Hít đất là một bài tập ra đời từ rất lâu trước đây, từ thời cổ đại hít đất đã xuất hiện và trở thành một bài tập cơ bản đọ sức của nam giới. Tuy nhiên, do sự hiện đại của cuộc sống hiện nay khiến kỹ năng hít đất ngày một mai một và không còn chính xác. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thế nào là hít đất đúng cách đồng thời giúp các bạn có kỹ năng chuẩn chỉ hơn.

1. Hít đất đúng cách là làm gì?

Hít đất đúng cách là một bài tập cơ bản được sử dụng rộng rãi, hiện nay hít đất được coi như là một bài tập khởi động không thể thiếu. Ngoài ra, hít đất còn có thể được kết hợp sử dụng tập luyện trong các bài tập kỹ năng chuyên môn riêng để có thể giúp cơ thể phát triển toàn diện hơn.

Hít đất là việc bạn sử dụng trọng lượng cơ thể làm đòn bẩy khiến cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, thông thường người hít đất sẽ sử dụng hai tay làm vật đỡ trọng lượng cơ thể, đưa từ từ cơ thể từ dưới lên trên trong tư thế thẳng tắp. Người có thể hít đất càng nhiều càng có sức khỏe tuyệt vời.

Ảnh 1: Tác dụng của hít đất đúng cách
Tác dụng của hít đất đúng cách

2. Hít đất đúng cách làm như thế nào?

Hít đất đúng cách còn có thể gọi là chống đẩy, là quá trình dồn trọng lượng cơ thể lên hai cánh tay, các động tác chống đẩy có nét khá giống với các động tác trong bài tập xà đơn – xà kép.

Ngoài các động tác tập luyện rèn luyện thân thể chúng tôi nghĩ rằng việc bạn có một chế độ ăn hợp lý cũng khá quan trọng, nếu lượng Whey Protein sẵn có trong cơ thể đầy đủ thì chắc chắn quá trình tập luyện của bạn sẽ được thúc đẩy nhanh hơn rất nhiều. Còn dưới đây sẽ là cách mà chúng ta hít đất hiệu quả.

Tư thế tập hít đất

Trước hết, trước khi bạn bắt đầu tập luyện hãy chuẩn bị tinh thần thật thoải mái hít một hơi thật sâu để cơ thể được thả lỏng nhất có thể rồi ưỡn căng cơ thể 3 lần để cơ thể có được sự dẻo dai vốn có. Sau đó, bắt đầu chuẩn bị tư thế cần thiết như sau.

Cơ thể nằm sấp, hai tay chống xương sàn, bàn tay khép lại nhưng hướng bàn tay về hai phía, cơ thể song song với mặt đất cách mặt đất khoảng 30 cm. Hai chân duỗi thẳng, đầu ngón chân bám chặt vào đất, bàn chân khép lại đồng thời thả lỏng phần lưng, đùi cho tới đầu gối. Hai khuỷu tay và vai cũng phải ở vị trí trên một đường thẳng.

Cơ thể của bạn lúc này phải tập làm quen với vị trí của các bộ phận như vậy đồng thời phải thả lỏng người trong tư thế này khoảng 30s đến 1 phút để cơ thể hoàn toàn quen với tư thế này. Mặt không được nhìn xuống đất mà phải ngẩng lên, mặt để vuông góc với sàn, mắt hướng xuống sàn một góc 45 độ. Các ngón tay chụm lại vừa phải và dùng lực mạnh chống cơ thể.

Ảnh 2: Tác dụng của hít đất đúng cách
Tác dụng của hít đất đúng cách

Bắt đầu tập hít đất

Sau khi ổn định được vị trí và tư thế chuẩn chỉ bạn bắt đầu từ từ thực hiện các động tác một cách nhẹ nhàng để cơ thể có thể quen và nhớ cách tập luyện chính xác. Trước hết bạn phải nâng người bằng lực của hai cánh tay và hạ người xuống bằng hai cánh tay từ từ. Nên nhớ, bạn phải giữ cơ thể 3s khi hạ người xuống để tự lực và đốt cháy calo một cách hiệu quả.

Sau khi giữ cơ thể 3s hãy dùng một lực vừa đủ để có thể nâng cơ thể một cách nhanh nhất và kết hợp điều chỉnh nhịp thở, khi hạ người xuống thì hít vào, nâng người lên thì thở ra là tốt nhất. Lặp đi lặp lại bài tập này theo mức độ chịu đựng của cơ thể của bạn. Hãy kiểm soát sức khỏe của bản thân để có thể đạt được kết quả tốt nhất cho quá trình tập luyện.

Trung bình ít nhất chúng ta có thể tập khoảng 30 lần nâng lên – hạ xuống như vậy, tuy nhiên đối với những bạn có sức khỏe yếu thì hoàn toàn có thể thực hiện số lần ít hơn một chút. Nói chung tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của người tập luyện để có thể quyết định số lượng.

Cuối cùng, chúc các bạn có thời gian vui vẻ với bài tập này. Mặc dù không khó nhưng hãy tập luyện nghiêm túc để có kết quả tốt nhất nhé.

WEBSITEmaymassage.info