Chạy bộ ngoài trời đã luôn là phương pháp rèn luyện sức khoẻ được nhiều người sử dụng nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên trong những năm gần đây, máy chạy bộ đang dần trở nên phổ biến hơn do những tính năng vượt trội cũng như khắc phục được vấn đề thời tiết trong tập luyện. Vậy câu hỏi khiến không ít người hoang mang ở đây là: tập luyện theo phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng bài viết phân tích rõ hơn nhé.

Chạy bộ ngoài trời

Chạy bộ ngoài trời đã chứng minh được vị thế của bản thân là một bài tập vô cùng hữu ích với người tập luyện bởi sự dễ dàng, đơn giản mà không kém hiệu quả của nó.

Phương pháp tập luyện này rất phù hợp cho những người thích sự tự do, khám phá đây đó. Chạy bộ ngoài thiên nhiên sẽ giúp cho tinh thần của bạn thoải mái hơn, ngoài ra nó cũng mang lại những trải nghiệm khá thú vị trong khi tập luyện, giúp mang lại lợi ích tốt hơn cho bạn.

Dù rằng chạy bộ mang lại hiệu quả rất tốt, tuy nhiên nếu bạn không kiên trì và bền bỉ thì bạn cũng sẽ không đạt được gì cả.

             >>>>> Xem thêm: Cách sử dụng máy chạy bộ tránh đau chân tại nhà

Đặc biệt nếu bạn muốn chạy ngoài đường an toàn thì nên chọn những không gian tập luyện ít người qua lại. Chạy bộ ngoài trời cũng có khá nhiều vấn đề như chấn thương về xương khớp hay gặp thời tiết xấu khi đang tập luyện.

Luyện tập với máy chạy bộ giúp giảm tối đa chấn thương so với chạy ngoài trời
Luyện tập với máy chạy bộ giúp giảm tối đa chấn thương so với chạy ngoài trời

Tập luyện với máy chạy bộ điện

Tập luyện tại nhà nhờ có sự hỗ trợ của máy chạy bộ điện bạn chỉ việc chạy có thể tránh được yếu tố môi trường bên ngoài như con người, gió, bụi… cản trở. Vì thế bạn có thể nhanh chóng thấy được kết quả mà lại tốt ít công sức hơn.

Phương pháp này là lựa chọn hoàn hảo cho những người có khung thời gian eo hẹp, bận rộn với công việc. Chạy với máy bạn có thể chủ động thời gian tập luyện, cả gia đình có thể cùng nhau tập luyện.

Tập trên máy tại nhà bạn có thể hít thở nguồn không khí trong lành, dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe và hiệu suất tập luyện khi đang tập.

            >>>>> Xem thêm: Sử dụng máy mát xa trên máy chạy bộ điện đa năng

Chạy bộ trên máy hay ngoài trời sẽ giúp tiêu hao năng lượng nhiều nhất

Hầu hết những người chạy bộ nếu không muốn cải thiện sức khoẻ thì sẽ là cải thiện vóc dáng, giảm cân giảm béo. Qua những phân tích tìm hiểu thì nếu ở trong cùng một điều kiện, cả hai phương pháp tập luyện này đều tiêu hao mức năng lượng bằng nhau.

Tức là nếu bạn luyện tập với máy chạy bộ điện, bạn cần phải cân bằng điều kiện bằng cách nâng băng chạy lên với độ dốc vừa phải, phù hợp với sức khoẻ bản thân. Hiệu quả sẽ tốt hơn nếu bạn đa dạng hoá bài tập.

Chạy trên máy chạy bộ sẽ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả hơn
Chạy trên máy chạy bộ sẽ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả hơn

Với những phân tích chi tiết và tỉ mỉ trên thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi chạy bộ trên máy hay ngoài trời thì tốt hơn. 

Nếu bạn thật sự kiên trì và bền bỉ, chú tâm tập luyện thì dù cho phương pháp bạn sử dụng là cách nào thì nó cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt cho bạn. Nếu bạn muốn giảm cân, cải thiện vóc dáng thì hãy kết hợp việc tập luyện với một khẩu phần ăn hợp lí, bạn sẽ thấy kết quả nhanh thôi.