Có nên mua máy chạy bộ điện cũ giá rẻ ?
Có nên mua máy chạy bộ điện cũ giá rẻ ?

Máy chạy bộ điện giờ đây đã trở nên rất phổ biến với mỗi gia đình chúng ta. Nếu bạn không có thời gian hay không gian để tập thể dục thì chiếc máy này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên, do tài chính của mỗi gia đình khác nhau nên rất khó để những gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình có thể sở hữu một chiếc máy chạy bộ mới, vì vậy họ thường sẽ tìm đến những loại máy cũ đã qua sử dụng. Vậy làm thế nào để mua được chiếc máy chạy bộ cũ rẻ mà vẫn mang lại hiệu quả tập luyện cho bản thân? Hãy cùng bài viết phân tích nhé.

1. Có những loại máy chạy bộ điện cũ nào?

Máy chạy bộ cũ cũng bao gồm nhiều loại khác nhau ví dụ như phòng gym thanh lý, gia đình người bán đã không còn sử dụng… tuy nhiên chắc chắn rằng chiếc máy đó đã qua sử dụng.

Một chiếc máy chạy bộ cũ vẫn dùng tốt
Một chiếc máy chạy bộ cũ vẫn dùng tốt

– Máy chạy bộ gia đình bán lại thường có công suất nhỏ, thích hợp cho việc tập luyện của gia đình có 4 thành viên. Lý do máy chạy bộ loại này bị bán đi thường là: ít sử dụng, không phù hợp với mục đích tập luyện nữa,… Giá của những loại máy này thường là 10 triệu đồng khi mua mới.

– Máy chạy bộ các phòng tập thanh lý thường là những loại có động cơ công suất lớn, thích hợp tập luyện với cường độ cao và liên tục, giá mua mới thường trên 20 triệu. Lý do những loại máy này được thanh lý thường là do phòng gym có nhu cầu thay mới máy hoặc nhu cầu tập luyện đang bị giảm sút. Loại máy này so sánh với máy thanh lý gia đình thì bền hơn, tuổi thọ cao hơn nên giá thành thanh lý cũng sẽ cao hơn.

             >>>>> Xem thêm: Bài tập bổ trợ với máy chạy bộ – Sự kết hợp đa mục đích

2. Cần xem xét những điều gì khi mua máy chạy bộ điện cũ giá rẻ?

Cũng giống như mua một loại máy mới, khi mua máy chạy bộ điện cũ bạn cần liệt kê những tiêu chí cần thiết phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu máy không đáp ứng được những tiêu chí đó thì tốt nhất bạn nên tìm một loại máy khác.
Dưới đây là những tiêu chí bạn nên tham khảo trước khi mua máy chạy bộ điện cũ giá rẻ:

– Công suất là tiêu chí đầu tiên cần lưu ý, hãy lựa chọn công suất máy phù hợp với mục đích tập luyện của bạn và gia đình. Nếu chỉ bạn và một người nữa tập luyện thì nên chọn công suất 1.0HP. Công suất 1.5Hp – 2Hp thường dành cho những gia đình khoảng 4 người…

             >>>>> Xem thêm: Lý do máy chạy bộ điện phát ra tiếng ồn khi hoạt động

– Hãy kiểm tra kĩ các bộ phận của máy xong có thiếu đinh, ốc gì không? Đồng thời bạn cũng nên thử sử dụng máy để xem có bị rung lắc gì không. Tiêu chí này giúp góp phần tăng tuổi thọ của máy cũng như bớt tốn thêm chi phí sửa chữa để sử dụng.

– Kiểm tra phần thiết kế bên ngoài của máy chạy bộ cũ xem có bị hư hao nhiều không.

– Trực tiếp sử dụng thử chiếc máy chạy bộ xem có chức năng nào, hoặc bộ phận nào bị lỗi không, động cơ của máy chạy có hoạt động êm ái không, bàn chạy có hoạt động trơn tru không.

– Lưu ý nên chọn những máy cũ có thương hiệu lớn và uy tín, ưu tiên những loại máy cũ nhưng vẫn còn bảo hành.

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn đọc nếu bạn có nhu cầu mua một chiếc máy chạy bộ điện cũ mà vẫn mang lại hiệu quả tốt cho bản thân. Chúc bạn thành công.