Để có được vòng eo thon gọn, giảm mỡ bụng thu hút người đối diện, nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng chiếc vòng lắc cho việc luyện tập. Vậy phương pháp này có an toàn, có ảnh hưởng gì đến việc sinh nở hay cần phải tập luyện và lựa chọn vòng như thế nào mới hợp lí. Vậy thì bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Giảm mỡ bụng bằng phương pháp lắc vòng có an toàn?
Giảm mỡ bụng bằng phương pháp lắc vòng có an toàn?

Lắc vòng có thực sự an toàn với người sử dụng?

Hiện nay, rất nhiều chị em tìm đến trào lưu lắc vòng tràng hạt bởi công việc ít đi lại khiến vòng 2 trở nên quá khổ. Loại vòng này gồm các hạt bằng gỗ có đường kính 5cm được xâu lại với nhau bằng một dây thừng, vì vậy, đối với nhiều người, đây là loại vòng khá nặng.

Việc giảm mỡ bụng nhờ vào phương pháp lắc vòng tràng hạt hay lắc vòng mây, trên thực tế mà nói, đều tốt cho sức khỏe nếu bạn duy trì tập luyện thường xuyên và với tần suất vừa phải, phù hợp với sức khỏe của mình. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu tập thì nên tập với thời lượng ngắn để tránh cơ thể bị mệt mỏi,…

Thường thì người sử dụng lắc vòng với mục đích giảm mỡ bụng, giảm mỡ thừa vòng eo. Bởi vòng tác động nhiều đến vùng eo . Cũng chính vậy mà có nhiều người e ngại cho rằng nó gây ảnh hưởng xấu tới buồng trứng, ống dẫn trứng ở người phụ nữ. Tuy nhiên, nhưng suy luận này không hề có căn cứ.

                   >>>>> Xem thêm: Những bài tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người tăng cân

Lựa chọn vòng lắc phù hợp để giảm mỡ bụng

Việc lắc vòng có thể làm bạn thấy đau vùng xung quanh xương chậu vì vòng tác dụng vào mào xương có thể làm bầm tím da ở người mới tập. Các loại vòng nặng, vòng có bản to (2-3 vòng đơn ghép lại với nhau), vòng có bờ trong gợn sóng dễ gây bầm nhiều hơn, bạn cần tập lắc đúng kỹ thuật để có kết quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn hãy thử chọn loại vòng bản nhỏ hơn, tuy nhiên, vòng càng nhẹ thì người tập lắc càng mệt hơn. Và nếu như bạn đang cần giảm mỡ bụng cho thành bụng mỡ dày và chắc thì rất khó và cần thời gian dài kiên trì luyện tập.

Giảm mỡ bụng với việc lắc vòng thường xuyên

Như đã viết ở phần trên, nếu bạn là người mới tập luyện thì khi bắt đầu tập rất quan trọng, ban đầu bạn tập lắc nhẹ nhàng và tập với cường độ thấp. Bạn nên tập lắc phần hông trước để giảm bớt lượng mỡ vùng hông và dồn mỡ xuống mông, sau đó mới tập lắc mông. Chúng tôi khuyên bạn nên lắc đều cả hông và mông để không bị béo vùng mông.

Lắc vòng cách bữa ăn khoảng 2 giờ để không bị rối loạn tiêu hóa
Lắc vòng cách bữa ăn khoảng 2 giờ để không bị rối loạn tiêu hóa

Một điểm cần lưu ý nữa, chế độ tập luyện cũng rất quan trọng. Tập lắc vòng phải cách bữa ăn khoảng 2 giờ để không bị rối loạn tiêu hóa. Lắc vòng mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao đến 700 cal/giờ nhưng không nên tập liên tục quá 20 phút và không quá ba lần trong một ngày. Ngoài ra, những người có thai, dù có muốn giảm mỡ bụng đến thế nào đi nữa thì nên dừng lại tập để không bị ảnh hưởng đến thai nhi.

                    >>>>> Xem thêm: Người muốn giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả cần ăn gì?

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về việc luyện tập giảm mỡ bụng bằng cách tập lắc vòng. Tuy nhiên, nếu như các bạn đang tìm một thiết bị tập khác, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về các loại máy tập thể hình: máy chạy bộ điện, máy tập cơ bụng… với nhiều ưu đãi đến tận tay người tiêu dùng.