Bạn là một người tiêu dùng thông thái, bạn đang có nhu cầu sử dụng máy chạy bộ nhưng vẫn chưa biết cách lựa chọn máy chạy bộ chất lượng như thế nào? Vậy thì bạn nên đọc bài viết này của chúng tôi, chắc chắn bài viết sẽ không làm lãng phí 5 phút cuộc đời của bạn đâu.

Sai lầm do thông tin thổi phồng

Sai lầm do thông tin thổi phồng là gì? Sai lầm do thổi phồng thông tin là kiểu sai lầm do thông tin thiếu minh bạch hoặc do thông tin bị cố tình đưa ra sai sót để kích thích tiêu dùng của người có nhu cầu.

Thông thường, những người kinh doanh thiếu uy tín thường sử dụng phương pháp này để kích thích sự chú ý của người mua về một sản phẩm nào đó.

Máy chạy bộ thường có thông tin chính xác niêm yết trên website thương hiệu
Máy chạy bộ thường có thông tin chính xác niêm yết trên website thương hiệu

Người sản xuất sẽ tung ra những thông tin sai lệch và thương hiệu, các tính năng của máy cũng như công suất cao hơn để người tiêu dùng cảm thấy mình đang được hời so với chi phí sở hữu, từ đó dễ dàng kích thích nhu cầu của họ hơn. Đó là chiêu trò dùng để bán hàng của nhiều có sở kinh doanh không có tâm.

                   >>>>> Xem thêm: Mua máy chạy bộ điện dưới 10 triệu loại nào?

Sai lầm cơ bản nhất là sai lầm thông tin trong công suất. Về cơ bản, người tiêu dùng thường không có nhiều kiến thức về máy chạy bộ, yếu tố duy nhất mà người tiêu dùng hiểu đó là công suất của máy. Do đó, có nhiều nhà sản xuất cố tình nói thêm quá thông tin công suất cao lên so với giá tiền để lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng.

Ngoài ra, những thông tin về các tính năng của máy chạy bộ cũng thường xuyên được đưa ra sai lệch rất nhiều. Tuy nhiên, với sự phát triển về công nghệ hiện nay bạn chỉ cần có một chút nhận thức thì hoàn toàn có thể kiểm tra mức độ tin cậy của nguồn thông tin mà bạn nhận được qua mạng Internet bằng cách truy cập vào website của thương hiệu máy chạy bộ mà bạn muốn lựa chọn và kiểm tra thông tin được niêm yết qua website là có thể biết được độ chính xác.

Sử dụng máy chạy bộ để có sức khỏe tốt hơn
Sử dụng máy chạy bộ để có sức khỏe tốt hơn

Đối với những cơ sở kinh doanh có hành vi thiếu đạo đức bạn nên báo cáo ngay với các cơ quan chính quyền để cơ quan chính quyền có biện pháp khắc phục và xử lý, cũng là một biện pháp góp phần làm cho thị trường kinh doanh được trong sạch hơn.

                    >>> Xem thêm bài viết: Hãy tập luyện máy chạy bộ để giảm cân tốt cho sức khỏe!

Sai lầm quá chú trọng đến mức giá

Giá cả đúng là yếu tố mà người tiêu dùng cần quan tâm đầu tiên, tuy nhiên chính sự ưu tiên này dẫn đến việc các nhà sản xuất lợi dụng điều đó để làm lợi cho bản thân họ. Quan trọng hơn cả vẫn là sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Đối với quan điểm “tiền nào của nấy” đến ngày nay vẫn khá đúng trong một số trường hợp, nhất là trong trường hợp này.

Với mỗi một loại máy khác nhau, giá tiền khác nhau đều được tích hợp những chức năng phù hợp, do đó bạn không nên thắc mắc về chi phí sở hữu của từng sản phẩm mà nên tìm hiểu, phân biệt về những tính năng của sản phẩm đó.

Bạn không nên đặt nặng vấn đề giá cả bởi những thiết bị sử dụng cho sức khỏe của chúng ta luôn cần những sản phẩm tốt và chất lượng nhất. Đôi khi, một phút sai lầm sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Trên đây là những sai lầm cơ bản mà các bạn nên lưu ý khi lựa chọn máy chạy bộ. Hy vọng những thông tin trên có ích đối với các bạn!