Đi xe đạp tập thể dục chắc chắn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh nhưng liệu đi xe đạp có giúp giảm cân hay không? Đó có phải là giải pháp tốt cho giảm cân. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Đi xe đạp tập thể dục giảm cân đúng hay sai?

Đạp xe đạp tập thể dục hiện nay được mọi người ưu chuộng và lựa chọn bởi không chỉ phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi người mà còn có nhiều tác dụng đem lại : giảm cân, cơ thể khỏe mạnh, và đặc biệt khiến cho tâm trạng trở nên thoải mái.

Khi bạn đạp xem đạp, chắc chắn bạn mất đi 1 lượng calo lớn. Theo các nhà khoa học khi bạn tập thể dục bằng đạp xe bạn có thể đốt cháy 500 calo mỗi giờ dù bạn đạp xe ngoài trời hay trong giờ.

Không chỉ giảm cân hiệu quả, đạp xe còn giúp cơ thể bạn săn chắc cơ thể như các phần đùi, chân, lưng, cánh tay, hông, vùng bụng và đặc biệt 2 bên lườn. Ngoài ra còn giảm nồng độ chất béo trong máu và huyết áp từ đó giảm nguy cơ bệnh tim.

               >>>>> Xem thêm: Những tư vấn khi mua xe đạp tập thể dục tại nhà

Phương pháp giảm cân bằng xe đạp tập thể dục.

Bạn có thể đốt cháy 75 – 650 calo trong nửa giờ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể bạn vào cường độ đạp xe của bạn .

  • Tốc độ giải trí 5mph: 75-155 calo
  • Tốc độ vừa phải10mph: 190-415 calo
  • Tốc độ mạnh mẽ, tốc độ15mph: 300-670 calo

Nếu bạn thường xuyên tập luyện hàng ngày và biến đạp xe thành 1 thói quen  thì bạn sẽ đốt cháy 1 lượng calo cao nhất. Tuy nhiên đạp xe hàng như nào cho hiệu quả

Mỗi ngày bạn dành ít nhất 30 -45 phút và đạp 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối. Nếu bạn là người mới tập thể dục bằng đạp xe thì bạn nên chỉ tập 30 phút mỗi ngày do cơ thể của bạn chưa quen vận động mạnh và nhiều nên khi cơ thể bạn đã dần quen thì bạn có thể tăng thời gian luyện tập từ 45-60 phút trở lên.

Theo nghiên cứu, khi bạn đạp xe 60 phút mỗi ngày thì các cơ trên cơ thể sẽ hoạt động tối ưu nhất mang lại sức dẻo dai cho mỗi ngày. Khi tập bạn có thể phóng tầm mắt của mình ra xa để luyện mắt nhìn cảnh xung quanh đồng thời giúp bạn giảm stress thấy thoải mái hơn khi tập giảm được cảm giác bị đau cơ.

Tập xe đạp thể dục mỗi ngày giúp bạn có vóc dáng đẹp
Tập xe đạp thể dục mỗi ngày giúp bạn có vóc dáng đẹp

Một 1 số lưu ý khi tập xe đạp thể dục

– Trang phục tập luyện rộng rãi, thoải mái, thấm mồ hôi nhưng khô nhanh. Tránh các trang phục bó sát, nịt bụng, thắt lưng,… gây trở ngại trong quá trình tập.

– Giày vừa chân, nhẹ, êm ái.

– Luôn bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể.

– Khởi động các động tác đơn giản trước khi tập.

– Nên tập ở môi trường khô thoáng, máy tập nên đặt gần cửa sổ thì càng tốt.

– Không nên tắm ngay sau khi tập luyện, cần nghỉ ngơi và để mồ hôi khô sau đó mới tắm sẽ giúp tinh thần sảng khoái và tránh bị cảm lạnh.

                       >>>>> Xem thêm: Tập luyện xe đạp tập thể dục mang đến lợi ích gì?

Tập ở môi trường khô thoáng gần cửa sổ thì hiệu quả sẽ cao hơn
Tập ở môi trường khô thoáng gần cửa sổ thì hiệu quả sẽ cao hơn

Giờ đây, bạn sẽ không phải ăn kiêng hay uống thuốc giảm cân nữa mà bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng cách sử dụng xe đạp tập thể dục mỗi ngày vừa tăng cường sức khỏe vừa giảm cân hiệu quả. Chúc bạn có vóc dáng như mong muốn nhé!