Máy chạy bộ hiện đang là sản phẩm được săn đón nhất trên thị trường hiện nay bởi các tính năng hiệu quả giúp hỗ trợ người dùng tập thể dục. Các sản phẩm máy chạy cũng rất đa dạng về kích thước và tính năng nổi bật, do đó việc chọn lựa một chiếc máy tập thể dục cũng không phải điều đơn giản. Bài viết sẽ mang đến cho bạn những phân tích về việc lựa chọn tiêu chí mua máy chạy sao cho giá cả phải chăng mà phù hợp với mục đích tập luyện của mỗi người.

Máy chạy điện hiện đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam.
Máy chạy điện hiện đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam.

1. Yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của máy tập chạy bộ

Chạy bộ là một bài thể dục giúp nâng cao sức khoẻ và mang lại một lối sống lành mạnh cho bạn. Tuy nhiên, hiện nay môi trường đã trở nên ô nhiễm do những quy hoạch đô thị, nhà cao tầng dẫn dến việc đi bộ giờ đây chỉ là sự hoài niệm.

Trong thời gian gần đây, máy chạy bộ đã được tung ra thị trường và nhanh chóng thu hút ánh mắt của những người yêu thích và mong muốn tập thể dục. Với một chiếc máy chạy đơn giản, giờ đây bạn không còn phải lo lắng về vấn đề thời tiết cũng như ô nhiễm môi trường khi tập luyện nữa.

                     >>>>> Xem thêm: Hãy ghi nhớ nguyên tắc tập luyện an toàn với máy chạy bộ

Nhiều chức năng và tập luyện đa dạng bài tập.
Nhiều chức năng và tập luyện đa dạng bài tập.

2. Trên thị trường mức giá máy chạy bộ điện dao động thế nào?

Do nhu cầu ngày càng tăng, hiện nay máy chạy bộ không chỉ được thiết kế và sản xuất trong nước mà nhiều hãng hàng uy tín của dòng sản phẩm này cũng liên tập nhập hàng về thị trường Việt Nam. Việc đa dạng hoá mẫu mã thiết kế của máy chạy điện cũng giúp đáp ứng được nhu cầu của nhiều người tiêu dùng ở những tầng lớp khác nhau, sau đây là những phân khúc giá của chiếc máy chạy bộ:

  • Phân khúc giá dưới 10 triệu đồng:Trong phân khúc giá này cũng có không ít những loại máy có tính năng nổi bật, đặc biệt là sản phẩm máy chạy bộ TF-05AS.
  • Phân khúc giá trên 10 triệu đồng:Ở mức giá này, bạn có thể dễ dàng chọn lựa những mẫu sản phẩm có động cơ tốt và chất lượng tuyệt vời, phù hợp cho việc tập luyện của cả gia đình như sản phẩm TF-16AS….
  • Còn máy tập có giá trên 20 triệu đồng: Đây sẽ là những sản phẩm dành cho phòng tập gym đa năng hoặc những gia đình có thu nhập khá cao. Phân khúc này có sản phẩm nổi bật là TF-25AS hoặc TF-20AS.

3. Chú ý khi mua máy chạy bộ điện

TF-07AS – chiếc máy chạy đa năng

Mục đích sử dụng:

Mục đích sử dụng là tiêu chí khá quan trọng khi bạn chọn mua một sản phẩm nào đó. Chiếc máy chạy bộ mà bạn muốn mua để phục vụ việc tập luyện cho phòng gym sẽ hoàn toàn khác so với chiếc máy bạn mua để tự tập ở nhà. Bởi khi đó máy tập đáp ứng nhu cầu tập luyện cho nhiều người cần được trang bị tốt hơn, động cơ tốt hơn, khung máy tốt hơn…

                >>>>> Xem thêm: Cách bảo dưỡng thảm của máy chạy bộ tại nhà

Các tính năng của máy chạy bộ điện:

Máy chạy bộ điện có hai loại là máy đơn năng và đa năng. Máy đơn năng chỉ hỗ trợ hai tính năng đi bộ và chạy bộ. Máy chạy đa năng thì được tích hợp thêm những tính năng nổi bật khác như tập tạ, massage, tập bụng… giúp bạn tập luyện đa dạng hơn và hiệu quả hơn. Vì thế tùy theo sở thích và nhu cầu của bản thân mà lựa chọn máy tập cho phù hợp.