Massage một hình thức thư giãn bậc nhất của nhân loại, ai cũng biết công dụng của việc massage đối với cơ thể vừa để thư giãn mà còn để làm đẹp,… Tuy nhiên việc hiểu biết về massage và công dụng của nó thì không hẳn ai cũng nắm rõ. Để hiểu rõ hơn về massage mời bạn đọc cùng đón đọc.

 Massage ra đời và phát triển đến nay

Massage được mệnh danh là phương pháp trị liệu cổ nhất của nhân loại. Khi xưa người AI Cập cổ đã biết dùng massage là phương pháp để chữa và trị bệnh, người La Mã, Hy Lạp đã biết dùng massage để chăm sóc cơ thể và làm đẹp.

Ở Châu Phi có massage theo hình thức kết tóc và giựt tóc còn lưu lại và phát triển đến bây giờ, ở phương Đông với những tuyệt kỹ và công thức độc đáo massage từ trước công nguyên vẫn đem lại những cách trị liệu hết sức hiệu quả.

Cho đến ngày nay với sự kết hợp các kỹ thuật massage cộng với hình thức thể dục và vật lý trị liệu của các nước qua bao thế kỷ đã tạo ra các nguyên tắc cơ bản có thể trị bệnh, luyện tập cơ bắp, khớp giúp con người giảm áp lực về thể xác lẫn tinh thần.

Massage và công dụng của massage đối với cơ thể

Massage phương pháp trị liệu tự nhiên, đơn giản

Massage phương pháp trị liệu tự nhiên, đơn giản

 Massage là sự kết hợp tinh túy từ y học và nghệ thuật xoa bóp bằng tay (day ấn, vuốt, xoa bóp,…) nhằm tác động lên cơ thể với mục đích làm phục hồi cơ thể, tăng cường sức khỏe và thư giãn cơ bắp, phòng và chữa bệnh.

Đến đây chắc bạn cũng có thể hiểu được phần nào về massage và những lợi ích tích cực của nó đem đến cho con người rồi chứ?

Massage giúp bạn giải phóng những chất có hại cho sức khỏe giúp giải tỏa áp lực bên trong cơ thể, giảm hiện tượng mệt mỏi, khi cơ thể sinh ra những tạp chất như acid uric, acid lactic,… massage sẽ giúp đào thải những chất cặn này.

>>>> Xem thêm: Máy massage cao cấp-bảo vệ sức khỏe bạn

 Những lợi ích của massage đối với cơ thể

  • Massage giúp giảm bớt áp lực bên trong cơ thể (cải thiện việc lưu thông máu, hạ huyết áp, giải độc tố những chất dư thừa trong cơ thể, trị đau lưng,…).
  • Massage giảm street và tình trạng đau đầu, đau nửa đầu, cải thiện giấc ngủ.
  • Massage giúp phụ nữ có thai giảm triệu chứng chuột rút, đau cơ, co thắt và giảm nhẹ áp lực các khung xương, đặc biệt khu vực xương chậu trở xuống.
  • Làm đẹp, phục hồi sức khỏe, chữa trị bệnh.

Thời gian massage hợp lý cho cơ thể

Massage bằng các hình thức và phương pháp khác nhau

Massage bằng các hình thức và phương pháp khác nhau

 

  • 30 phút dành cho các khu vực mặt, chân, tay,…
  • 60 – 90 phút dành cho toàn bộ cơ thể.

Ưu điểm và các lưu ý

Ưu điểm:

Đơn giản, chữa diện rộng, phòng bệnh tốt, có thể dùng trong mọi hoàn cảnh, hiệu quả.

Các lưu ý:

+ Nhân viên massage là người phải được đào tạo về chuyên môn tại các cơ sở y tế và trung tâm uy tín, được cơ quan nhà nước cấp bằng chứng nhận hành nghề,…

+ Massage phải theo đúng quy tắc, và kỹ thuật nếu không có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe và cơ thể, gây chấn thương, kích ứng rung,…

>> Xem thêm bài viết: Ghế massage Chyioda F3 nổi bật với thiết kế bắt mắt

Để có một cuộc sống tinh thần thoải mái, an lành như mong ước là điều ai cũng muốn có. Tuy vậy, với cuộc sống xô bồ hiện nay, áp lực khi làm việc, buồn vui đan xen đã ảnh hưởng không ít đến đời sống tinh thần của mỗi người.

Qua những thời kỳ phát triển, massage đã tồn tại và càng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Massage là cách trị liệu đơn giản vừa giúp tăng cường sức khỏe lại giúp giữ gìn sắc vóc và làm thư giãn đời sống vật chất và tinh thần.

Tuy vậy bạn hãy có những lựa chọn thông minh về những địa điểm uy tín cộng với việc ăn uống và tập luyện thể thao để có một cuộc sống chất lượng hơn.