Việc sở hữu chiếc máy chạy bộ giờ đây đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Rất nhiều người đã tập luyện với nó và giảm mỡ bụng hiệu quả, mang lại sức khoẻ tốt cho cơ thể bạn. Tuy nhiên bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề có nên cho trẻ tập luyện với máy chạy bộ điện hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Có nên cho trẻ tập luyện sớm với máy chạy bộ điện không?

Thông thường, máy có thể dễ dàng sử dụng được với những bé có độ tuổi từ 10 tuổi trở lên với bé gái và 12 tuổi với bé trai. Việc tập luyện sớm cũng góp ích không nhỏ đến sự phát triển của các bé.

Có nên cho trẻ tập luyện sớm với máy chạy bộ điện không?
Có nên cho trẻ tập luyện sớm với máy chạy bộ điện không?

Máy chạy bộ điện thường được sử dụng với mục đích giảm mỡ bụng nên người ta thường đặt ra câu hỏi tại sao nên để trẻ con tập luyện với máy sớm như vậy? Trẻ nhỏ nếu có thể vận động sớm sẽ kích thích phát triển thể chất lẫn tinh thần. Trong độ tuổi từ khoảng dưới 10 tuổi thì các bé nên được khuyến khích hoạt động ở khu vực ngoài trời như: chạy nhảy, đi xe đạp…

Còn với trẻ từ 10 tuổi trở lên, cơ thể các em đang có nhu cầu về phát triển thể chất và trí tuệ, điều này sẽ cần đến việc luyện tập với máy chạy bộ điện để giúp các bé phát triển tốt hơn. Trẻ trong độ tuổi này thì nhận thức trong việc sử dụng máy móc của trẻ cũng nhanh, nhạy bén hơn, cho trẻ tập với máy sẽ đảm bảo an toàn tốt hơn. Các bé cũng sẽ rất nhanh thích ứng được việc sử dụng máy, tuy nhiên bạn nên giám sát theo dõi để đảm bảo an toàn nhất cho bé của bạn.

                 >>>>> Xem thêm: Tác dụng của máy chạy bộ điện với trẻ nhỏ

2. Tập luyện với máy chạy bộ điện thường xuyên mang đến lợi ích gì với trẻ

Việc tạo thói quen tập thể dục từ nhỏ sẽ giúp bé đi vào nề nếp hơn, giúp hướng cho bé một lối sống lành mạnh. Chiều cao, cân nặng của bé cũng có thể được cải thiện đáng kể thông qua việc sử dụng máy. Chạy bộ giúp vận động thường xuyên, điều này ảnh hưởng đến việc thèm ăn của bé, giúp bé ăn uống đầy đủ và phát triển tốt hơn, toàn diện hơn.

Tập luyện với máy chạy bộ điện để trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn
Tập luyện với máy chạy bộ điện để trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn

Luyện tập với máy chạy bộ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp trẻ phòng tránh được nhiều bệnh nguy hiểm. Chạy bộ giúp đốt cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng, giải phóng protein, các enzim, các chất này có vai trò cực quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của tế bào thần kinh trong não của chúng ta khiến chúng làm việc được hiệu quả hơn. Vì thế, nếu muốn con bạn trở nên thông minh hơn, cao lớn hơn, việc các bạn cần làm ở đây đó là hướng cho bé tập luyện đều đặn và hình thành thói quen cụ thể, lối sống lành mạnh.

                >>>>> Xem thêm: Bật mí cách chọn máy chạy bộ điện giá rẻ phù hợp cho bạn

3. Để trẻ luyện tập an toàn, hiệu quả với máy chạy bộ điện

Khi hướng dẫn cho trẻ tập luyện, việc đầu tiên là phải đảm bảo an toàn cho bé bằng việc hướng dẫn các nút nên bấm, các tư thế nên tập. Nên sử dụng khoá chốt cho bé để bé có thể tập luyện dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và đặc biệt là không lo lắng về vấn đề an toàn.

Trước khi chạy với máy chạy bộ điện cần khởi động kỹ toàn cơ thể khoảng 5 – 10 phút, để làm nóng cơ thể, giúp các nhóm cơ hoạt động bền bỉ và khỏe hơn. Khi tập với máy trẻ nên chọn những bài chạy bộ với tốc độ chậm. Chạy bộ để trẻ phát triển thể chất thì nên chạy những bài tập nhẹ nhàng không nên chọn những bài tập với cường độ mạnh. Nên tập xen kẽ các bài tập chạy bộ và đi bộ để tăng sức dẻo dai của cơ thể, tạo cảm hứng luyện tập tốt. Trước khi dừng tập nên chuyển về chế độ đi bộ chậm và dừng động tác tập dần dần. Một ngày bạn chỉ nên cho trẻ tập khoảng 30 phút với máy tập và cũng nên khuyến khích trẻ tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, tham gia vào những nhóm hoạt động của lớp của trường, sẽ giúp trẻ năng động và thông minh hơn.