Mỡ bụng là hiện nay là nỗi lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Làm như thế nào để có thể giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài phương pháp dưới đây nhé!

Bài tập Jump Squat

Giảm mỡ nhanh chóng với bài tập Squat
Giảm mỡ nhanh chóng với bài tập Squat

Đây còn gọi là bài tập nhảy ngồi xổm. Bạn sẽ bắt đầu thực hiện động tác này như sau:

Đầu tiên đứng hai chân rộng bằng vai, 2 tay để hai bên thân. Sau đó bạn uống cong đầu gối và đẩy hông thấp xuống về phía sau , hai tay đưa về phía trước. Tiếp tục bạn đẩy lực vào chân và nhảy lên cao, hai chân thẳng, hai tay đưa ra phía sau như hình B. Thực hiện lại động tác này 15 lần.

                >>>>> Xem thêm: Thực đơn giảm cân nặng cấp tốc chỉ với ly nước ép

Bài tập chống đẩy ( Pushup)

Cách tập luyện bài tập chống đẩy
Cách tập luyện bài tập chống đẩy

Trước tiên bạn sẽ đứng tư thế tấm ván với hai tay chống xuống sàn và song song nhau. Các ngón chân của bạn chống xuống sàn và khoảng cách hai chân cách nhau bằng khoảng cách hông.

Tiếp tục bạn hóp mông lại và uống cong tay. Sau đó hạ xuống cho đến khi ngực cách sàn một khoảng cách bằng 20 cm. Sau đó bạn kết thúc bài tập bằng cách đẩy xuống sàn và nâng người lên. Thực hiện động tác này 10 lần.

                >>>>> Xem thêm: Tổng hợp 10 mẹo giảm cân tuyệt vời nhất

Bài tập bật nhảy lên xuống ( Burpee With Jump)

Giảm mỡ bụng hiệu quả với bài tập nhảy
Giảm mỡ bụng hiệu quả với bài tập nhảy

Tư thế chuẩn bị: ngồi trên sàn hai chân cách nhau một khoảng bằng hông. Hai bàn tay của bạn chống xuống sàn và ngón tay hướng về phía trước giống như hình A.

Sau đó bạn nhảy chân trở lại phía sau để tạo thành tư thế tấm ván. Nhảy chân về phía trước, nhảy lên và tay giơ lên cao và kết thúc bài tập. Lặp lại bài tập này 10 lần.

Bài tập ngồi cùng bóng ( Squat With Overhead Toss )

Tư thế chuẩn bị hai chân rộng bằng vai. Hai tay bạn giữ một quả bóng nặng tầm 1kg và đặt bóng trước ngực. Sau đó bạn uống cong đầu gối và đẩy hông về phía sau ở tư thế ngồi xổm như hình A.

Giữ nguyên tư thế vừa rồi từ 2 – 3 giây sau đó bạn đẩy trọng lượng cơ thể mình vào gót chân rồi đứng thẳng người. Đồng thời tay giơ lên cao và tung bóng phía trên đầu. Bắt bóng một hai lần rồi kết thúc bài tập. Nên lặp đi lặp lại bài tập này 20 lần.

Bài tập giữ bóng xoay người (Medicine Ball Seated Twist With Press)

Tư thế chuẩn bị: Bạn ngồi trên sàn nhà và giữ một quả bóng nặng 1kg. Đặt bóng ở trước ngực, giữ cho lưng thẳng và xoay vai và phần thân trên sang bên phải và đặt bóng trên sàn như hình A.

Sau đó bạn xoay người trở lại phía trước và đẩy bóng lên trên không theo hình B. Cuối cùng hạ bóng, xoay sang trái để bóng xuống sàn để kết thúc bài tập theo hình C. Lặp lại động tác trên từ 20 – 30 lần để đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng hiệu quả.

Mỡ bụng chủ yếu là mỡ nội tạng chính vì vậy khi tập các bài thể dục bạn cần có sự kiên trì tập luyện giảm béo nhiều hơn so với các vùng mỡ ở bộ phận khác. Chính vì vậy khi luyện tập giảm mỡ bụng bạn cần có sự kiên trì tập luyện để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Các bài tập luyện trên không những giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tốt cho tim phổi và tránh các căng thẳng trong cuộc sống. Chúc các bạn giảm mỡ bụng hiệu quả nhé!

Bài viết thuộc danh mục Tin tức. Xem thêm các bài viết khác tại: https://maymassage.info/