Các nghiên cứu gần đây cho thấy, chỉ cần sử dụng xe đạp tập thể dục 4 tiếng mỗi tuần là bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim tới 50%. Mỗi 40 phút đạp xe cũng giúp bạn đốt cháy 500 calo của cơ thể. Nếu chăm chỉ đạp xe, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và cơ thể săn chắc hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt hiệu quả đó. Đó là do họ không sử dụng xe đạp tập thể dục đúng cách. Hãy tìm nhiều những lưu ý để đạp xe hiệu quả nhé.

Bạn có thể mua các sản phẩm đa năng để tập bổ trợ
Bạn có thể mua các sản phẩm đa năng để tập bổ trợ
  1. Lựa chọn xe tập phù hợp

Trong các phòng gym, có rất nhiều loại xe đạp tập cho bạn lựa chọn như có yên hay không yên, xe đạp cơ hay xe đạp điện…. Vì thể bạn cần chọn cho mình một sản phẩm có thể thích ứng với nhu cầu và thể trạng của bản thân. Ví dụ như xe đạp có ghế tựa thích hợp với người mắc bệnh đau khớp, phụ nữ có thai. Xe đạp tập nằm phù hợp với những người có vấn đề về lưng… Xe đạp đứng dành cho những người có thể trạng khỏe mạnh và muốn tập trung rèn luyện toàn cơ thể.

  1. Điều chỉnh xe đạp tập thể dục trước khi bắt đầu

Khi tập, điều quan trọng để đạt hiệu quả đó là sự thoải mái của bạn. Các bộ phận như yên xe, tay cầm, bàn đạp phải thù hợp với thể trạng người tập. Không nên tập với yên xe quá cao hoặc quá thấp vì nó có thể khiến bạn đau nhức xương nhiều tuần liền.

  1. Tư thế ngồi

Một điều nữa cũng khá quan trọng đó chính là tư thể ngồi khi tập luyện với xe đạp tập thể dục. Để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phân phối khối lượng cơ thể là 60% lên yên xe và 40% lên tay cầm. Với lực phân bổ như thế này, bạn sẽ đạt hiệu quả tối ưu khi luyện tập. Chiều cao của yên xe nên cố định và gối hơi gập khi chân đạp thấp nhất.

Tuy nhiên, có thể bạn cảm thấy không thoải mái với tư thể đó thì bạn có thể thay đổi làm sao để cơ thể cảm thấy thoải mái nhất để tránh đau nhức. Nhưng tôi không chắc như vậy sẽ đạt hiệu quả tương tự. Chú ý khi tập cần giữ yên tư thế ngồi, không đung đưa toàn thân khi tập luyện nhất là với các bài tập nặng. Giữ tay thẳng với thân và không dạng ra hai bên sẽ làm giảm mỏi tay và giảm căng thẳng cho phần lưng dưới đó.

Đến với chúng tôi để mua sản phẩm chính hãng nhé
Đến với chúng tôi để mua sản phẩm chính hãng nhé
  1. Hãy bắt đầu một cách từ tốn

Bắt đầu đạp với tốc độ chậm trong khoảng 20 phút đầu giúp bạn khởi động cơ thể tốt hơn. Khi cơ thể đã được khởi động thì bạn sẽ giảm thiểu rất nhiều nguy cơ chấn thương khi luyện tập. Sau khi đã khởi động xong thì bạn có thể tăng dần tốc độ để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa nhé.

Một lưu ý là đừng để bản thân bị mất nước hay kiệt sức. Những điều này ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe của bạn và làm giảm khả năng đốt cháy mỡ thừa của cơ thể đó. Bạn sẽ dần dần cảm thấy nhàm chán với việc luyện tập và chẳng thu lại được gì cả.

Trên đây là những lưu ý để bạn đạt hiệu quả cao với xe đạp tập thể dục. Hãy tham khảo và đưa ra những phương án luyện tập tốt nhất cho mình nhé. Chúc các bạn tập luyện hiệu quả.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maymassage.info/