Với một đôi chân thon, bạn có thể tự tin mặc các loại trang phục mình yêu thích. Đây thực sự là mong mỏi của rất nhiều chị em khi chọn gym. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp các chị em sau khi tập luyện lại thấy chân càng trở nên to hơn, thô và nhiều gân guốc hơn, điều đó chứng tỏ các bạn đã tập sai phương pháp hoặc chế độ ăn uống không hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách sở hữu đôi chân thon gọn đơn giản bằng máy chạy bộ.

  1. Nguyên nhân khiến chân bạn thô và xấu xí trước khi dùng máy chạy bộ.

– Sử dụng giày cao gót là nguyên nhân hàng đầu. Điều này có vẻ trái ngược với suy nghĩ của nhiều chị em khi lựa chọn giày cao gót để giúp họ tự tin sải bước và có một bộ đồ hợp thời trang nhất nhưng lại đang làm bạn kém tự tin đi mỗi ngày. Lời khuyên là hãy hạn chế sử dụng giày cao gót thường xuyên để đi làm.

Sở hữu đôi chân thon bằng luyện tập với máy chạy bộ và chế độ ăn hợp lý.
Sở hữu đôi chân thon bằng luyện tập với máy chạy bộ và chế độ ăn hợp lý.

– Mặc quần áo và đồ lót quá chật, đặc biệt là các loại quần tất. Những trang phục này sẽ chèn ép lên đôi chân của bạn, khiến nó trở nên gân guốc, thô ráp hơn.

– Các môn thể thao như Tennis, bóng chuyền sẽ không phải là lựa chọn thích hợp cho các chị em muốn sở hữu một đôi chân thon bởi đặc trưng các môn này sẽ khiến bạn phải di chuyển, bật nhảy nhiều, có thể gây tác động làm tổn thương hệ mạch ở chân.

– Các loại đồ uống có cồn gây giãn mạch, thuốc là làm hỏng hệ thống mạch máu. Đặc biệt nên tránh những sản phẩm này vì nó hoàn toàn là kẻ thù của sắc đẹp.

– Chân làm việc quá tải. Khi bạn phải di chuyển liên tục, đứng quá lâu hay chạy quá nhanh, những công việc hàng ngày khiến đôi chân bạn luôn không được ngừng nghỉ sẽ khiến đôi chân trở nên xấu xí.

  1. Cách sử dụng máy chạy bộ để có đôi chân thon gọn.

Sử dụng máy chạy bộ để luyện tập một cách điều độ, kết hợp một chế độ ăn hợp lý. Nếu bạn tập luyện chăm chỉ, đúng kế hoạch nhưng chân vẫn ngày một to ra, điều này chứng tỏ bạn đang ăn sai cách.

– Cơ bắp phát triển khiến đôi chân bạn trông to ra. Để hạn chế sự phát triển cơ bắp, bạn cần lưu ý giảm lượng lớn protein và đạm trong khẩu phần ăn, đặc biệt nên ăn thêm nhiều rau củ quả, hạn chế cơm, đồ ngọt, dầu mỡ, nước ngọt có ga. Các thực phẩm thúc đẩy tăng cơ như chuối cũng cần tránh tuyệt đối.

Lựa chọn máy chạy bộ để tập luyện cho đôi chân thon gọn.
Lựa chọn máy chạy bộ để tập luyện cho đôi chân thon gọn.

– Trong quá trình luyện tập không nên sử dụng độ dốc cao. Trong quá trình luyện tập ở mặt dốc, ngoài tác động của cơ thể, đôi chân còn phải chịu tác động của lực cân bằng. Khi cơ thể bạn có xu hướng ưỡn về phía trước, tác động lên đôi chân sẽ tăng lên khiến bạn phải dùng sức nhiều ở chân, đây là nguyên nhân khiến chân bạn to ra khi vẫn luyện tập tích cực. Hãy điều chỉnh độ dốc của máy chạy bộ bằng 0 để có kết quả như ý muốn.

– Bạn cũng không nên chạy bằng gót chân, hãy nhớ chạy bằng mũi chân. Việc thực hiện chạy bằng mũi chân sẽ khiến các thao tác của bạn nhanh và nhẹ nhàng hơn, các tác động xấu lên khớp hông sẽ giảm đáng kể. Bước sải chân nhanh còn giúp hạn chế phát triển cơ bắp.

– Không nên đi bộ, việc chạy bộ mới làm thon gọn bắp đùi của bạn, đi bộ sẽ làm săn chắc và phát triển cơ chân hơn. Hãy lựa chọn máy tập chạy bộ để kiểm soát tốc độ chạy của bạn hợp lý nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng máy tập chạy bộ để giúp bạn sở hữu đôi chân thon gọn. Hãy áp dụng những lưu ý này để có kết quả tập luyện như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm bài viết: Mách bạn cách sử dụng máy chạy bộ để có đôi chân thon gọn