Với cuộc sống hiện đại như ngày nay, bạn ngày càng lo lắng về sức khỏe cũng như chú trọng hơn về ngoại hình bên ngoài của không chỉ bản thân mà cả người xung quanh. Từ đó, thể dục thể thao càng được quan tâm nhiều. Trong những phương pháp tập luyện, tập chạy cầu thang là cách giúp bạn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn mang lại hiệu quả không khác gì những thiết bị tập tại các trung tâm.

Tập chạy cầu thang hỗ trợ giảm cân

Cầu thang là hầu hết đều hiện hữu trong mỗi người, dù bạn có đang ở đâu: ngoài đường, cơ quan, công ty, công viên hay kể cả ở nhà. Khi tập chạy cầu thang, bạn hoạt động ở cường độ cao và cần đốt cháy calories để cung cấp năng lượng. Khi đó, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên, cơ bắp sẽ hoạt động nhiều hơn.

Tập chạy cầu thang giúp hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả
Tập chạy cầu thang giúp hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả

Chạy lên chạy xuống cầu thang nhiều sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cốt là rất tốt cho người thừa cân vì có thể giảm cân nặng cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng, việc tập luyện còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống. Ăn ít thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo và muối, đồng thời duy trì chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý kết hợp với tập chạy hằng ngày sẽ giúp bạn thay đổi cân nặng sau một quá trình kiên trì tập luyện.

               >>>>> Xem thêm: 3 mẹo giảm mỡ bụng đơn giản được nhiều người áp dụng nhất

Cải thiện các bệnh về tim mạch

Như đã nói ở trên, khi tập chạy cầu thang, quá trình trao đổi chất sẽ được hoạt động liên tục, quá trình cung cấp oxy sẽ thuận lợi hơn. Đây chính là bài tập cho tim mạch, giúp bạn đẩy mạnh sức khỏe cho trái tim và phổi.

Bên cạnh đó, đối với những người có tình trạng cao huyết áp, lượng cholesterol trong máu và những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tập luyện thường xuyên ở tốc độ vừa phải thì sẽ được giảm thiểu nhờ hoạt động này.

Chạy cầu thang giúp thân hình cân đối

Như một điều hiển nhiên, tập chạy cầu thang sẽ tăng cường vận động hệ thống cơ bắp. Phần lớn, bạn sẽ được vận động, co giãn liên tục tập trung vào vùng đùi và hông. Sự liên kết và phát triển các nhóm cơ sẽ mang lại những lợi ích thẩm mỹ, giúp cho bạn có vóc dáng thon thả và đường cong hoàn hảo.

Bên cạnh đó, bài tập với cầu thang còn hỗ trợ mắt cá chân, những cơ bắp bao bọc ống chân và nối các ngón chân. Đây là phương pháp mà những người đang trong độ tuổi trưởng thành nên tập ở có sự phát triển chiều cao tốt hơn.

Sử dụng đôi giày phù hợp trong quá trình tập luyện
Sử dụng đôi giày phù hợp trong quá trình tập luyện

Với những công dụng tuyệt vời của việc tập luyện bằng chạy cầu thang, người tập cũng cần chú ý những điểm sau.  Đầu tiên, bạn cần khởi động bằng những bước đi bộ nhẹ nhàng lên xuống cầu thang, sau đó, khi bước chân được thích nghi thì tăng tốc độ sao cho hai bước chân chạy là bằng nhau.

                     >>>>> Xem thêm: Bí quyết tập thể dục giảm làm đẹp cơ thể sau khi sinh.

Tiếp đó, bạn cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu có vấn đề về sức khỏe. Chạy cầu thang cũng dễ gây tai nạn hơn bình thường nên khi chạy hãy mang giày chạy phù hợp.

Tập chạy cầu thang là phương pháp cực kỳ hữu hiệu trong việc lấy sức mạnh cơ bắp, tăng tốc độ và nhịp đập của tim. Vậy nên, nếu bạn có kinh nghiệm chạy bộ và đang tìm phương pháp đốt năng lượng và mỡ thừa thì tập luyện trên cầu thang là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.