Thông thường khi nghĩ đến cai thuốc lá ai cũng nghĩ sẽ phải uống thuốc và cai thuốc rất khó khăn vì đó đã là thói quen khó bỏ. Tuy nhiên ít ai biết rằng đi xe đap tập thể dục trong nhà có thể giúp các đấng mày râu cai thuốc lá đấy. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

1. Hoạt động thể chất giúp thay đổi hoạt động não bộ

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi trường Đại học Exeter (Anh). Cảm giác thèm thuốc của người nghiện thuốc lá sẽ giảm nếu như người nghiện thuốc lá hoạt động thể chất mạnh làm thay đổi đến hoạt động não bộ.

Cụ thể các nhà nghiên cứu phát hiện ra: Các bài tập thể dục có khả năng thay đổi giai đoạn truyền tải thông tin trong não bộ giúp người nghiện thuốc lá giảm cảm giác “thèm thuốc” của giảm đáng kể.

Đi xe đạp thể dục trong nhà có thể giúp các đấng mày râu cai thuốc lá hiệu quả
Đi xe đạp thể dục trong nhà có thể giúp các đấng mày râu cai thuốc lá hiệu quả

Hiệu quả của đi xe đạp tập thể dục trong nhà giúp cai thuốc lá dễ dàng

Đi xe đạp thể dục trong nhà không chỉ giúp bạn có thể chủ động thời gian luyện tập và vẫn tập luyện hiệu quả: nâng cao sức khỏe và còn có cả cai thuốc lá.

Như đã nói cuộc nghiên cứu ở trên, các nhà khoa học đã dùng MRI (điện não độ) để khám phá các giai đoạn hình ảnh điếu thuốc lá hay cảm giác thèm thuốc của người nghiện thuốc lá xuất hiện trong não bộ của họ. Các nhà khoa học sử dụng MRI trong lúc họ đang luyện tập thể dục với các thiết bị như xe đạp tập thể dục trong nhà để đo các số liệu chính xác.

              >>>>> Xem thêm: Lựa chọn các sản phẩm xe đạp tập thể dục theo mức giá

Số liệu cụ thể như sau: Trước khi người nghiện thuốc lá tham gia cuộc nghiên cứu có sử dụng MRI thì họ đã bắt buộc không được hút thuốc lá trong vòng 15 giờ trước đó. Và có 10 người nghiện thuốc lá nặng thì họ chỉ đạp xe đạp tập thể dục trong nhà được 10 phút.

Song song với đó, các nhà khoa học đã chụp não bộ của họ thì thất 1 loạt 60 hình ảnh khác nhau của “điếu thuốc”. kết quả đã đưa ra ở cảm giác “thèm thuốc” giảm đi đáng kể sau lúc họ đạp xe trong 10 phút.

Tuy nhiên ở một nhóm 10 người khác cũng bắt buộc không được hút thuốc lá trong vòng 15 giờ. Nhưng nhóm này được yêu cầu không tập thể dục trước ấy. Kết quả là, hình ảnh thuốc lá xuất hiện nhiều lần trong não bộ của họ, cảm giác “thèm thuốc”  nhóm 10 người này không những không giảm mà còn tăng cảm giác thèm thuốc hơn so với bình thường.

              >>> Xem thêm bài viết: Sự cần thiết của việc sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà

Vì khi tập giúp bạn cảm thấy thoải mái, giảm stress trong công việc, làm quên đi cảm giác thèm thuốc mà họ tập trung luyện tập để cải thiện sức khỏe, cơ thể cân đối,… Nghiên cứu của Đại học Exter đã giúp cho rất nhiều người vận dụng thành công trong việc cai thuốc lá và cơ thể cân đối khỏe mạnh.

Cảm giác thèm thuốc của người nghiện thuốc lá xuất hiện trong não bộ của họ
Cảm giác thèm thuốc của người nghiện thuốc lá xuất hiện trong não bộ của họ

Từ kết quả nghiên cứu trên cho thấy, việc đi xe đạp tập thể dục trong nhà không chỉ giúp các bạn có vóc dáng thon gọn, săn chắc, giảm các bệnh về tim mạch mà còn giúp giảm cảm giác thèm thuốc lá đối với những người nghiện thuốc. Đừng do dự thêm mà không gọi ngay đến hotline của Minh Phú Sport, chúng tôi đang có chương trình sale off ưu đãi khủng cho các đơn hàng mua xe đạp thể dục và các thiết bị tập khác dành riêng cho bạn.