Tập xà đơn tại nhà đã được chứng minh là vô cùng tiện ích và có tác dụng hiệu quả nhất là đối với nam giới. Việc sở hữu một cơ thể cường tráng, soái ca 6 múi đã không còn quá xa vời đối với chúng ta. Cùng chúng tôi xem, những soái ca 6 múi đã tập luyện như thế nào nhé.

1. Tập xà đơn treo tường

Xà đơn treo tường đúng như tên gọi của nó, với khả năng tiết kiệm diện tích, xà đơn treo tường quả là một thiết kế tuyệt vời khi còn có thể giúp cho chúng ta có những bài tập phong phú lại khá đơn giản để thực hiện mà giá cả sở hữu một em nó lại vô cùng dễ chịu.

Hiện nay, thay vì vượt đường xá xa xôi, tắc đường, khói bụi thì đa phần chúng ta đều tự sắm cho mình một chiếc xà đơn treo tường để luyện tập tại nhà. Vì thế xà đơn treo tường được coi là một sản phẩm tuyệt vời trong lĩnh vực thể dục thể thao, phù hợp với cả những người đã từng đi làm lẫn học sinh sinh viên nếu có nhu cầu tập luyện.

>> Xem thêm bài viết: Tập thể thao tăng chiều cao với phương pháp tập xà đơn

Ảnh 1: Sở hữu cơ bụng 6 múi với cách tập xà đơn tại nhà
Sở hữu cơ bụng 6 múi với cách tập xà đơn tại nhà

Tập xà đơn treo tường cũng khá tương tự như khi bạn tập xà đơn thông dụng khác, cũng sẽ là những tư thế cơ bản, cơ thể duỗi thẳng, dùng lực từ tay tác động lên cơ thể, từ từ đưa cơ thể lên cao sao cho cằm phải vượt qua vị trí ban đầu của xà đơn. Khi tập xà đơn treo tường tại nhà bạn có thể tập luyện tùy ý theo sức khỏe của mình, từ đó hiệu quả đạt được cũng sẽ cao hơn.

Lưu ý, những soái ca 6 múi đã từng tiết lộ với chúng tôi rằng họ thường học cách kiểm soát sức khỏe và sức mạnh của mình trước khi bắt đầu bước vào luyện tập, vì vậy khi luyện tập họ có cho mình những bài tập có cường độ phù hợp hơn và hiệu quả đạt được từ đó cũng lớn hơn lại tiết kiệm thời gian tập luyện, nhất là khi chúng ta không có nhiều thời gian dành cho thể thao.

>>>> Xem thêm: Tại sao tập xà đơn lại giúp cải thiện chiều cao hiệu quả?

Ngoài ra, họ cũng nói rằng việc lựa chọn một sản phẩm xà đơn treo tường tốt và phù hợp cũng rất quan trọng, chúng ta có thể đến các cửa hàng chính thống và nhận sự tư vấn của họ để tìm được cho mình một dụng cụ phù hợp nhất và nâng cao chất lượng tập luyện một cách dễ dàng.

2. Tập xà đơn như thế nào cho tốt?

Những soái ca 6 múi không ngừng chia sẻ những kinh nghiệm của mình về việc tập luyện. Theo họ, những chuyên gia không chuyên nhưng đã được trải nghiệm và nhận thấy kết quả cho biết, chúng ta không nên tập luyện quá nhanh và tham lam nếu như chưa thuần thục những động tác, có tới 60% chúng ta quá tham lam nhìn thấy kết quả và tập xà đơn không hề chính xác. Vì vậy, hãy từ từ đừng vội vàng tập luyện quá sức.

Ảnh 2: Sở hữu cơ bụng 6 múi với cách tập xà đơn tại nhà
Sở hữu cơ bụng 6 múi với cách tập xà đơn tại nhà

Thứ hai, hãy có kế hoạch theo dõi cơ thể một cách chi tiết để có biện pháp thay đổi phương pháp kịp thời. Không phải cơ thể nào cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực nếu chúng ta tập luyện đúng cách, thực tế có rất nhiều cơ địa đặc biệt mặc dù áp dụng các phương pháp chuẩn nhưng không hề nhận được kết quả tốt. Do đó, hãy lên kế hoạch thật chi tiết và theo dõi từng ngày, từng tuần để có thể thay đổi kịp thời bạn nhé.

Công cuộc rèn luyện và có được một cơ thể tuyệt vời thật khó khăn nhưng cũng thật thú vị. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm cho chúng tôi nếu bạn thành công nhé.