Máy chạy bộ điện đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Chạy bộ là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, vì thể mà nhiều người đã chọn nó làm môn để rèn luyện hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tập luyện làm sao cho hiệu quả với máy chạy nếu không để ý những lỗi sai cơ bản mà người tập thường hay mắc phải này. Hãy để chúng tôi điểm qua cho các bạn nhé.

Tập luyện không có giờ giấc

Tập luyện không màng giờ giấc là một sai lầm của bạn. Bạn không thể tập bù vào buổi đêm nếu buổi chiều bạn quá bận được. Việc tập luyện đúng thời gian sẽ đem lại cho bạn hiệu quả tốt nhát. Thời gian nên tập trong ngày là buổi sáng hoặc buổi chiều. Lúc này cơ thể của bạn sẽ có nhiều năng lượng và giúp bài tập đạt hiệu quả cao hơn. Thời gian tập tốt nhất là 15 – 30 phút và 3 – 4 lần/tuần nhé.

            >>>>> Xem thêm: Điểm danh một số loại máy chạy bộ điện dưới 10 triệu

Kỹ thuật chạy bộ

Dù sử dụng máy chạy bộ điện hay chạy ngoài đường thì bạn cũng cần lưu ý điều này để chạy hiệu quả hơn. Đó là kỹ thuật khi chạy. Nếu bạn chạy sai tư thế sẽ có thể dẫn đến mệt mỏi, đau khớp, và tác động không tốt vào cổ chân sau này. Tệ hơn là có thể ngã và gây ra chấn thương không đáng có. Hãy tìm hiểu cách chạy đúng cách và đúng tư thế để chạy an toàn hơn nhé.

Nên chú ý kĩ thuật để đạt hiệu quả hơn
Nên chú ý kĩ thuật để đạt hiệu quả hơn

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng

Đây là điều thường thấy khi các bạn luyện tập sau khi mua máy. Với các thiết bị điện, nhất là máy chạy bộ điện bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để nó giúp bạn tránh khỏi các nguy hiểm không đáng có. Hãy hỏi các chuyên gia để được tư vấn cách sử dụng cũng như bài tập hàng ngày nhé.

Trước khi chạy bộ bạn cần phải kiểm tra khóa an toàn để đảm bảo nó hoạt động tốt nhằm giảm tổn thương khi ngã nhé.

                     >>>>> Xem thêm: Giảm cân hiệu quả cùng máy chạy bộ

Không uống nước trước khi tập

Nên uống một cốc nước lọc trước khi tập 15 phút để cơ thể có thêm các khoáng chất bù đắp và giúp bạn không rơi vào tình trạng mất nước. Việc cung cấp đủ nước sẽ giúp cơ thể đào thải các độc tố qua hệ bài tiết và tăng hiệu quả luyện tập đó.

Nên uống nước khi cảm thấy khát
Nên uống nước khi cảm thấy khát

Không khởi động trước khi luyện tập

Khởi động trước khi luyện tập là điều quan trọng khi chơi bất kỳ một môn thể thao nào. Nhất là chạy bộ. Việc bạn khởi động sẽ giúp cơ thể làm quen với quá trình luyện tập nhanh chóng hơn và giảm các nguy cơ chấn thương do chuột rút hay trật khớp. Nó sẽ giúp bạn tăng cường thời gian luyện tập, không bị hụt hơi và giảm mệt mỏi.

                    >>>>> Xem thêm: Cách sử dụng máy chạy bộ tránh đau chân tại nhà

Không để ý trang phục khi tập luyện

Không cần phải sở hữu những bộ đồ thể thao đắt tiền. Bạn chỉ cần mặc cho mình những trang phụ phù hợp, thoải mái khi chạy bộ là bạn có thể luyện tập tốt hơn rất nhiều rồi. Hãy mặc bộ đồ thoải mái, giày vừa chân, không quá gò bó sẽ giúp bạn thoải mái và nâng cao hiệu quả nhất khi sử dụng máy chạy bộ điện.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần phải sửa khi luyện tập với máy chạy bộ điện sai cách. Nếu các bạn còn gì thắc mắc hay không biết tập luyện như thế nào là phù hợp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất nhé. Chúc các bạn thành công.