Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng máy chạy bộ điện của mình phát ra tiếng kêu ồn khi đang tập. Vậy nguyên nhân vì sao lại xuất hiện tình trạng này trong khi bạn mua máy đắt tiền với chất lượng tốt. Chắc chắn rằng khi máy phát ra tiếng kêu như vậy thì bạn sẽ không muốn dùng nó một chút nào đúng không nào. Bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân của những tiếng ồn này là từ đâu nhé.

  1. Lý do máy chạy bộ điện phát ra tiếng ồn?

Tình trạng máy chạy bộ điện phát ra tiếng ồn rất hay gặp
Tình trạng máy chạy bộ điện phát ra tiếng ồn rất hay gặp

Thật là bực tức nếu như chiếc máy tập thể dục thường ngày của mình nay bỗng dưng phát ra tiếng ồn khó chịu. Vậy thì bạn hãy kiểm tra những điều sau xem nó có phải là nguyên nhân không nhé.

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do máy kê không bằng phẳng, bị chênh nên làm cho động cơ hoặc lò xo bị cọ xát mạnh gây ra tiếng ồn khó chịu. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng máy chạy bộ lâu dài mà không tiến hành vệ sinh máy để bụi bẩn bám nhiều, kẹt băng chạy hoặc chổi than bị hỏng cũng sẽ gây ra tiếng ồn.

Một nguyên nhân nữa là do bộ điều khiển hoạt động sai lệch vì bạn thắt đai máy quá lỏng hoặc quá chặt cũng gây nên tình trạng phát ra tiếng ồn. Chính vì vậy mà bạn cần cẩn thận kiểm tra kỹ lưỡng lại máy của mình bạn nhé.

  1. Làm cách nào để khắc phục lỗi phát ra tiếng ồn của máy chạy bộ

Cách khắc phục lỗi có tiếng ồn của máy chạy bộ
Cách khắc phục lỗi có tiếng ồn của máy chạy bộ

Tình trạng máy tập chạy bộ phát ra tiếng ồn rất hay gặp nên bạn không cần phải quá lo lắng. Bạn hãy dựa vào những nguyên nhân mà chúng tôi vừa nêu để có thể tìm ra cách khắc phục.

– Nếu như bạn phát hiện ra máy chạy bộ kê bị kênh thì hãy nhanh chóng kê lại máy cho thật bằng phẳng. Việc này khá đơn giản không làm mất nhiều thời gian. Nếu như nguyên nhân là do đai máy chạy bộ cài không đúng thì bạn hãy cài lại đai máy. Nếu bạn không biết cách thực hiện thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên cung cấp máy cho bạn nhé.

– Nếu máy chạy bộ kêu do bụi bẩn thì bạn nên bảo trì lại máy. Việc này cũng không quá khó nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện nó tại nhà. Cần thường xuyên vệ sinh máy và tra dầu băng chạy định kỳ để đảm bảo máy hoạt động êm mượt, nâng cao tuổi thọ.

Để ngăn chặn tình trạng máy phát ra tiếng kêu ồn thì bạn nên bảo dưỡng máy định kì. Việc này không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ của máy mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Việc bảo dưỡng máy cũng sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện ra những bộ phận hư hỏng để sửa kịp thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Việc bảo dưỡng máy cần được thực hiện thật cẩn thận ngay cả những con ốc nhỏ. Hãy lau dọn bụi bẩn thật sạch, kiểm tra siết chặt ốc, tra dầu đầy đủ để đảm bảo máy hoạt động một cách tốt nhất, ngăn chặn tình trạng phát ra tiếng ồn khó chịu ảnh hưởng đến người dùng.

Chúng tôi vừa giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi phát ra tiếng ồn của máy chạy bộ điện gia đình bạn. Không khó để có thể giải quyết nên bạn hãy dành thời gian thực hiện nhé. Hãy tự mình thực hiện để có thể tiết kiệm thêm một khoản chi phí cho gia đình.

>>> Xem thêm bài viết: Lý do máy chạy bộ điện phát ra tiếng ồn khi hoạt động