Tập xà đơn giúp các chị em có một thân hình đẹp, giữ gìn vóc dáng, tuy nhiên không phải chỉ cần chăm chỉ tập luyện là có thể thành công. Bởi có rất nhiều loại thức ăn không tốt cho quá trình luyện tập vì vậy cần có một chế độ ăn uống hợp trong quá trình tập xà đơn lý kết hợp với luyện tập để có một vóc dáng thon gọn.

Nếu nói việc tập luyện đúng cách có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả thì chế độ ăn uống trước và sau khi luyện tập cũng vậy. Khi tập xà đơn đơn nhiều bạn chỉ chăm chú luyện tập mà không hề biết rằng nguyên nhân béo, mỡ bụng,… đến từ chính chế độ ăn uống hàng ngày nên dù có chăm chỉ tập luyện kết quả vẫn không cải thiện là bao. Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn có một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với luyện tập để hiệu quả nhanh nhất.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình luyện tập

tập xà đơn giúp bạn đốt cháy đi lượng calo lớn khiến bạn có cảm giác đói và việc bổ sung lại lượng calo là điều tất yếu. Tuy nhiên như các bạn đã biết có rất nhiều loại thức ăn chứa nhiều đạm, chất béo khi chúng ta bổ sung vào cơ thể sẽ làm giảm đi hiệu quả của quá trình luyện tập.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phải kiêng hoàn toàn các loại thực phẩm đó vì mỗi loại lại bổ sung các dưỡng chất khác nhau nếu thiếu đi chất nào đó cơ thể chúng ta sẽ kém phát triển. Vì vậy với mỗi loại thực phẩm và quá trình luyện tập khác nhau thì lại cần có những chế độ ăn hợp lý.

>>>> Xem ngay: Xe đạp tập thể dục – Xe tập phục hồi chức năng chính hãng tại Hà Nội

Chế độ ăn nhẹ trước khi luyện tập.

Việc ăn trước khi tập rất quan trọng, bởi trong quá trình tập tiêu hao rất nhiều năng lượng sẽ khiến cơ thể bạn bị mệt, mất sức nhanh chóng và ảnh hưởng đến quá trình tập luyện. Hơn nữa trong khi tập chúng ta chỉ nên bổ sung nước chứ không nên ăn đồ ăn vì sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tập như đầy bụng. Nếu như chúng ta không ăn trước khi tập thì chúng ta sẽ không có năng lượng để luyện tập hiệu quả.

Thời gian ăn trước khi tập có thể dao động từ 15 – 30 phút. Đồ ăn được khuyến khích ăn trước khi tập là những đồ ăn nhẹ như ngũ cốc, sữa tươi, hoa quả,…

Tuy nhiên với từng thời gian tập thì chúng ta cũng cần có chế độ ăn khác nhau như nếu bạn tập xà đơn vào buổi chiều tối thì bạn nên ăn bữa trưa thật no hay tập xà đơn vào lúc trước 4 – 5 giờ thì bạn nên lựa chọn những món như mì, khoai, thịt,…

Chế độ ăn nhẹ trước khi luyện tập
Chế độ ăn nhẹ trước khi luyện tập

Sau khi tập xà đơn bạn cũng cần bổ sung năng lượng cho mình.

Tập xà đơn khiến chúng ta mất rất nhiều sức vì vậy chúng ta cần nhanh chóng bổ sung năng lượng cho cơ thể tránh tình trạng kiệt sức sau khi tập.

– Đầu tiên chúng ta cần bổ sung nước bởi trong mỗi cơ thể nước chiếm 70%, nếu thiếu nước sẽ gây hại cho sức khỏe rất lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung cho mình khoảng 400 ml nước sau khi nghỉ tập luyện chừng 5 phút.

>> Xem thêm bài viết: Cải thiện chiều cao đáng kể nhờ tập xà đơn

– Sau đó bạn hãy ăn thêm các thực phẩm có chất dinh dưỡng nhẹ như trái cây, salad, sandwich và bạn nên ăn trước bữa 1-2 tiếng thôi nhé nếu không khi đến bữa bạn sẽ cảm giác no mà các đồ ăn nhẹ lại không đủ chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng lâu cho cơ thể

Bổ sung nước sau khi tập là điều vô cùng quan trọng
Bổ sung nước sau khi tập là điều vô cùng quan trọng

Với những gợi ý về các thực phẩm nên ăn trước và sau khi tập xà đơn bạn sẽ có một chế độ ăn uống hợp lý cho mình.