Khi bạn muốn mua cho bản thân hay cả gia đình một chiếc Xe đạp tập thể dục, bạn cần biết những tiêu chí nhất định để không phải mua một chiếc xe không hợp với nhu cầu và không đảm bảo chất lượng. Theo dõi bài viết này để nắm bắt được những điều cần thiết khi mua xe bạn nhé!

Xe đạp thể dục trong nhà
Xe đạp thể dục trong nhà

Yếu tố giá cả xe đạp thể dục hiện nay trên thị trường

Thị trường xe đạp tập thể dục hiện nay rất sôi động với nhiều dòng sản phẩm khác nhau vì vậy giá cả cũng rất đa dạng. Hiện có những sản phẩm giá rất rẻ chỉ từ hơn một triệu đồng cho đến những sản phẩm cao cấp lên tới hàng chục triệu. Vì vậy ngoài tùy thuộc vào túi tiền của mình bạn còn biết được nhu cầu sử dụng của mình đến đâu để có được những lựa chọn hợp lý.

Lựa chọn dòng xe đạp thể dục theo nhu cầu

Xe đạp tập thể dục hiện nay đa dạng về chủng loại, tính năng vì vậy bạn cần cân nhắc yếu tố mục đích tập luyện để mua xe như sau:

– Với những người có sức khỏe, những người trẻ tuổi, những người muốn rèn luyện thể hình, rèn luyện cơ bắp…thì nên chọn những dòng xe đạp đa năng không có ghế ngồi để mang lại hiệu quả toàn diện.

                 >>>>> Xem thêm: Tập luyện xe đạp tập thể dục mang đến lợi ích gì?

– Với những người mắc các bệnh về xương khớp, đau cột sống, những người bệnh cần phục hồi chức năng, người già, trẻ nhỏ nên chọn những loại xe có ghế ngồi và tựa lưng để đảm bảo an toàn.

– Những loại xe có yên kết hợp với bàn đạp rộng có thể dễ dàng điều chỉnh tay cầm theo ý muốn và linh hoạt khi tập luyện thì phù hợp cho tất cả mọi người, mọi nhu cầu, lứa tuổi hay tình trạng sức khỏe khác nhau.

–  Những loại xe đạp cố định có yên nhỏ gọn có thiết kế đơn giản gồm một hộp đựng có bàn đạp, yên xe và một tay cầm cố định phù hợp với những gia đình có diện tích hẹp thì nên chọn dòng sản phẩm này.

Hướng dẫn lựa chọn xe đạp tập thể dục
Hướng dẫn lựa chọn xe đạp tập thể dục

Lựa chọn xe đạp thể dục theo chức năng, tiện ích hỗ trợ

Bạn nên chọn những dòng xe mà được trang bị nhiều chức năng khác để hỗ trợ người tập như chức năng tự điều chỉnh chiều cao của các bộ tay cầm, yên xe phù hợp với chiều cao của người tập, chế độ điều chỉnh cấp độ tập luyện.

Những dòng xe này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi tập luyện. Hiện nay ở một số dòng xe đạp cao cấp còn được trang bị chế độ điều chỉnh lên đến 8 cấp độ tập luyện giúp bạn không còn cảm giác nhàm chán khi tập.

Lựa chọn xe có màn hình hiển thị rõ ràng

Tại sao màn hình hiển thị lại quan trọng? Màn hình hiển thị là nơi thể hiện cho người tập những thông số quan trọng trong suốt quá trình tập luyện như: quãng đường, thời gian, vận tốc, nhịp tim và lượng calo đã bị tiêu hao…để chúng ta có được sự điều chỉnh phù hợp và có được kế hoạch tập luyện tốt nhất.

Màn hình hiển thị được trang bị cho xe hiện nay thường là màn hình LED hoặc LCD. Khi mua xe bạn nhớ đến tính năng này và lựa chọn những màn hình có chế độ hiển thị rõ ràng nhất nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Những lý do tại sao bạn nên sắm ngay cho gia đình một chiếc xe đạp thể dục trong nhà!

Quan tâm đến chế độ bảo hành của xe

Một điều quan trọng không kém là bạn cần phải biết đến chế độ bảo hành của xe. Bởi vì, sản phẩm ít nhiều sẽ gặp phải những trục trặc hay hư hỏng và bạn sẽ yên tâm hơn khi xe có thời gian bảo hành càng lâu.

Chú ý những yếu tố trên đây chắc chắn khi đi mua xe đạp thể dục bạn sẽ yên tâm nhiều hơn đấy. Chúc bạn sớm có được một chiếc xe ưng ý!