Máy chạy bộ điện được tích hợp với rất nhiều bài tập đa dạng, phù hợp với hầu hết mục đích tập luyện của tất cả mọi người. Những người mắc bệnh béo phì, khớp xương đau mỏi hay chỉ đơn giản là muốn giảm cân, giảm mỡ bụng cũng thường tìm đến những loại máy chạy bộ điện để tập luyện. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách tập luyện đúng cách nhất với chiếc máy này để phục vụ mục đích giảm cân giảm mỡ hiệu quả hơn.

1. Lợi ích của máy chạy bộ điện với sức khỏe mọi người

Chạy bộ và đi bộ là những bài tập thể dục được khuyến khích luyện tập rất nhiều vì nó đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Hiện nay môi trường bên ngoài đang dần trở nên ô nhiễm hơn, việc này khiến cho mọi người rất ngại tập luyện chạy bộ hay đi bộ ở những nơi ngoài trời thoáng mát. Với máy chạy bộ điện, bạn không còn phải bận tâm về những vấn đề đó nữa.

Máy chạy bộ điện giúp giảm cân thần tốc, tăng cường thể lực, bảo vệ sức khỏe
Máy chạy bộ điện giúp giảm cân thần tốc, tăng cường thể lực, bảo vệ sức khỏe

Máy chạy bộ điện rất tiện lợi để sử dụng, bạn có thể dễ dàng sử dụng để tập luyện bất kì đâu trong nhà và bất kì lúc nào, không kể nắng mưa hay gió bão. Lợi ích mà chiếc máy này mang lại cũng vô cùng to lớn:

Các thành viên trong gia đình bạn nếu tập luyện chăm chỉ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, cơ thể dẻo dai hơn, ăn uống cũng sẽ ngon miệng hơn. Các khớp xương và cơ trên cơ thể của người sử dụng cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Các bé nếu được tiếp xúc sớm với máy chạy bộ điện sẽ kích thích tiềm năng thể thao, phát triển chiều cao hiệu quả.

Ngoài ra, tập luyện để giảm mỡ bụng với máy chạy bộ cũng rất an toàn và mang lại kết quả cao. Những người bị xương khớp, béo phì nếu đi bộ trên chiếc máy này cũng sẽ giảm thiểu các triệu chứng một cách rõ rệt.

          >>>>> Xem thêm: Giảm mỡ bụng hiệu quả với máy tập cơ bụng

2. Giảm cân với phương pháp đi bộ trên máy chạy bộ

Đi bộ sẽ là phương án hoàn hảo cho những người bị béo phì hay xương khớp. Tuy đơn giản nhưng nếu không kiên trì, bạn sẽ không thể thành công, nhưng nếu bạn luyện tập và thực hiện đúng phương pháp thì việc giảm cân giảm mỡ bụng, tăng cường sức khỏe tốt hơn sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Để bài tập hiệu quả thì bạn cần phải chú ý những điều sau:

Bài tập giảm cân bằng máy chạy bộ điện đơn giản mà hiệu quả nhanh
Bài tập giảm cân bằng máy chạy bộ điện đơn giản mà hiệu quả nhanh
  • Luôn khởi động kĩ trước khi tập luyện để tránh các chân thương như đau xương khớp, co rút cơ bắp…
  • Vận tốc đi bộ trong tuần đầu là 1-2km/h, thời gian tập 30-40 phút. Luôn giữ nhịp thở ổn định khi tập.
  • Khi bạn đã làm quen với đường chạy thì có thể điều chỉnh vận tốc máy chạy bộ lên khoảng 4-5km/h nhưng chú ý là phải luôn theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân.
  • Bạn phải thường xuyên cung cấp nước cho cơ thể trong suốt thời gian tập luyện. Nếu bạn đang luyện tập để giảm cân giảm mỡ bụng thì nên hạn chế nước khoáng thể thao vì nó làm giảm hiệu quả của bạn.

               >>>>> Xem thêm: Điểm danh một số loại máy chạy bộ điện dưới 10 triệu

Bạn cũng cần lưu ý rằng, chỉ với chế độ tập luyện đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí thì bạn mới giảm cân giảm mỡ bụng được. Vì thế, hãy hạn chế các thực phẩm tinh bột, đường và tập trung vào rau quả để thấy được kết quả nhanh chóng. Các thức ăn này cũng tốt cho người bị bệnh viêm khớp, tiểu đường, tim mạch… Chúc bạn giảm mỡ bụng thành công.