Xà đơn từ xưa đến nay là một trong những dụng cụ rất tốt cho việc tăng cường sức khỏe của cơ thể. Tuy nhiên lại có nhiều người sử dụng xà đơn như là biện pháp chữa bệnh, và một trong những căn bệnh thường sử dụng xà đơn đó chính là thoát vị đĩa đệm. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài tập xà đơn để các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm.

Người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều những triệu chứng khác nhau và thông thường những triệu chứng này sẽ rất mơ hồ không rõ ràng. Tuy nhiên biểu hiện chính của căn bệnh này vẫn là đau nhức kéo dài gây ra tình trạng ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Có đôi khi bạn không hề phát hiện ra mình bị bệnh bởi chỉ cần nằm thư giãn một chút là đã cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm

Bị tê cũng là một trong những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm bởi khi bạn bị bệnh thì các dây thần kinh sẽ chèn ép mạnh dẫn đến cảm giác tê râm ran hoặc nặng hơn chính là co giật cơ bắp.

Nếu bạn để bị thoát vị đĩa đệm quá lâu mà không phát hiện ra thì sẽ thấy biểu hiện rằng tay chân của bạn bị teo nhỏ đi và có thể dẫn đến tình trạng liệt hoàn toàn không vận động được.

                     >>>>> Xem thêm: Những đặc điểm của loại xà đơn treo tường P90X

2. Bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm.

Thời gian đầu khi bạn bị thoát vị đĩa đệm thường sẽ xuất hiện những cơn đau làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng biện pháp châm cứu và uống các thuốc tây để giảm bớt cơn đau. Bên cạnh đó thì  luyện tập xà đơn cũng khá hiệu quả đó nhé.,

Bài tập dành cho người bị thoát vị đĩa đệm sẽ khác so với bài tập thông thường bởi khi đó cơ thể bị đau nhức thì không thể tập những bài tập nặng. Đồng thời việc này cũng rất là nguy hiểm bởi nó sẽ ảnh hưởng tới xương khớp và làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Để an toàn thì hãy độn một miếng độn ở dưới chân xà sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các động tác.

Không nên tập nặng với người thoát vị đĩa đệm
Không nên tập nặng với người thoát vị đĩa đệm

Bài tập luyện tập xà đơn đối với người bị thoát vị đĩa đệm khá là đơn giản và không quá cầu kỳ về động tác. Bạn chỉ cần nắm hai tay vào thanh xà và để cho cơ thể của mình thả lỏng một cách tối đa, chú ý khoảng cách giữa hai nắm tay phải rộng hơn tay của bạn nhé. Bạn có thể xoay gập co chân một cách nhẹ nhàng để thư giãn các khớp xương.

               >>>>> Xem thêm: Phương pháp tập xà đơn đúng cách

Có rất nhiều người cho rằng việc luyện tập xà đơn cũng giống như luyện tập xà kép. Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng rằng nếu là người bị thoát vị đĩa đệm thì tập xà kép sẽ khó khăn hơn rất nhiều bởi tay của bạn phải bám trên hai thanh xà một lúc và đòi hỏi thăng bằng cao. Chính vì vậy nếu bị thoát vị đĩa đệm thì chỉ nên sử dụng xà đơn thôi nhé.

Trên đây là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài tập xà đơn mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Rất hi vọng đã đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để phần nào giúp giảm thiểu sự phát triển của bệnh thoát vị đĩa đệm. Chúc các bạn thành công!