Chiều cao trở thành vấn đề quan tâm của tất cả mọi người, đặc biệt là các bậc cha mẹ luôn lo lắng chiều cao cho con của mình. Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn cần phải thực hiện đúng phương pháp và đúng cách. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Minh Phú sport sẽ chia sẻ với bạn phương pháp tăng chiều cao hiệu quả kết với hợp việc tập xà đơn hiệu quả nhất.

Tập xà đơn giúp phát triển chiều cao hiệu quả nhất
Tập xà đơn giúp phát triển chiều cao hiệu quả nhất

Các vấn đề liên quan đến chiều cao

Các nghiên cứu đã chỉ ra được rằng, chiều cao của con người sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: dinh dưỡng (32%), di truyền (23%), rèn luyện thể lực (20%), môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ… Vì vậy để có chiều cao tối ưu bạn cần thực hiện tốt các điều sau:

– Về dinh dưỡng, cần phải cung cấp đủ cho cơ thể 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là canxi, bổ sung canxi bằng các thực phẩm như: thịt, cá, tôm, cua…., uống nhiều nước. Hạn chế đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

– Cung cấp đủ sữa cho cơ thể, mỗi ngày ≥500ml/ ngày (bao gồm có thể sữa tươi, sữa bột, váng sữa, sữa chua, phô mai…

– Kết hợp tập luyện các môn thể thao có tác dụng cho phát triển chiều cao như: tập xà đơn, bơi lội, yoga, bóng chuyền, bóng ném, chạy bộ…. ít nhất 30 phút/ ngày và ít nhất 5 ngày/ tuần.

– Chế độ ngủ, nghỉ cũng rất quan trọng, bạn nên ngủ ít nhất 6 giờ/ ngày. Hạn chế thức khuya, căng thẳng.

                     >>>>> Xem thêm: Top 3 mẫu máy tập xe đạp tập thể dục cho phụ nữ sau sinh

Phương pháp hữu hiệu nhất giúp tăng chiều cao tối ưu
Phương pháp hữu hiệu nhất giúp tăng chiều cao tối ưu

Phương pháp tập xà đơn phát triển chiều cao

Xà đơn là dụng cụ tập thể thao rất hiệu quả để phát triển chiều cao, nhưng tập xà như thế nào cho đúng cách và làm thế nào để tận dụng tối đa lợi ích của xà đơn là điều mà bạn nên biết trước khi tiến hành các bài tập xà đơn.

Để tập xà đơn đúng cách, bạn cần có chế độ luyện tập chuyên nghiệp và thực hiện đúng giờ. Sau đây, Minh Phú sport chia sẽ những thời điểm luyện tập đem lại hiệu quả tốt nhất.

– Lúc thức dậy vào buổi sáng, khung giờ từ 6 giờ đến 9 giờ sáng. Đây là khoảng thời gian cơ thể có thể hấp thụ mạnh các chất bổ sung vào các lớp xương và các khớp. Vì vậy, bạn nên tập luyện với xà vào lúc này khoảng 15 phút đến 30 phút mỗi ngày.

– Vào buổi chiều, khung giờ từ 1 giờ đến 3 giờ. Nếu bạn tập xà đơn vào thời gian này sẽ giúp bạn xả stress, căng thẳng và định hình lại các đốt xương sống, giúp giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh về cột sống.

– Trước thời gian đi ngủ, khung giờ từ 8 giờ đến 10 giờ. Ban đêm là thời gian cơ thể có thể phát triển mạnh giúp phục hồi và nghỉ ngơi vì vậy bạn nên tập xà đơn trước khi đi ngủ để phát triển chiều cao.

               >>> Xem thêm bài viết: Tác dụng và hướng dẫn cách tập xà đơn tại nhà đúng cách

Để tận dụng tối đa hiệu quả của việc tập luyện với xà, nên kết hợp bổ sung các chất dinh dưỡng và một số phương pháp như: Bơi lội, tập xà đơn với tạ chân, kéo cột sống ra phía trước, ưỡn người hình rắn hổ mang…

Thể thao Minh Phú vừa chia sẻ với bạn đọc cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để tăng chiều cao. Lưu ý trước khi bước vào bài tập cần tránh những lúc vừa ăn xong hoặc đang tức bụng… Chúc bạn thành công!