Máy chạy bộ đang rất thịnh hành ở Việt Nam, nó giúp cho việc tập luyện của bạn giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhu cầu mua máy chạy bộ để tập luyện cũng tăng một cách đáng kể trong thời gian gần đây, tuy nhiên có một câu hỏi đặt ra là: máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện tốt hơn? Bài viết này sẽ đưa ra những phân tích về 2 loại máy chạy này để có thể giúp bạn đọc phần nào nhận ra được loại máy tập phù hợp cho bản thân.

Máy chạy bộ nào tốt hơn?
Máy chạy bộ nào tốt hơn?

1. Máy chạy bộ cơ là gì?

Như tên gọi, máy chạy bộ cơ yêu cầu người sử dụng phải tự khởi động máy bằng cơ thể của mình. Máy cơ thường sẽ đơn giản và nhỏ gọn hơn hẳn so với máy chạy điện, ngoài ra sử dụng máy cơ cũng dễ dàng hơn do không cần ổ cắm hay điện năng. Do trọng lượng nhỏ gọn hơn, máy cơ cũng có thể di chuyển đơn giản đến bất kì đâu trong nhà bạn.

             >>>>> Xem thêm: Giải đáp toàn bộ thắc mắc của người tiêu dùng về máy chạy bộ

Ưu điểm:

Máy cơ có giá thành rất rẻ, phù hợp cho những gia đình có thu nhập vừa và nhỏ. Chỉ với 2-3 triệu bạn đã có thể dễ dàng sở hữu một chiếc máy chạy bộ cơ. Ngoài ra, máy rất nhỏ gọn phù hợp cho không gian nhỏ, dễ dàng di chuyển và không lo ngừng hoạt động khi mất điện.

Nhược điểm:

Máy cơ hoạt động hoàn toàn do người sử dụng nên sẽ nhanh chóng gây nhàm chán cũng như khá mất sức.

                 >>>>> Xem thêm:Tác dụng của máy chạy bộ điện với trẻ nhỏ

2. Máy chạy bộ điện

Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại máy này đó là máy điện sẽ tiêu tốn điện năng để hoạt động nên sẽ đơn giản và dễ dàng hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, máy chạy điện có thể lựa chọn tự động những mức chạy khác nhau, thay vì tự dùng lực như máy cơ.

Máy chạy bộ điện
Máy chạy bộ điện

Ưu điểm:

Tất nhiên máy điện sẽ đỡ mất sức hơn máy cơ, và còn được tích hợp màn hình giúp tăng thêm thú vị cho người luyện tập. Máy chạy điện cũng bao gồm nhiều tính năng sử dụng cao cấp hơn như đo nhịp tim, đo quãng đường chạy, thời gian chạy và nghe nhạc khi tập luyện.

Nhược điểm:

Giá cả của máy chạy bộ điện sẽ là vấn đề khá nhức đầu cho người tiêu dùng, một máy chạy điện sẽ tiêu tốn khoảng 10-15 triệu. Trọng lượng máy cũng rất lớn và cồng kềnh, không phù hợp cho phòng nhỏ hẹp.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, phần lớn mọi người đều ưa chuộng sử dụng máy chạy bộ điện hơn, lý do vì sao?

– Thứ nhất: Máy chạy điện có tính năng đa dạng, mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng hơn là máy chạy cơ. Nếu sử dụng máy chạy cơ, bạn sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán và không muốn tập luyện sau khoảng 15 phút. Sau đó thì có lẽ bạn cũng chẳng có nhu cầu sử dụng máy chạy cơ nữa.

– Thứ hai: Máy chạy bộ cơ rất tốn sức, không phù hợp cho những người yếu hoặc cao tuổi. Khi sử dụng máy cơ, bạn phải tự dùng sức để làm băng chuyền chuyển động, còn với máy chạy bộ điện thì việc đó cực kì đơn giản chỉ với một chiếc nút bấm.

Ngoài ra lựa chọn những mức độ chạy khác nhau bằng máy chạy điện cũng dễ dàng hơn hẳn so với máy cơ.

Trên đây là những so sánh ưu nhược điểm giữa máy chạy bộ điện và máy cơ. Mong rằng bài viết sẽ giúp đỡ được cho bạn đọc, chúc bạn thành công.