Có rất nhiều người cho rằng việc luyện tập xà đơn chỉ dành cho nam giới bởi nó tác động khá nhiều lên cánh tay. Tuy nhiên nếu nữ giới có thể hiện thực hít xà đơn được thì cũng mang lại được rất nhiều những tác dụng tích cực cho sức khỏe đó nhé. Và hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tác dụng của hít xà đơn đối với nữ giới để các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Tác dụng của việc tập xà đơn ở nữ giới.

–  Dù là nam hay nữ thì việc luyện tập với xà đơn có tác dụng trực tiếp vào các nhóm cơ trong cơ thể để làm chúng đốt cháy được lượng mỡ thừa tích tụ lâu ngày giúp giảm tình trạng béo phì.

– Không chỉ giúp làm giảm tình trạng béo phì mà có mà nó còn rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh.

– Đối với thiếu nữ đang trong giai đoạn phát triển thì việc tăng trưởng chiều cao là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Khi đó các hệ xương khớp vẫn còn non nên bạn có thể dễ dàng dựa vào việc vận động để giúp kích thích sự phát triển của chúng làm kéo dài xương và giúp cơ thể đạt được chiều cao tối đa. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì trẻ em và trẻ đang trong giai đoạn trưởng thành khi luyện tập với xà đơn có thể tăng từ 3 đến 5cm một năm.

Tập xà đơn để có thân hình thon gọn
Tập xà đơn để có thân hình thon gọn

– Chắc chắn nếu bạn là một người phụ nữ làm văn phòng thì việc di chuyển là rất ít và thường xuyên phải ngồi nhiều để làm việc trước bàn máy tính. Điều này sẽ gây ra tình trạng béo phì và rất dễ ảnh hưởng tới cột sống. Chính vì vậy nếu có thời gian thì hãy thường xuyên tập hít xà đơn sẽ giúp cho các xương khớp được co dãn và trở nên dẻo dai hơn để có thể chống lại được các cơn đau lưng thất thường cũng như là tạo tinh thần thoải mái khi làm việc.

          >>>>> Xem thêm: Tại sao tập xà đơn lại giúp cải thiện chiều cao hiệu quả?

2. Các bài tập xà đơn cho phụ nữ.

– Bài tập văng người:

Các bài tập luyện tập với xà đơn khá đơn giản và không yêu cầu quá nhiều về động tác. Hãy nắm hai tay của bạn vào thân xà và sau đó thả lỏng người rồi thực hiện băng qua vang lại nhiều lần. Bài tập tốt cho việc giảm mỡ mông, bụng và đùi.

– Bài tập đi bộ trên không:

Hãy bám hai tay vào trên thân dài và sau đó thực hiện động tác giống như bạn đang đi bộ trên mặt đất. Khi bạn luyện tập thì phần mông đùi sẽ được di chuyển để giúp đốt cháy lượng mỡ thừa đem đến một đôi chân thon gọn.

– Bài tập hít xà đơn:

Hít xà đơn
Hít xà đơn

Đây là bài tập thích hợp hơn với cánh nam giới, tuy nhiên phụ nữ vẫn có thể tập để tăng chiều cao và giúp thân hình trở nên khỏe khoắn hơn.

                >>>>> Xem thêm: Hít xà đơn như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất

Với bài tập này bạn hãy nắm tay và thanh xà rồi sau đó dùng toàn bộ lực của cánh tay để nâng cơ thể lên ngang tầm với của xà. Giữ cơ thể lâu nhất có thể đến khi không thể chịu đựng được gì từ từ hạ người xuống. Thực hiện động tác này nhiều lần sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Trên đây là tác dụng của việc hít xà đơn đối với nữ giới mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Rất khi hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để sở hữu một thân hình thon gọn và sức khỏe tốt. Chúc các bạn thành công !