Thể thao là bộ môn không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, không cần biết với mục đích gì nhưng mang lại sức khỏe là điều thiết yếu. Đối với những người muốn giảm cân, có thể lựa chọn một bộ môn nào đó để rèn luyện thôi, giả sử như lợi ích của những bài tập Yoga giảm mỡ bụng rất hay. Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết dưới đây.

1. Bài tập yoga giảm cân thứ 1

Sau đây là tư thế đôi với bài luyện tập yoga đầu tiên chúng tôi hướng dẫn cho bạn, động tác này khá cơ bản thường được sử dụng nhiều cho những ai muốn giảm mỡ khắp toàn thân đặc biệt là thon gọn các cơ:

Tư thế tập yoga giảm cân
Tư thế tập yoga giảm cân

+ Đầu tiên, bạn nằm úp xuống đặt hai tay duỗi thẳng sát bên ngời, hai chân cũng khép lại và áp sát mặt đất.

+ Tiếp đến từ từ bạn đưa hai tay ra phía sau cao dần lên, sao cho hai tay chạm lấy nhau và cùng nâng lên đến hết mức có thể.

+ Hít thở đêu đặn, rồi từ từ đưa lưng cong theo chiều tay phía sau, tư thế này đầu bạn sẽ ngửa phía sau, mọi bổ phận bạn nâng lên đều phải nâng đến mức độ tối đa không thể nhé, nhớ phải phối hợp hít thở đều đặn để giữ được sức lực cho mình.

2. Bài tập yoga giảm cân thứ 2

Với động tác này, thì giảm mỡ bụng tuyệt vời. Những dư chất vùng bụng sẽ bị đánh bay triệt tiêu ngay lập tức:

Bài tập yoga giảm mỡ bụng thứ 2
Bài tập yoga giảm mỡ bụng thứ 2

+ Đầu tiên bạn ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân bạn gập cong lại và đặt tay lên hai bắp chân.

+ Tiếp đến bạn duỗi chân ra phía trước vẫn giữ lưng thẳng, bàn chân cũng từ đó duỗi thẳng theo thân người.

+ Hít thở đều đặn từng nhịp một, uống cong người về phí trước gập bụng cho sát phần chân duỗi thẳng, làm sao để tay bạn chạm đến đầu ngón chân đang chuỗi là được. Ban đầu tập có thể người bạn còn cứng nên cứ từ tư, thả lỏng, hít thở sâu và nhớ phải vận động nhiều lần cùng một động tác, duy trì trong tầm 8 -10 giây một lần gập được càng tốt. Mỗi lần làm tư thế này phải 3 lần, mỗi lần 15 nhịp.

3. Bài tập yoga giảm cân thứ 3

Đây là bào tập cuối cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn, hiệu quả giảm cân cũng bài tập yoga này khá cao. Hiệu quả cho giảm mỡ vùng bụng rất khả thi, với tư thế vừa gập bụng, vừa nâng chân khỏi mặt đây thì đây là động tác nâng cao của bài tập thứ 2. 

+ Đầu tiên bạn nằm cuống sàn với tư thế ngửa, hai chân bạn cũng duỗi thẳng theo người, lòng bàn tay úp xuống đất.

+ Hít thở thật sâu trước khi bắt đầu tư thế vận động, dùng lực dồn hết về phía trước người để đẩy người lên khỏi mặt đất, nâng ngực và phần bụng càng cao càng tốt.

+ Tiếp đến là giơ một chân thẳng ra phía trước song song với mặt đất vẫn giữ trụ một chân. Nhớ là phải hít thở đều đặn cho đến khi không trụ được nữa thì hạ người xuống, tiếp tục nâng người và đổi chân bên kia. Ở động tác này cũng làm 3 lần, mỗi lần 10 nhịp thôi là được.

Bạn thấy sao về 3 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả mà chúng tôi cung cấp ở trên đó, rất nhiều người đã tập và thu được thành công đấy, còn bạn thì sao? Nếu thực sự muốn giảm cân có thể học 3 tư thế yoga trên đó làm bài tập thể thao tại nhà riêng cho mình. Vừa đơn giản, vừa dễ tập lại giúp bạn giảm được cân nặng, cải thiện vóc dáng trong tương lai.

Bài viết thuộc danh mục Tin tức. Xem thêm các bài viết khác tại: https://maymassage.info/