Trong xã hội hiện nay, việc sử dụng ghế mát xa để thư giãn cơ thể không còn là điều quá xa lạ đối với mỗi người. Tuy nhiên, có một số người cảm thấy bị đau khi sử dụng sản phẩm ghế mát xa. Nếu bạn là một trong những người đó thì đừng lo lắng vì không có ít người cũng giống như bạn. Nguyên nhân khiến bạn bị đau có thể là lực tác động của ghế mát xa tác động hơi mạnh làm bạn thấy chưa quen, hay lưng của bạn bị uốn cong để tránh các nguy cơ đau cột sống.

Đừng lo lắng khi mình bị đau, điều này là vô cùng bình thường và nó không có nghĩa là chiếc ghế mát xa đó không phù hợp với bạn. Chia sẻ sau đây của chuyên gia Jelani Burton chuyên nghiên cứu về massage và các chấn thương chỉnh hình sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề mà ghế massage đem lại cho bạn:

 Ghế massage rất tốt cho sức khỏe

Ghế massage rất tốt cho sức khỏe

Những thất vọng về lần massage đầu tiên

Nhiều người chia sẻ rằng lần sử dụng đầu tiên với ghế mát xa khiến họ vô cùng đau và khó chịu cũng giống như bạn mới tập luyện các môn thể dục thể thao khác vậy. Cho dù bạn có sử dụng ghế mát xa lưng hay mát xa toàn thân thì nó đều có thể đem lại cho bạn cảm giác đau nhức các cơ do chưa quen với chế độ luyện tập.

Các bài tập mát xa có tác dụng kéo và rung các phần cơ bắp cơ thể của bạn để nắn chỉnh lại chúng cho đúng với thân hình. Điều này sẽ gây khó chịu cho cơ thể bạn nhưng chẳng cần phải lo lắng đâu vì ai cũng từng bị như vậy. Sau vài buổi sử dụng thì cơ thể bạn sẽ quen dần với bài tập này và sẽ không còn tình trạng đau nhức diễn ra nữa. Khi đó bạn sẽ thấy cơ thể mình khỏe khoắn hơn rất nhiều và tinh thần được cải thiện, thoải mái về trí óc cũng như tâm hồn. Bạn sẽ dần dần nhận ra được công dụng vô cùng tuyệt vời mà nó đem lại cho mình.

>>>> Xem thêm: Lý do ghế massage Nhật lại được mọi người ưa chuộng?

Cần có thời gian để thích nghi

Ghế mát xa được trang bị theo công nghệ bản đồ 3D nên cần một vài phút để nó có thể quét được hết cơ thể bạn và đưa ra các bài tập phù hợp. Từ đó các con lăn trên ghế sẽ di chuyển đúng vị trí và làm việc một cách hiệu quả cũng như đem lại sự thư giãn cho bạn.

 Hiện tại có rất nhiều sản phẩm ghế massage trên thị trường

Hiện tại có rất nhiều sản phẩm ghế massage trên thị trường

Điều chỉnh cài đặt cường độ

Nhiều loại ghế mát xa có chức năng tùy chọn cường độ bài tập. Nếu có thể, bạn thử giảm cường độ bài tập của mình xuống các mức nhẹ hơn để khi mà cơ thể được cảm thấy dễ chịu và không còn đau nhức. Bạn nên cảm nhận được khi nào nó làm mình đau để điều chỉnh phù hợp và không dùng các chế độ nhẹ quá sẽ không đem đến hiệu quả tối ưu dành cho bạn.

>> Xem thêm bài viết: Cách chọn ghế massage toàn thân phù hợp

Hãy tin tôi, bạn không phải là người duy nhất nói với tôi rằng ghế mát xa làm bạn cảm thấy khó chịu và đau nhức. Chỉ cần tìm kiếm trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook là bạn có thể thấy hàng tá người cũng đang kêu than giống bạn. Để thư giãn, ghế mát xa cần phải thay đổi bạn cho bạn phù hợp với bài tập của nó. Nếu như tình trạng đau nhức vẫn kéo dài thì bạn mới liên lạc tới bác sĩ và nhà sản xuất dòng ghế mát xa nhé.