Nếu bạn là một người yêu thích thể dục thể thao nhưng vì quá bận rộn với cuộc sống mà không còn để chăm sóc bản thân nữa thì hãy tham khảo ngay những bộ dụng cụ thể dục có thể tập luyện ngay tại nhà dưới đây như máy chạy bộ, xe đạp thể dục…để có thêm thời gian rèn luyện tuyệt vời không chỉ cho riêng bản thân bạn mà còn dành cho cả gia đình!

Xe đạp thể dục trong nhà
Xe đạp thể dục trong nhà

Xe đạp thể dục trong nhà

Đây là thiết bị thể dục đang trở nên hot nhất trong thời gian qua nhờ tính tiện lợi, hiệu quả không thể chối cãi và mức giá tiền phù hợp mà nó mang lại.

Bạn chớ coi thường việc vận động đạp xe hàng ngày. Xe đạp tập thể dục là bộ môn hiếm hoi có thể tác động tới nhiều bộ phận cơ thể bạn như tay, eo, đùi, mông, chân…cho bạn có được thân hình chuẩn cùng với một nguồn sức khỏe được cải thiện.

Thị trường xe đạp thể dục hiện nay rất đa dạng. Tuy vậy, chúng vẫn được chia thành hai loại là xe đạp thể dục có yên ngồi và xe đạp đứng. Mỗi dòng xe phù hợp cho mỗi đối tượng khác nhau bạn. Do vậy, nếu bạn có mua thì cần xác định nhu cầu và đối tượng cần dùng đã nhé!

                        >>>>> Xem thêm: Những tư vấn khi mua xe đạp tập thể dục tại nhà

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều kiểu xe đạp tập thể dục khác nhau nhưng cơ bản chỉ có 2 loại xe là chính đó là xe đạp tập có yên ngồi và xe đạp tập không có yên ngồi.

Vậy những đối tượng nào nên sử dụng xe đạp tập thể dục không có yên ngồi? Những người tập luyện vì mục đích rèn luyện thể hình, tập thể lực và những người khỏe mạnh là những đối tượng phù hợp cho dòng xe này.

Với xe đạp tập thể dục có yên, có lưng tựa thì nên dành cho những người cao tuổi, những người mắc các chứng bệnh về xương khớp, những người dùng để trị liệu vật lý và những em nhỏ vì chúng an toàn và tiện lợi hơn.

Hiện nay giá bán xe đạp tập thể dục giao động từ 1.500.000đ cho tới 20 triệu đồng tùy loại xe. Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu, mục đích và quan trọng là hợp với túi tiền của mình đã nhé!

Máy chạy bộ điện đa năng

Máy chạy bộ điện đa năng
Máy chạy bộ điện đa năng

Máy chạy bộ cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn muốn tập luyện ngay tại nhà. Máy chạy bộ ngày nay cải tiến nhiều chức năng cho bạn nhiều bài tập địa hình khác như mô phỏng địa hình thực tế dành cho những người muốn cải thiện sức khỏe nhanh. Những dòng máy chạy bộ đa năng được trang bị thêm đầu massage, bộ gập bụng, xoay eo, tạ tay…. để bạn có thể rèn luyện thể lực và cơ bắp tốt hơn.

Hiện tại máy chạy bộ điện gia đình có giá giao động từ 5-30 triệu tùy loại máy.  Bạn nên chọn lựa theo nhu cầu và túi tiền của mình. Một số thương hiệu được nhiều người đánh giá cao hiện nay bao gồm: Pro Fitness, Tech Fitness, King Sport, Viking Sport…

                            >>>>> Xem thêm: Top 3 mẫu máy tập xe đạp tập thể dục cho phụ nữ sau sinh

Dụng cụ giàn tập tạ đa năng

Loại dụng cụ này chủ yếu phục vụ cho những người muốn tập luyện thể hình, tăng cơ bắp. Giàn tập tạ đa năng hiện nay có hỗ trợ nhiều bài tập dành cho nhiều nhóm cơ khác nhau.

Giàn tập tạ hiện được chia là, 2 loại là ghế tập tạ đa năng và giàn tạ đa năng. Đối với ghế tập tạ đa năng thường sử dụng tạ rời và các dòng tạ để tập luyện cơ bắp. Ghế tập tạ thường có giá thành rẻ, tập luyện tốt, có thể thay đổi trọng lượng tạ tùy ý.

                          >>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn bảo quản và bảo dưỡng xe đạp thể dục đúng cách

Với giàn tạ đa năng giá thường mắc hơn  vì vậy chúng thường nhìn sang trọng và nhiều tính năng hơn. Bạn có thể tùy vào nhu cầu của mình để chọn lựa dòng máy phù hợp không gây lãng phí nhé!

Trên đây là một số thiết bị thể dục được nhiều người lựa chọn dành cho việc tập luyện ở nhà đặc biệt là dòng xe đạp thể dục. Hi vọng bạn có thể sắm cho mình được một trong số trên để phục vụ nhu cầu thể dục thể thao, rèn luyện nhé!