Nhu cầu giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn cho các chị em đang được quan tâm rất nhiều. Kèm theo những phương pháp tập luyện thủ công, thì hiện nay việc sử dụng dụng cụ xe đạp tập thể dục đang được lựa chọn rất nhiều. Chính những chuyển động nhịp nhàng của vòng xe đạp và người lái thì sẽ giúp giảm cân rất hiệu quả, loại bỏ được lượng mỡ thừa rất tốt.

Giảm cân hiệu quả cùng xe đạp tập thể dục
Giảm cân hiệu quả cùng xe đạp tập thể dục

Loại bỏ 500 kcl/1h tập luyện cùng xe đạp tập thể dục

Với việc tập xe đạp thể dục trong nhà thì mang lại hiệu quả từ tinh thần đến thể xác so với chạy bộ, đạp xe thủ công ngoài trời. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thì khi bạn tập luyện với xe đạp thể dục, dùng chân đạp theo vòng tròn của bánh xe mỗi giờ phải đốt cháy được tới 500 kcl hằng ngày. Mỗi ngày nên dành ra 30-45 phút để tập luyện vào buổi sáng và tối để đạt hiệu quả cao hơn.

Khi đạp xe đạp tập luyện thể dục với 20km/h cũng tương tự với lượng calo bạn tiêu thụ bằng với người đi bộ 5km, nên tập luyện tăng dần thời gian và tốc độ để đạt được kết quả tốt hơn.

Khi tập luyện có thể phụ thuộc vào sức khỏe của cơ thể, nên tăng tốc dần đều đặn mỗi ngày tập để có thể nâng cao chất lượng, và nhanh đạt được kết quả hơn.

Chỉ tập luyện mấy ngày đầu thì chính bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi về vóc dáng. Chỉ sau một vài tháng thì bạn hoàn toàn có thể thấy được cơ thể thay đổi một cách hoàn hảo, lượng mỡ thừa hoàn toàn tan biến.

                    >>>>> Xem thêm: Lựa chọn các sản phẩm xe đạp tập thể dục theo mức giá

Phương pháp tập cùng xe đạp tập tốt cho sức khỏe

Phương pháp tập luyện cùng xe đạp tập hiệu quả
Phương pháp tập luyện cùng xe đạp tập hiệu quả

– Đạp xe thể dục ở mức độ chậm: Nếu chỉ đạp xe với tốc độ chậm trong vòng 20 phút thì cũng sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa đáng kể. Với bài tập này dành cho những người mới tập để làm quen và thích nghi với máy và môi trường tập.

– Đạp xe với tốc độ trung bình: Khi tập luyện thì có thể kết hợp với nhiều bài tập luyện. Ngoài ra với những người mới tập hay sức khỏe yếu thì nên tập với tốc độ này, không nên nhanh quá sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Có thể tập luyện trong khoảng 20-40 phút với tốc độ trung bình, rồi đến chậm dần, kiểm soát nhịp tim ở mức 65% là tốt nhất để điều hòa khí trong cơ thể.

– Đạp xe với tốc độ nhanh: Sử dụng xe đạp tập thể dục với tốc độ nhanh cần phù thuộc vào sức khỏe người tập phải tốt. Giúp săn chắc phần cơ đùi, nhịp tim tăng lên tới 85%,  rất tốt cho tim mạch và phổi và tăng năng suất hiệu quả tập luyện.

– Kết hợp giữa đạp xe nhanh và chậm: Khi đạp xe nên bắt đầu từ chậm rồi đên nhanh dần, rồi luân phiên nhau như vậy quá trình tập luyện sẽ dai dẳng hơn, tốt cho hệ tim mạch. Tăng khả năng thích thú với việc tập luyện đúng cách.

                >>>>> Xem thêm: Tập luyện với xe đạp tập thể dục có thực sự giảm cân hiệu quả

Trên đây là những thông tin về bí quyết giảm cân cùng với xe đạp tập thể dục, qua bài viết này hi vọng mọi người đã biết cách sử dụng xe đạp thể dục và tập luyện đúng cách để đạt được kết quả cao hơn. Hãy tự lên cho mình những kế hoạch tập luyện và ăn uống khoa học để có thể đón nhận được kết quả mà mình mong muốn về một vóc dáng hoàn hảo bao lâu này nhé.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt và một vóc dáng hoàn hảo!