Hiện nay có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng làm thế nào để tăng cân nhanh chóng. Bên cạnh sử dụng các loại thực phẩm giảm cân các bạn cần có một chế độ luyện tập thể dục phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và đưa ra những gợi ý bài tập thể dục giúp các bạn có thể tăng cân trong một thời gian nhanh chóng

Lựa chọn bài tập tăng cân phù hợp

Mỗi một môn thể thao đều có tác khác nhau tác động lên cơ thể. Những người muốn tăng cân nên tập luyện thể dục thường xuyên. Khả năng tăng hay giảm cân của mỗi người phụ thuộc vào cơ địa cơ thể, chế độ cường độ tập luyện và chế độ dinh dưỡng khi tập luyện.

Tập thể dục giúp tăng cân nhanh chóng
Tập thể dục giúp tăng cân nhanh chóng

Các bạn có thể thực hiện các bài tập tăng cân vô cùng đơn giản như: đi bộ, chạy bộ, đạp xe… Những bài tập này vừa tốt cho tim mạch, tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể và giúp cho tinh thần thoải mái. Mỗi ngày dành 15-30 phút đi tản bộ, đạp xe thư giãn giúp bạn ăn ngon, ngủ ngon và tăng cân lành mạnh. Những hoạt động này phù hợp với mọi lứa tuổi.

                >>>>> Xem thêm: Thực phẩm giúp người gây tăng cân nhanh chóng.

Bên cạnh những bài tập cơ bản, các bạn nên tập thêm bài tập chuyên sâu hơn. Tuy nhiên với những môn thể thao này bạn sẽ cần có sự hướng dẫn và luyện tập như: Tập thể hình, bơi lội, aerobic… tốn khá nhiều calo khiến người tập cảm thấy đói nên ăn nhiều hơn, bổ sung năng lượng nhiều hơn lượng calo mất đi.

Đây là môn thể thao có những bài tập thường kéo dài 30-45 phút, bạn nên có một lịch trình tập mỗi ngày hoặc 2-3 lần mỗi tuần. Với người gầy nên tập 2-3 lần mỗi tuần để tránh mất sức. Các bài tập này khá nặng và vận động nhiều nên thích hợp với giới trẻ.

Thời gian và không gian tập luyện phù hợp

Với những nhóm bài tập cơ bản và nhẹ nhàng như: chạy bộ, đạp xe thì bạn nên sắp xếp luyện tập vàng buổi sáng từ 5-7h mỗi ngày hoặc vào chiều tối trước 20h. Chọn địa điểm tập thoáng mát, nơi có nhiều cây xanh và ít xe cộ qua lại như công viên, bờ hồ có rào chắn. Vừa tập luyện, vừa hít thở không khí trong lành cũng là cách tăng cường tuổi thọ.

Có thời gian tập luyện thể dục hợp lý tốt cho sức khỏe
Có thời gian tập luyện thể dục hợp lý tốt cho sức khỏe

Với những môn thể thao khó hơn cần người hướng dẫn thì bạn nên đến các phòng tập để tập luyện và nên có kế hoạch tập đúng giờ theo giờ quy định của phòng tập. Sau khoảng thời gian tập thể dục khi đã quen với các bài tập này thì có thể tự luyện tập tại nhà.

            >>>>> Xem thêm: Một số phương pháp giúp người gầy muốn tăng cân nhanh

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào thực đơn tăng cân hằng ngày

Trong chế độ ăn để tăng cân. Mỗi bữa ăn hằng ngày của bạn cần có đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính cần được bổ sung vào cơ thể là: Bột đường, chất đạm, chất béo, chất xơ và các vitamin.

Tăng cường nhóm chất đạm, chất béo với các thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, sữa, phô mai, bơ…

Ăn đầy đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ xen giữa các bữa ăn chính. Trước khi đi ngủ 30-45 phút uống 1 ly ngũ cốc hoặc sữa nóng vừa giúp ngủ ngon, vừa giúp tăng cân nhanh.

Trên đây là những gợi ý giúp cho những bạn đang muốn tăng cân có thể tham thảo để đưa ra một lịch tập luyện thể dục hợp lý phù hợp với thể trạng của bạn. Hãy chăm chỉ tập luyện thường xuyên để có một thân hình trong mơ nhé các bạn.