Có thể nói ghế matxa là dòng sản phẩm xuất hiện đầu tiên ở Nhật Bản, với những công nghệ được tích hợp trên chiếc ghế matxa này đã giải tỏa được các nhu cầu của nhiều người ở xứ sở kim chi.

Chúng được nâng cấp hàng ngày dựa trên các công nghệ phát triển theo thời gian. Nó có mặt ở hầu khắp mọi nơi trong đất nước Nhật, nó có mặt ở tại nhà mỗi người, có mặt ở những khu nước nóng, những nơi matxa bấm huyệt thì đều có mặt của ghế matxa.

Tìm hiểu về quá trình ra đời của ghế matxa này thế nào

Việc cho ra đời chiếc ghế này dựa trên phương pháp matxa các huyệt đạo, vào thời mà người ta còn dùng tay để matxa và xoa bóp các huyệt đạo ở Nhật.

Vào thời Edo tì có rất nhiều tác phẩm về tranh vẽ và người ta đã phát hiện một bức tranh với một nam nhân xuất hiện tại nhà tắm nữ và người đàn ông đó được gọi là Sansuke, vậy Sansuke là gì? Là những người phục vụ tại suối nước nóng tại Nhật lúc bấy giờ, là người phải kiểm tra độ nóng cũng như việc thay nước tại đây. Lâu dần cái tên này đã dần biến mất.

>>>> Xem thêm: Có nên lựa chọn ghế massage cũ để sử dụng hay không?

Lần đầu tiên vào khoảng năm 1950: chiếc ghế đầu tiên được ra đời, người sáng chế ra đó là ông Kawahara. Với thiết kế đơn giản ghế matxa chỉ là một chiếc ghế gỗ bình thường. Tuy nhiên đó cũng là cột mốc đánh dấu bước ngoặc phát triển lần đầu tiên trong sự nghiệp sáng chế, tạo ra dòng ghế này.

chiếc ghế matxa đầu tiên

Hình ảnh chiếc ghế matxa đầu tiên

Và sau một khoảng thời gian dài, chiếc ghế matxa thứ hai cũng ra đời bởi sự kết hợp của ông Kawahara và ông Nakae hàng xóm của nhau, điểm đặc biệt khác nhau giữa hai chiếc ghế này là cái thứ hai có hình dáng bắt mắt, nhỏ gọn hơn, kèm theo đó là nền kinh tế của Nhật đang trên đà phát triển nên họ đã có những suy nghĩ để ứng dụng vào cuộc sống cho nhu cầu của con người nhiều hơn.

Ghế matxa đã làm thay đổi cuộc sống người dân ở Nhật thế nào?

Vào thời đó, do nhiều người chưa biết đến ghế matxa nên nhu cầu cần sử dụng của họ chưa cao, mãi đến những năm sau này do mức sống họ khá hơn, và nhu cầu sử dụng cũng bắt đầu nên lợi ích mà ghế matxa này mang lại cho họ rất lớn. Nắm bắt được điều này nên các công ty kinh doanh tại Nhật đã bắt đầu chú trọng vào đầu tư và phát triển dòng sản phẩm này để phục vụ cho người dân cao hơn.

>> Xem thêm bài viết: Ghế mát xa và đệm massage có những tính năng gì nổi bật?

Vào khoảng những năm 1980 thì đa phần các công ty Nhật rất nhiều và nhân viên văn phòng rất lớn, chính vì vậy nhu cầu cần có sản phẩm để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng rất cần thiết nên dòng ghế matxa này lại càng được ưa chuộng hơn ở thời đó.

Những thế hệ ghế massage của Nhật Bản

Cải tiến của ghế matxa qua từng năm

Và qua nhiều năm đầy biến động, có lúc dòng ghế matxa có giá ngất ngưởng nhưng cũng có những năm tụt giá thê thảm, tuy nhiên tính đến ngày này thì dòng ghế matxa đã có chỗ đứng khá mãnh liệt trên thị trường nó không chỉ giải quyết hết mọi nhu cầu của người dùng mà nó còn mang lại nhiều giải pháp, nhiều giá trị to lớn mà chỉ ai đã từng sử dụng ghế matxa mới hiểu được.

Chính vì vậy ở đất nước Nhật sản phẩm ghế matxa rất thông dụng, nó đang dần xâm nhập vào thị trường các nước một cách mạnh mẽ. Bạn hãy sở hữu ngay chiếc ghế matxa cho gia đình mình nào!