Ngày nay do sự bận rộn của công việc mà nhiều người đã không có thời gian để tập thể dục. Vì vậy họ đã tìm đến những phương pháp luyện tập tại nhà. Mặt khác có nhiều người lại thích tập thể dục tại nhà điều này vừa tiết kiệm thời gian chi phí mà lại cải thiện sức khỏe, giảm cân, cải thiện mỡ bụng. Chọn được dụng cụ tập thể dục nào để tại nhà là phù hợp được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ở bài viết dưới đây.

Lựa chọn các dụng cụ, máy tập chuyên dụng cho vùng bụng:

Tập cơ bụng là một trong những bài tập mà nhiều người bị béo bụng thường muốn tập để giảm mỡ bụng nhanh chóng. Vì vậy việc chọn được dụng cụ thể dục tập trung vào vùng bụng cũng không hề dễ. Nhiều bạn nghĩ rằng việc tập thể dục bằng cách nằm xuống và gập bụng có thể giảm mỡ bụng nhanh chóng.

động tác gập bụng
động tác gập bụng

 Tuy nhiên bài tập này khi tập có thể gây ra sai tư thế trong lúc luyện tập khiến bạn bị chấn thương hay đau cơ mà hiệu quả không cao. Bài tập gập bụng này không có tác động lên tất cả các cơ ở vùng bụng vì vậy mức độ hiệu quả của nó bị giảm xuống rất nhiều

Tại Minh Phú sport hiện đang cung cấp các loại sản phẩm máy tập thể dục cơ bụng đặc thù như: ghế cong, hay máy tập cơ bụng.

Với các loại thiết bị này bạn sẽ tập được cho các nhóm cơ trên cơ bụng với nhiều bài tập khác nhau mà hiệu quả cao, không gây chấn thương và tốn ít sức hơn.

 Thường các máy tập cơ bụng sẽ ít tốn sức hơn ghế cong tập cơ bụng và độ hiệu quả của nó được đánh giá là cao hơn nhiều khi sử dụng một chiếc ghế cong. Giá của mỗi chiếc ghế cong tập bụng bình dân hơn so với máy tập cơ bụng.

Bên cạnh đấy các bạn có thể chọn những dụng cụ tập luyện toàn thân để tác dụng đến nhiều nhóm cơ hơn. Các bài tập tập vận động với động tác vô cùng dễ nhưng màn lại hiệu quả cao cho cả cơ thế.

                      >>>>> Xem thêm: Giảm mỡ bụng hiệu quả với máy tập cơ bụng

Lựa chọn các dụng cụ, máy tập không chuyên dụng cho tập cơ bụng

Có rất nhiều loại máy tập thể dục toàn toàn thân. Các bài tập này vừa tập lên các nhóm cơ trên cơ thể lại có hiệu quả rất tốt đến nhóm cơ bụng giúp bạn vừa có 1 vòng eo thon gọn và 1 vóc dáng săn chắc đầy cuốn hút tự tin trong mắt mọi người.

Với lời khuyên của Minh Phú nên chọn các dụng cụ và máy tập sau để tập luyện hữu dụng cho cơ bụng như: xà đơn, xà đôi, máy chạy bộ hay xe đạp tập thể dục.

 

– Xà đơn, xà kép rất tốt cho các cơ phần cơ từ bụng dưới trở lên của bạn, các động tác kết hợp với các dụng cụ này bạn cũng sẽ có các bài tập cơ bụng hiệu quả nhưng bạn sẽ phải bỏ nhiều sức. Chi phí bỏ ra là ở mức trung bình, bình dân.

Máy chạy bộ có tác động giảm mỡ bụng hiệu quả
Máy chạy bộ có tác động giảm mỡ bụng hiệu quả

– Máy chạy bộ (bao gồm máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện) và máy tập xe đạp với tác dụng của việc chạy bộ, chạy bộ được xem là 1 bài tập tổng hợp cho toàn cơ thể rất tốt giúp đánh tan mỡ bụng và cho bạn có vóc dáng tuyệt vời. Tuy nhiên giá của các loại máy tập chạy bộ khá cao vì nó là 1 dụng cụ tập luyện tổng hợp.

                    >>>>> Xem thêm: Những bài tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người tăng cân

Trên là 1 vài tư vấn của chúng tôi trong việc giúp bạn lựa chọn dụng cụ, máy tập tập cơ bụng tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “Tập cơ bụng nên chọn dụng cụ nào?”