Máy chạy bộ điện đã chứng minh được vị thế của mình trong việc làm đẹp của phái nữ. Tuy nhiên nam giới cũng có thể dễ dàng sử dụng chiếc máy này để tăng cân, tăng cơ, giúp xây dựng một thân hình cường tráng, khoẻ mạnh đầy quyến rũ. Tập luyện với máy chạy bộ điện không chỉ giúp cơ bắp của các bạn phát triển mà còn làm cho tinh thần tốt hơn, giúp cải thiện đời sống của bạn. Hãy cùng bài viết đi đến các phương pháp giúp phái mạnh tập luyện với máy chạy bộ điện để tăng cơ bắp nhé.

1. Cách tăng cân tăng cơ nhanh cho nam giới với máy chạy bộ điện

Những bài thể dục tuy đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả không ngờ nếu bạn có đủ kiên trì và nỗ lực tập luyện. Nếu với giảm cân, bạn phải tập và tập và chờ đợi kết quả trong một thời gian dài thì tăng cân cũng vậy, nó không phải ngày một ngày hai. Bài viết này đề cập đến phương pháp tăng cân, tăng cơ bằng máy chạy bộ điện nên việc đầu tiên các bạn phải thực hiện đó là sở hữu một chiếc máy chạy bộ.

Bạn cũng không cần phải mua hay sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện quá đắt mà chỉ cần phù hợp với bản thân, máy chạy êm, bền, đầy đủ các tính năng là được. Việc lựa chọn một chiếc máy tập tốt sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu, giúp đẩy cao hiệu suất luyện tập.

Cách tăng cân tăng cơ cho nam giới với máy chạy bộ
Cách tăng cân tăng cơ cho nam giới với máy chạy bộ

Nếu bạn muốn tăng cân, hãy lựa chọn những bài tập ở mức độ trung bình và vừa sức với bản thân là đủ. Không nên luyện tập quá nhiều trong một ngày, bạn nên tập trong khoảng từ 30-45 phút. Nếu luyện tập với cường độ nhanh, bạn sẽ mất nhiều năng lượng hơn và do đó, trọng lượng của bạn sẽ khó tăng hơn. Hãy lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp vì thời gian đầu tập luyện nếu bạn không chú ý ăn uống, bạn sẽ nhanh chóng bị sút cân.

                 >>>>> Xem thêm: Những lỗi sai cơ bản khi sử dụng máy chạy bộ điện

Luyện tập tăng cân sẽ có đôi chút khác biệt với giảm cân, nó giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể bạn, kích thích hệ tiêu hoá hoạt đọng tốt hơn. Sau mỗi buổi luyện tập, bạn sẽ thấy rằng mình ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, đồng thời hệ trao đổi chất của bạn sẽ hoạt động thường xuyên hơn. Bạn cần phải bổ sung và hấp thu những loại dinh dưỡng giúp tăng cân trong mỗi bữa ăn.

Chế độ ăn cũng là điểm rất quan trong trong tăng cân, cần ăn nhiều rau xanh và hoa quả ngoài ra bổ sung các thực phẩm có chứa đạm chất béo, tinh bột, thức ăn giàu protein… Bạn cũng nên uống nhiều nước, điều này giúp hệ tiêu hoá của bạn hoạt động tốt hơn và thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể.

2. Tập luyện đúng cách với máy chạy bộ giúp nam giới tăng cân tăng cơ

Sau khi bạn đã có những kết quả về việc tăng cân, lúc này bạn nên chú ý đa dạng hoá bài tập để tăng thêm cơ bắp cho bản thân. Nếu muốn tăng cơ, bạn cần tác động lực liên tục lên những nhóm cơ khác nhau, và kết hợp với khẩu phần ăn hợp lí.

             >>>>> Xem thêm: Giải đáp toàn bộ thắc mắc của người tiêu dùng về máy chạy bộ

Để phát triển cân đối, bạn cần kết hợp và đa dạng hoá các bài tập khác nhau. Để phát triển cơ ở phần thân dưới như bắp chân, đùi… thì bạn cần tăng cường độ tập luyện và nâng độ nghiêng của thảm chạy lên.

Máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn có thân hình cân đối với các bắp cơ căng tròn săn chắc
Máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn có thân hình cân đối với các bắp cơ căng tròn săn chắc

Về phần cơ bụng nếu bạn tập chạy không thì vẫn chưa đủ lực để kích thích các múi cơ này, bạn cần kết hợp thêm các bài tập căng cơ bụng và chống đẩy sẽ giúp kéo ngắn quá trình tăng cơ bắp của bạn. Thông thường các máy chạy bộ đa năng sẽ được tích hợp thêm thanh tập bụng nên hãy sử dụng nó khi bạn muốn luyện tập thêm.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn tăng cân, tăng cơ thành công.