Nói đến máy chạy bộ điện, mọi người thường biết đến nhiều tính năng hỗ trợ cho việc giảm cân và săn chắc các cơ. Tuy nhiên, một chức năng tuyệt vời mà ít người biết đến đó chính là bài tập mát xa sau khi đã dừng buổi tập luyện. Sử dụng chức năng này để thư giãn, thả lỏng cơ thể, giảm mỡ thừa, bổ trợ rất tốt cho việc tập luyện.

Mát xa sau khi tập với máy chạy bộ điện có tác dụng gì?

Mát xa là tính năng mới được thêm vào máy chạy bộ thời gian đây. Khi được đưa vào thực tế thử nghiệm, việc mát xa sau buổi tập mang lại hiệu quả thực sự. Việc mát xa không chỉ giúp cho người tập thả lỏng cơ thể, giúp các cơ được nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian tác động mạnh.

Máy chạy bộ điện phù hợp để làm đẹp bản thân, giảm mỡ bụng hiệu quả
Máy chạy bộ điện phù hợp để làm đẹp bản thân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngoài ra, khi sử dụng máy mát xa ở chế độ rung phù hợp còn giúp giảm mỡ bụng, đùi, tay hiệu quả.

Sử dụng chức năng mát xa trên máy chạy bộ thường xuyên có thể giúp lưu thông khí huyết, điều hòa các vùng cơ bị tổn thương. Đặc biệt, những lúc mệt mỏi, căng thẳng sử dụng mát xa các vùng trên cơ thể được giải tỏa, làm tinh thần bớt căng thẳng và bình tĩnh hơn.

>>>> Xem thêm: Bài tập bổ trợ với máy chạy bộ – Sự kết hợp đa mục đích

Cách sử dụng máy chạy bộ điện với chức năng mát xa

  • Vị trí đứng khi tập mát xa

Để có thể tập với dụng cụ mát xa đúng cách, bạn cần chuẩn bị tư thế đứng trước máy chạy bộ. Tại vị trí này, bạn sẽ tập dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, có thể giảm thiểu được các rủi ro, chấn thương. Khi tập, bạn không nên đứng ngay vị trí trên bàn chạy của máy chạy bộ. Vì tại vị trí này, khó có thể tận dụng được hết những tính năng của chiếc đai mát xa và cũng gây khó khăn khi tập.

Sử dụng đúng cách với máy chạy bộ điện
Sử dụng đúng cách với máy chạy bộ điện
  • Tư thế chuẩn khi tập mát xa

Để chuẩn bị tư thế tập mát xa hay đứng sao cho  đai mát xa của máy tập được độ căng vừa phải, nhằm mục đích có thể tạo được độ rung hiệu quả, hết công suất. Hơn thế, đứng đúng vị trí, tư thế giúp cho người tập hạn chế được độ rung của đầu máy. Ngoài ra, còn giúp cho máy được dùng bền bỉ hơn cả cho máy mát xa và cả máy chạy bộ.

>> Xem thêm bài viết: Rèn luyện bằng máy chạy bộ điện mang lại tác dụng gì cho bạn

Kết hợp giữa việc chạy bộ và mát xa với máy chạy bộ điện

Ngoài những thì giờ luyện tập chăm chỉ những bài tập dài, khó và tốc độ nhanh, bạn nên thực hiện thêm nhiều bài tập thư giãn các cơ, để tránh luyện tập quá sức mà ảnh hưởng đến xương khớp và sức khỏe. Việc kết hợp giữa tập luyện  và mát xa là một liệu pháp đúng đắn giúp điều hòa mọi thứ. Không cần phải chạy quá nhiều, quá lâu là tốt mà chỉ cần đủ, an toàn là đủ.

Nếu có 1h đồng hồ để tập luyện tại nhà hay phòng tập, có thể chia thời gian tập luyện như sau: 3-5 phút khởi động, có thể là đi bộ nhẹ nhàng trên máy hay các bài tập căng cơ bản. Sau đó, tập chạy trong vòng 30-45 phút, trong đó mỗi 20-30 phút sẽ nghỉ một lần, mỗi lần nghỉ sẽ khoảng 2-3 phút, còn 5 – 10 phút cuối để tập với bài tập mát xa và thư giãn.

Qua những tác dụng to lớn của phương pháp mát xa sau buổi tập với máy chạy bộ điện, đã mang lại hiệu quả ngoài mong đợi cho người tập. Bạn nên tập luyện thói quen tập và thư giãn để đảm bảo các khớp cơ không bị tổn thương. Hãy luyện tập khoa học, đúng cách, chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả mong muốn