Việc luyện tập với xà đơn không còn quá xa lạ đối với đời sống của người dân bởi nó có tác dụng rất tốt đến sức khỏe cũng như giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có cách luyện tập thích hợp để vừa đảm bảo an toàn lại vừa đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn phương pháp luyện tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao của cơ thể.

Khi bạn luyện tập xà đơn thì sẽ giúp toàn bộ cơ thể được tham gia hoạt động, đồng thời lớp sụn tại các đầu xương sẽ phát triển để tăng chiều cao. Khi các lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì xương của bạn sẽ càng ngày càng dẻo dai và trẻ lâu hơn nữa. Vì vậy nếu có thời gian bạn hãy thường xuyên luyện tập xà đơn nhé.

Hít xà đơn

+ Tác dụng:  Việc luyện tập xà đơn lên xuống sẽ giúp cho cơ vai cơ bụng và cơ ngực của bạn được hoạt động liên tục để tăng cường sự dẻo dai.

Hít xà đơn đúng cách
Hít xà đơn đúng cách

+ Chuẩn bị: Hãy nắm tay của bạn lên xà đơn sao cho kích thước giữa hai bàn tay rộng hơn so với vai của bạn. Bạn có thể quay lòng bàn tay hướng vào bên trong thân người hoặc hướng ra ngoài tùy theo sở thích.

+ Động tác: Dùng toàn bộ lực của hai cánh tay để kéo cơ thể lên đến khi cằm của bạn vượt xa thì hãy từ từ thả người xuống. Không được thả một cách đột ngột sẽ làm ảnh hưởng với cơ thể. Hãy thả đến khi hai tay của bạn thẳng hết cỡ thì dừng lại.

+ Chú ý nhịp thở: Khi dùng lực kéo lên thì thở ra, khi thả người thì hãy hít vào. Điều này sẽ giúp việc luyện tập lâu hơn, tăng sự bền cho cơ thể.

           >>>>> Xem thêm: Phương pháp tập xà đơn đúng cách

Tập xà đơn bằng cách kéo vật nặng

+ Tác dụng: Động tác này sẽ tiêu hao khá nhiều sức lực của bạn nên nó làm giãn toàn bộ cơ thể và tăng chiều cao nhanh chóng.

Tập xà đơn kết hợp kéo vật nặng
Tập xà đơn kết hợp kéo vật nặng

+ Chuẩn bị: Vật bạn chuẩn bị phải là một vật khá nặng giống như tấm đan bê tông hoặc bao cát khoảng 50 kg. Hãy dùng một sợi dây buộc thật chắc vào vật nặng đồng thời để một bản rộng bên ngoài. Sau đó hãy đặt vật nặng xuống ngay dưới chỗ mà bạn treo người trên xà.

Đưa cơ thể của bạn treo tự nhiên trên giá theo đúng chuẩn, hướng thằng mũi bàn chân xuống đất để đo được độ cao từ mũi bàn chân của bạn đến đất. Đồng thời bạn cũng cần phải đo được độ cao của dây buộc vào vật nặng sao cho khoảng cách của nó đúng bằng khoảng cách từ mũi bài chân của bạn xuống đến đất nhé.

+ Động tác: Giữ nguyên tư thế mũi bàn chân như lúc chuẩn bị rồi sau đó móc chúng vào sợi dây đã buộc trên đất. Dùng toàn bộ sức lực hai cánh tay của bạn để kéo toàn bộ cơ thể lên phía trên một cách hết sức. Nếu có thể thì hãy làm sao cho vật nặng di chuyển khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế như vậy càng lâu càng tốt cho đến khi bạn cảm thấy mệt thì hạ từ từ vật nặng xuống. Động tác này cần được lặp đi lặp lại nhiều lần để xương của bạn được giãn ra.

                 >>>>> Xem thêm: Tại sao tập xà đơn lại giúp cải thiện chiều cao hiệu quả?

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho các bạn hay phương pháp luyện tập xà đơn đúng cách để các bạn cùng tham khảo và lựa chọn. Hy vọng đó sẽ là những kiến thức bổ ích các bạn sở hữu một thân chuẩn với chiều cao lý tưởng. Chúc các bạn thành công !