Có rất nhiều người vẫn nghi ngờ về việc tập xà đơn có tác dụng phát triển chiều cao. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi làm rõ về vấn đề này nhé.

1. Tập xà đơn giúp tăng chiều cao như thế nào?

Như chúng ta đã biết chiều cao sẽ phát triển tối đa ở tuổi dậy thì nếu biết ăn uống đúng cách và kết hợp với tập thể dục điều độ hằng ngày. Tập xà đơn giúp các bạn kéo dãn các cơ và xương trên cơ thể nhờ vào tác dụng của trọng lực.

Các đầu xương được kéo ra, tạo điều kiện thuận lợi cho các sụn khớp phát triển mạnh, nhờ đó các xương dài ra và chiều cao được cải thiện. Vì thế tập luyện xà đơn hằng ngày sẽ giúp các bạn phát triển chiều cao tối đa nhất là đối với trẻ em đang trong độ tuổi trưởng thành.

                 >>>>> Xem thêm: Tại sao tập xà đơn lại giúp cải thiện chiều cao hiệu quả?

Tập xà đơn giúp cơ thể được kéo dãn và các lớp sụn phát triển tạo điều kiện cho xương dài ra
Tập xà đơn giúp cơ thể được kéo dãn và các lớp sụn phát triển tạo điều kiện cho xương dài ra

2. Cách tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao

Nắm xà và cách chọn xà để tập luyện tốt nhất?

Cách thứ nhất: các bạn có thể nắm vào xà sao cho lòng bàn tay hướng vào người, cách làm này phải dùng lực rất nhiều thường sẽ được áp dụng với các bạn nam.

Cách thứ 2: nắm xà để lòng bàn tay hướng ra ngoài. Cách nắm xà này giúp các bạn tiết kiệm được kha khá sức lực đấy nhé.

Tùy vào thói quen của từng bạn mà chọn ra cách cầm xà phù hợp nhất để quá trình tập xà đơn được diễn ra thuận lợi.

Còn về cách chọn xà, có rất nhiều loại xà đơn cho các bạn lựa chọn, chọn xà phù hợp sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả tập luyện của bạn. Trước hết bạn hãy xác định mục tiêu tập luyện.

Nếu là một người tập thể dục bình thường tại nhà bạn có thể chọn cho mình những chiếc xà đơn treo tường đơn giản nhưng rất tiện lợi. Còn nếu bạn muốn kết hợp nhiều bài thể dục khác nhau và kết hợp những động tác tập luyện khó vậy thì một chiếc xà đơn xà kép đa năng là phù hợp với bạn nhất rồi.

                    >>>>> Xem thêm: Hít xà đơn như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất

Bài tập xà đơn treo người tự nhiên trên xà

Đầu tiên các bạn nắm hai tay vào xà theo một trong hai cách trên sau đó từ từ co khuỷu tay và kéo người lên, chú ý để đầu phía trước xà nhé. Đến khi cảm nhận được gáy của các bạn chạm vào xà thì dừng lại, giữ nguyên tư thế từ 5 đến 10 giây rồi dần dần hạ người xuống. Làm đi làm lại động tác đó nhiều lần để tập luyện, chiều cao của các bạn sẽ tăng lên đáng kể sau vài tháng đấy ạ.

Bài tập xà đơn treo người tự nhiên trên xà.
Bài tập xà đơn treo người tự nhiên trên xà.

Bài tập treo người, đầu gối duỗi thẳng và hai chân khép.

Với bài tập xà đơn này các bạn phải luôn luôn giữ thẳng hai gối, treo người tương tự như bài tập hướng dẫn phía trên. Bước tiếp theo các bạn nâng hai chân lên một cách từ từ đến khi chân tạo với thân một góc 90 độ thì dừng lại và hạ xuống.

Đây là bài tập bổ trợ rất tốt cho các cơ hông và xương sườn, các bạn hãy chăm chỉ tập luyện nhé.

Bài viết trên Minh Phú sport đã chia sẽ với các bạn về công dụng tăng chiều cao của tập xà đơn. Chúc các bạn tập luyện vui vẻ và đạt kết quả như ý nhé.