Trong quá trình sử dụng, có không ít những câu hỏi xoay quanh hoạt động của máy chạy bộ mà nhiều người tiêu dùng tỏ ra khá loay hoay. Thấu hiểu được những băn khoăn của người tiêu dùng, chúng tôi quyết định đưa ra những vấn đề thắc mắc mà nhiều người đang cần câu trả lời hiện nay để giải đáp cho các bạn.

  1. Thắc mắc về chức năng đo lượng calo tiêu thụ

Có thể bạn chưa biết, phần lớn khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chạy bộ là những đối tượng có nhu cầu cải thiện vóc dáng của mình, trong số đó có tới 80% là các chị em phụ nữ và 20% còn lại là nam giới.

Đa số những người trong số họ đều là những người có kiến thức trong việc giảm cân đặc biệt là kiến thức về lượng calo thu, nhận của cơ thể trong một ngày.

Sử dụng máy chạy bộ để giảm cân là một phương pháp tốt
Sử dụng máy chạy bộ để giảm cân là một phương pháp tốt

Do đó, việc máy chạy bộ có thể đo lượng calo tiêu thụ trong quá trình tập luyện là điều mà đa số những người sử dụng đó đều thắc mắc. Về cơ bản, máy chạy bộ có khả năng đo lượng calo tiêu thụ trong quá trình tập luyện những con số chỉ mang tính chất tương đối chứ không thể đo đạc một cách tuyệt đối như chúng ta vẫn nghĩ. Máy chạy bộ đo đạc dựa trên nhiều yếu tố mà máy có thể nhận ra như cân nặng, chiều cao, thời gian tập, cường độ tập, tỷ lệ phần trăm lượng mỡ…

Nếu bạn là một trong những đối tượng giảm cân, muốn lấy lại tỷ lệ vóc dáng thì con số này chỉ giúp bạn tham khảo và tạo định hướng cho kế hoạch giảm cân của bạn trong tương lai.

  1. Có nên để độ dốc khi chạy bộ trên máy

Có nhiều chuyên gia khuyên chúng ta rằng, khi sử dụng máy chạy bộ nên thay đổi độ dốc và kết hợp thêm những bài tập khác để có thể gia tăng thêm sự thú vị trong quá trình luyện tập, kích thích hưng phấn, tạo cảm giác thích thú luyện tập.

Chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy rằng, nhiều vận động viên thường xuyên sử dụng máy chạy bộ với những độ dốc thay đổi khác nhau để gia tăng sức khỏe, sự dẻo dai và sức bền của cơ thể.

Nên để độ dốc khi sử dụng thiết bị để đạt hiệu quả cao hơn
Nên để độ dốc khi sử dụng thiết bị để đạt hiệu quả cao hơn

Đó là những bài tập mà chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng, tuy nhiên để có thể phù hợp hơn thì chúng ta nên lựa chọn mức độ cũng như cường độ hợp lý, phù hợp hợp với sức khỏe của mỗi người hơn, cũng từ đó đạt được những hiệu quả tốt hơn trong công cuộc luyện tập.

  1. Độ dốc càng cao có phải càng tốt?

Như chúng tôi cũng đã nói ở trên, mặc dù sử dụng máy chạy bộ với độ dốc, độ nghiêng, độ nặng sẽ có tác dụng thử thách cơ thể, nâng cao khả năng chịu đựng, tăng cường sức mạnh, sức bền nhưng với những đối tượng khác nhau chúng ta vẫn cần có sự thay đổi thích nghi, phù hợp hơn chứ không phải cứ độ dốc, độ nghiêng càng cao thì càng tốt.

Bạn cần phải có những sự nhận biết cơ bản về cơ thể và sức khỏe của mình cũng như thứ gì phù hợp với sức khỏe của mình hơn để lựa chọn sao cho quá trình đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng với những câu trả lời trên, các bạn có thể phần nào có được những kinh nghiệm và phương pháp luyện tập phù hợp với bản thân hơn. Thành công của các bạn chính là niềm tự hào của chúng tôi!

>>> Xem thêm bài viết: Điểm danh một số loại máy chạy bộ điện dưới 10 triệu

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maymassage.info/