Trên thị trường hiện nay có hai loại máy chạy bộ là máy chạy bộ cơ đa năng và máy chạy bộ cơ đơn năng. Do đó, không ít người tiêu dùng và người tập vẫn thường thắc mắc: ” Tác dụng của máy tập chạy bộ cơ đa năng và tác dụng của máy chạy bộ cơ đơn năng là gì? Sử dụng loại nào thì tốt hơn?”.

Việc tìm hiểu về tác dụng của các sản phẩm máy tập chạy bộ sẽ giúp người mua lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân và các thành viên trong gia đình. Thông thường, dù là máy tập chạy bộ đa năng hay đơn năng thì vẫn đều có chức năng chính là giúp người tập có thể tập được những động tác khác nhau như:

– Chạy bộ.

– Đi bộ

– Xoay eo để giảm cân

– Gập bụng để làm thon gọn cơ bụng.

– Giúp người dùng tập tạ

– Tập cùng các loại máy massage.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, tác dụng cũng như chức năng của các loại máy để tập chạy bộ này chi tiết hơn thông qua bài viết này nhé:

Chức năng của máy chạy bộ cơ đa năng

Máy tập chạy bộ cơ đa năng có rất nhiều tính năng khác nhau, thường sử dụng chủ yếu cho các gia đình có nhiều người tập hoặc tại các phòng tập. Ngoài những chức năng cơ bản từ những sản phẩm máy tập chạy bộ như đi bộ, chạy bộ thì máy chạy bộ cơ có nhiều chức năng (đa năng) cũng còn có thêm chức năng của thanh gập bụng, tập tạ hoặc xoay eo.

+ Chức năng gập bụng: có chức năng cũng như tác dụng tương tự như những loại dụng cụ tập gập bụng khác để giúp bạn có thể tiêu hao được vùng mỡ thừa, cho phép lấy lại được vóc dáng nhanh nhất.

Máy tập chạy bộ cơ đa năng
Máy tập chạy bộ cơ đa năng

+ Chức năng tập tạ : Sử dụng loại máy này để tập tạ sẽ giúp tiêu hao mỡ thừa nhanh hơn, cho phần cơ tay vạm vỡ hơn so với những loại máy khác.

Đây là những dòng máy tuyệt vời giúp bạn có được một vóc dáng cũng như thân hình cân đối, hấp dẫn và chuẩn nhất. Ngoài ra, các sản phẩm máy tập chạy bộ đa năng đều có màn hình hiển thị quãng đường, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ hoặc nghe nhạc, xem bản đồ quãng đường đi.

>>>> Xem thêm: Lý do máy chạy bộ điện phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Chức năng của máy chạy bộ cơ đơn năng

Máy tập chạy bộ cơ đơn năng hay vẫn thường được gọi là máy chạy bộ bằng điện, chỉ sử dụng cho một người và có chức năng chính, chủ yếu nhất là đi bộ hoặc chạy bộ. Thông thường, những loại máy này chủ yếu được sử dụng cho mục đích cá nhân với không gian nhỏ và tiết kiệm chi phí.

Máy tập chạy bộ cơ đơn năng
Máy tập chạy bộ cơ đơn năng

Tại chiếc máy này, bạn cũng được thực hiện những chức năng khác như: đo lượng calo được tiêu thụ, đo được quãng đường tập, tính thời gian tập, tính nhịp tim đo được. Ngoài ra, nó còn có một chức năng khác để giúp người tập không bị nhàm chán đó là nghe nhạc khi tập chạy hoặc đi bộ.

>> Xem thêm bài viết: Sử dụng máy mát xa trên máy chạy bộ điện đa năng

Những dòng máy tập chạy bộ cơ đơn năng thường có giá thành rẻ hơn các loại sản phẩm máy chạy bộ đa năng. Tuy nhiên, xét về tổng thể, chức năng của hai loại này cơ bản là giống nhau, phụ thuộc chủ yếu là sự lựa chọn của những người tiêu dùng.

Ngoài ra, khi lựa chọn các sản phẩm máy tập chạy bộ nói chung và máy chạy bộ cơ đơn năng – đa năng nói riêng, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về động cơ, tính năng của sản phẩm để mua được loại máy tốt nhất, phù hợp nhất. Hi vọng, những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với bạn.