Sau những thành công của mình, máy chạy bộ điện đang dần chứng minh vị thế trước những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Với những tính năng vượt trội, ưu điểm nổi bật, chiếc máy này có thể giúp bạn đánh bay mỡ thừa, giúp bạn giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Tuy nhiên, cách sử dụng máy chạy bộ điện vẫn còn khá mới lạ với nhiều người, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy hiệu quả nhất, đem lại lợi ích tối đa cho người sử dụng.

1. Phím bật tắt máy chạy bộ

Phím bật tắt máy hiển thị được thiết kế nổi bật, giúp bạn thuận tiện sử dụng để giảm mỡ bụng
Phím bật tắt máy hiển thị được thiết kế nổi bật, giúp bạn thuận tiện sử dụng để giảm mỡ bụng

Bạn có thể dễ dàng thấy được nút Start trên bảng điều khiển của máy, nút này sẽ giúp khởi động máy. Ngược lại, với nút Stop, máy sẽ từ từ chậm lại băng chuyền và sau đó sẽ tắt nguồn máy. Hai nút này đóng vai trò quan trọng nhất trên bảng điều khiển nên nó thường sẽ có kích thước lớn nhất.

2. Khóa từ an toàn

Chiếc khóa này có vai trò vô cùng quan trọng còn được gọi là nút dừng khẩn cấp(Emerergency stop)

Khi tập bạn luôn phải cài khóa này vào quần áo, một đầu cần được kết nối với nút dừng khẩn cấp của máy chạy bộ. Nếu bạn gặp vấn đề gì khi tập luyện ví dụ như trượt ngã, khoá từ sẽ bị văng ra và máy sẽ ngay lập tức được tắt khẩn cấp. Với thiết kế khoá từ an toàn này, bạn có thể thoải mái tập luyện giảm mỡ bụng mà không cần lo lắng về vấn đề chấn thương của bản thân.

           >>>>> Xem thêm: Giải đáp toàn bộ thắc mắc của người tiêu dùng về máy chạy bộ

3. Nút điều chỉnh tốc độ trên máy chạy bộ điện

Với hai nút điều chỉnh tốc độ, bạn sẽ làm việc với chúng liên tục trong lúc tập luyện, hai nút này thường sẽ được đặt ở bảng điều khiển gần tay cầm hoặc trực tiếp đặt trên tay cầm. Nút tuỳ chỉnh tốc độ sẽ giúp các bài tập phù hợp với mục đích tập luyện đa dạng hơn. Người tập có thể dễ dàng kết hợp các bài tập đi bộ với bài chạy bộ cho phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân.

Máy chạy bộ điện vô cùng hiện đại với các nút bấm nhanh nhạy, giúp bạn sử dụng để giảm cân giảm mỡ bụng dễ dàng
Máy chạy bộ điện vô cùng hiện đại với các nút bấm nhanh nhạy, giúp bạn sử dụng để giảm cân giảm mỡ bụng dễ dàng

Nút tăng giảm tốc độ thường được thiết kế ở những máy đi bộ hiện đại có chức năng điều chỉnh độ dốc tự động. Điều chỉnh tăng giảm độ dốc của máy sẽ giúp bạn có một cảm giác chạy chân thực hơn với những môi trường giả lập thực địa như leo núi, dốc. Việc điều chỉnh độ dốc có thể dùng bằng nút bấm ở những máy chạy bộ điện hiện đại, hoặc bạn phải tự dùng tay để nâng băng chuyền lên ở những mẫu cổ điển hơn.

              >>>>> Xem thêm: Tác dụng của máy chạy bộ điện với trẻ nhỏ

5. Cảm ứng đo nhịp tim trên tay cầm

Đây là nút bấm được cài đặt chế độ tự động trên tay cầm của máy tập chạy bộ. Bạn chỉ cần nắm tay cầm là trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị nhịp tim của bạn. Với nút cảm ứng này để bạn có thể dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe để từ đó có thể điều chỉnh những bài tập phù hợp với sức khỏe của bản thân.

Nếu bạn rõ ràng cách sử dụng máy chạy bộ điện, việc giảm cân giảm mỡ bụng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vì vậy hãy tập luyện chăm chỉ và sử dụng máy thành thạo hơn. Chúc bạn giảm cân thành công.