Đối với cuộc sống hiện nay hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với việc luyện tập sức khỏe bằng xà đơn. Đây là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe dẻo dai và đem lại thân hình săn chắc đồng thời cải thiện chiều cao hữu hiệu nhất hiện nay.

Khác với các bài luyện tập thông thường thì việc hít xà yêu cầu kỹ thuật và bài bản về mặt khoa học hơn. Và cũng chính vì thế mà lựa chọn bộ xà thích hợp để luyện tập cũng yêu cầu sự tinh tế cao từ người dùng. Sau đây là một số hướng dẫn cụ thể để tiếp cận dễ dàng hơn với việc mua xà đơn vừa tiết kiệm vừa hiệu quả cao.

Tại sao phải lựa chọn mua xà đơn phù hợp?

Thông thường bạn tập sẽ không chú ý về vấn đề này, tuy nhiên nếu dùng một dụng cụ không đảm bảo thì cho dù kỹ năng tốt vẫn không thể nào đem lại được hiệu quả vì có thể gặp vấn đề không mong muốn trong quá trình tập.

Những bài tập bổ ích từ xà đơn gắn cửa
Những bài tập bổ ích từ xà đơn gắn cửa

Với ưu điểm vượt trội của hít xà đơn đó là mang đến sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể. Cải thiện chiều cao và phòng tránh cũng như điều trị một số căn bệnh cũng như các triệu chứng ví dụ như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gout, mỡ máu…

Ở các trung tâm thể dục hay các phòng tập gym thì sẽ được trang bị đầy đủ và chuẩn các thiết bị tập cho chúng ta. Bên cạnh đó để tiết kiệm thời gian đi lại thì một số người lựa chọn việc ở nhà và tự tập, điều này đòi hỏi sự chuẩn bị các dụng cụ tập và việc chọn để mua xà đơn là rất cần thiết và quan trọng.

             >>>>> Xem thêm: Chọn xà đơn phù hợp giúp tăng chiều cao cho trẻ

Xà đơn đa năng giúp chữa bệnh

Nếu bạn đang mắc những căn bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thì nên lựa chọn xà đa năng để tập luyện nhé, sẽ rất tốt cho quá trình chữa bệnh của bạn.

Với bộ xà này, thiết kế rất nhỏ gọn, khoảng 90*60cm nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà bạn nên bạn có thể đặt ở bất cứ nơi đâu và có thể liên tục thay đổi vị trí tập khi bạn muốn.

Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ tập xà mỗi ngày
Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ tập xà mỗi ngày

Ngoài ra, những em nhỏ tập xà đa năng cũng rất tốt cho sức khỏe, tránh được các bệnh vẹo cột sống và giúp các em có được chiều cao tối đa. Quá tuyệt vời phải không nào?

             >>>>> Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài tập xà đơn

Nhà bé thì nên dùng xà đơn nào?

Xà gắn tại cửa hay treo tường là những loại xà có thiết kế nhỏ gọn, ưa nhìn nhằm giúp người sử dụng dễ lắp đặt và tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng tại nhà.

Nhưng so với xà đơn treo tường thì xà đơn gắn cửa được bán chạy hơn trên thị trường. Bởi vì xà đơn gắn tại cửa có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng mỗi khi sử dụng còn xà treo trên tường thì luôn treo cố định, nếu muốn di chuyển chỗ khác thì phải tháo đinh vít ra và đóng vít lại rất phức tạp.

Như vậy, trên đây là một số gợi ý về các loại xà cũng như ưu điểm,công dụng của nó. Hy vọng sẽ là nguồn thông tin bổ ích để giúp các bạn chọn ra được loại xà phù hợp nhất với mình.

            >>>>> Xem thêm: Giới thiệu 3 loại xà đơn thông minh đáng mua nhất năm 2018

Nếu bạn lo lắng không biết nên mua xà đơn đạt chuẩn chất lượng ở đâu, và giá thành hợp lý thì hãy liên hệ tới Thể thao Minh Phú – Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và cung cấp cho các bạn những sản phẩm tốt nhất. Hãy đồng hành cùng MinhPhuSport để cuộc sống tốt hơn!