Xe đạp tập thể dục là một trong những dụng cụ tập luyện thể dục đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hỗ trợ người tập luyện ngay tại nhà giúp giảm cân một cách hiệu quả, có một sức khỏe tốt. Tuy nhiên loại xe đạp này có hai loại là dùng từ và dùng xích, nhưng để hiểu và lựa chọn được loại xe tập thích hợp thì không phải ai cũng có thể biết được.

  1. Ưu và nhược điểm xe đạp tập thể dục từ

Với xe đạp tập luyện thể dục từ không phải là hoạt động bằng điện từ mà sử dụng hệ thống phanh xe, khi hoạt động có cơ chế truyền động bằng dây curoa. Với bất kỳ loại xe đạp bằng từ nào cũng có một bộ hộp để tăng giảm theo từng mức độ từ 1 đến 8, nên tùy vào người tập lựa chọn mức độ tập hợp lý.

Hai bên má phanh xe được thiết kế bằng nam châm, nên lực hút của nam châm tác động trực tiếp lên bánh đà bằng thép khiến xe khi đạp sẽ tạo ra độ nặng trong quá trình tập luyện.

Mỗi khi tăng giảm độ nặng thì phải vặn hộp số tăng lên thì má phanh mới tiếp xúc được với bánh đà, khoảng cách giữa nam châm và bánh đà càng gần thì độ nặng càng lớn.

Ưu điểm của xe đạp tập bằng từ

Khi tập luyện ở dòng xe đạp tập thể dục bằng từ này thì hoạt động cực kỳ êm ái, độ bền cao và sử dụng trong thời gian dài.

Xe đạp tập thể dục bằng từ
Xe đạp tập thể dục bằng từ

Mẫu mã, màu sắc đa dạng kết hợp với khung xe làm bằng thép chắc chắn và hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng tập luyện.

Nhược điểm của xe đạp thể dục bằng từ

Theo nhiều người đánh giá thì giá của một chiếc xe đạp thể dục từ sẽ cao hơn so với các loại xe đạp tập khác. Nên nếu sẵn sàng đầu tư thì hiệu quả mang đến cũng sẽ rất cao.

  1. Ưu và nhược điểm của xe đạp tập luyện thể dục hoạt động bằng xích

Đặc trưng của dòng xe đạp tập bằng xích này là phải hoạt động liên tục, và hoạt động dựa trên sự truyền động của xích líp như các dòng xe đạp bình thường khác.

Mức độ nặng nhẹ, nhanh chậm phụ thuộc hoàn toàn vào sức ép của má phanh dù ép vào bánh đà, khi ép càng mạnh thì độ nặng cũng sẽ tăng lên.

Ưu điểm của xe đạp tập bằng xích

Giá thành rẻ hơn so với xe đạp tập bằng từ, chỉ giao động từ 2-3 triệu đồng một chiếc, thì hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình.

Xe đạp tập luyện thể dục bằng xích
Xe đạp tập luyện thể dục bằng xích

Nhược điểm của xe đạp tập luyện thể dục bằng xích

Với dòng xe đạp tập bằng xích thường có độ bền không được cao bằng loại khác. Kèm theo mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc không được phong phú.

Trong quá trình sử dụng và tập luyện với xe đạp tập luyện thế dục bằng xích sẽ tạo ra tiếng ồn nhất định, nên sẽ gây ảnh hưởng tới những người xung quanh và giảm hứng thú tập luyện.

Ngoài ra thì khi tập xe đạp sẽ nhanh bị hư hỏng nên và thời gian bảo hành tùy từng hãng như rất ngắn.

Trên là những thông tin về ưu và nhược điểm về dòng xe đạp tập thể dục bằng từ và bằng xích. Qua đó thì mọi người có thể thấy được sự khác nhau giữa hai loại xe đạp này “được cái này thì mất cái khác” quy luật bù trừ không gì là hoàn hảo. Vì thế mọi người hãy tham khảo thật kỹ để có thể lựa chọn và tìm mua được sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maymassage.info/