mông đùi với xe đạp tập thể dục

5. Yên xe đạp tập

Các loại xe đạp tập đều được thiết kế yên xe có thể điều chỉnh được. Tuy vậy, tùy thuộc vào chiều cao của từng cá nhân mà bạn cần điều chỉnh yên tâm sao cho phù hợp với mình. Điều này giúp bạn có bài tập tốt, tránh tổn thương cột sống và hệ xương khớp và cũng là kiểm tra lại độ kiên cố của yên xe.

Trên đây là toàn bộ những điều cần phải chuẩn bị trước khi bước vào tập luyện với xe đạp tập thể dục. Nếu bạn có tập luyện nghiêm túc và chế độ ăn uống hợp lí, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả. Minh Phú Sport chúc bạn thành công!